Loading...

Đề thi học kì 1 lớp 6 môn Công nghệ

Chủ nhật - 19/11/2017 13:25

Đề thi học kì 1 lớp 6 môn Công nghệ, có đáp án kèm theo. Mời các bạn cùng tham khảo.

Loading...
I. Phần trắc nghiệm:  ( 3 điểm )
Chọn đáp án đúng nhất và ghi vào giấy thi
Câu 1: Vải sợi thiên nhiên gồm những loại nào?
A. Vải sợi thiên nhiên- Vải sợi pha 
B. Vải sợi bông- Vải sợi tơ tằm
C. Vải sợi bông- Vải sợi tổng hợp
D. Vải sợi nhân tạo- Vải sợi tổng hợp

Câu 2: Cắm hoa trang trí tủ, kệ sách nên chọn:
A. Dạng thẳng, bình cao, ít hoa                         
B. Dạng tỏa tròn, bình thấp, nhiều hoa   
C. Dạng tỏa tròn, bình cao, nhiều hoa
D. Dạng nghiêng, bình cao, nhiều hoa

Câu 3: Chất liệu vải thường dùng để may rèm:
A. Vải bền, có độ rủ, vải lụa                                                          
B. Vải dày như gấm, nỉ và vải mỏng như voan, ren 
C. Vải gấm, nỉ, vải hoa, vải tơ tằm
D. Vải phin hoa, vải  màn

Câu 4:Làm thế nào để phân biệt được vải sợi thiên nhiên và vải sợi hóa học ?
A. Giặt vải và là vải cho phẳng.    
B. Vò vải và đốt sợi vải
C. Ngâm vải vào nước nóng     
D. Ngâm và giặt vải

Câu 5:Người béo và lùn nên mặc loại vải:
A. Màu sáng, mặt vải thô, kẻ sọc ngang                         B. Màu sáng, mặt vải láng, kẻ sọc dọc
C. Màu tối, mặt vải thô, kẻ sọc ngang                            D. Màu tối, mặt vải trơn, kẻ sọc dọc

Câu 6: Khi chọn vải phù hợp cho trẻ em từ sơ sinh đến mẫu giáo ta chọn vải:
A. Vải thô cứng, màu tối                                              B. vải mềm, dễ thấm mồ hôi, màu sắc đẹp
C. Vải ít thấm mồ hôi, màu sắc đẹp                             D. Màu vải sáng, vải ít thấm mồ hôi

Câu 7:Vải sợi thiên nhiên có nguồn gốc:
A. Từ các dạng sợi có sẵn trong tự nhiên                   B. Từ các dạng sợi do con người tạo ra
C. Từ sợi cây đay                                                        D. Từ sợi tơ tằm

Câu 8 :Treo gương trên phía tràng kỉ,ghế dài tạo cảm cảm giác:
A.Thân mật ,ấm cúng                                    C.Tạo vẻ râm mát
B.chiều sâu cho căn phòng                           D.Căn phòng rộng ra.

Câu 9: Trang phục đẹp là trang phục:
A. Mốt cầu kỳ, đắt tiền                                               B. Có màu sắc lòe loẹt, rộng thùng thình
C. Hài hòa về màu sắc, phù hợp với công việc         D. Phải có nhiều vật dụng đi kèm

Câu 10:Hoa giả là loại hoa :
A.Được trồng từ thiên nhiên.                         C.Được làm từ lụa,nhựa,nilon
B.Được làm từ một số hoa lá sấy  khô.         D.Hoa lan,hoa hồng,hoa cúc

Câu 11: Vải tổng hợp nên là ở nhiệt độ :
A.  =1600C               B.  >160CC.  ≤1200C             D.   >1200C

Câu 12: Trong cắm hoa, độ dài của cành chính thứ hai là:
A. Bằng 2/3 chiều dài cành chính thứ nhất.
B. Bằng chiều dài cành chính thứ nhất.
C. Bằng chiều dài cành chính thứ ba.
D. Bằng 2/3 chiều dài cành phụ.
 
II. TỰ LUẬN:( 7đ)
Câu 1: (1,5 điểm)
Trình bày các công việc chính để bảo quản trang phục? Vì sao chúng ta cần phải bảo quản trang phục?

Câu 2:(1,5 điểm)
Nhà ở có vai  trò gì trong đời sống con người?

Câu 3:(1,5 điểm)
Chúng ta cần làm gì để giữ nhà ở sạch sẽ, ngắn nắp?

Câu 4: (2,5 điểm)
Nêu ý nghĩa của cây cảnh và hoa trong trang trí nhà ở? Hãy cho ví dụ về tên 2 loại cây cảnh và tên 2 loại hoa được dùng trong trang trí nhà ở.

ĐÁP ÁN
I. TRẮC NGHIỆM: Mỗi câu đúng được 0,25 điểm
Câu 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12
Chọn B A B B D B A B C C C A

II. TỰ LUẬN:
Câu 1:
- Các công việc chính: giặt, phơi, là (ủi) và cất giữ. 0,5 điểm
- Bảo quản trang phục nhằm:  
+ Giữ được độ bền của trang phục. 0,5 điểm
+ Tiết kiệm chi phí mua sắm quần áo. 0,5 điểm

Câu 2:
- Nhà ở:
+ Là nơi trú ngụ của con người. 0,5 điểm
+ Bảo vệ con người tránh các tác động xấu từ thiên nhiên. 0,5 điểm
+ Là nơi đáp ứng các nhu cầu về vật chất và tinh thần của con người. 0,5 điểm

Câu 3
- Các công việc cần làm để giữ nhà ở sạch sẽ, ngắn nắp:
+ Cần có nếp sống, nếp sinh hoạt vệ sinh. 0,75 điểm
+ Thường xuyên lau chùi, dọn dẹp nhà ở. 0,75 điểm

Câu 4:
- Ý nghĩa của cây cảnh và hoa trong trang trí nhà ở:
+ Tạo cảm giác gần gũi với thiên nhiên. 0,5 điểm
+ Góp phần làm sạch không khí. 0,5 điểm
+ Đem lại niềm vui, thư giãn cho con người. 0,5 điểm
- Cho đúng tên 2 loại cây cảnh dùng trong trang trí 0,5 điểm
- Cho đúng tên 2 loại hoa dùng trong trang trí. 0,5 điểm
 
 
Loading...
 

 
 Từ khóa: công nghệ
Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

  Ẩn/Hiện ý kiến

Mã chống spam   

Bài cùng chuyên mục: Lớp 6

 

Xem tiếp...

Bài viết mới

 

Bài viết cũ

Loading...
XEM NHIỀU TRONG TUẦN
Loading...