Loading...

Hướng dẫn giải bài tập SGK Toán lớp 3 trang 23: Luyện tập nhân số có hai chữ số với số có một chữ số

Thứ tư - 08/11/2017 12:40

Hướng dẫn giải bài tập SGK Toán lớp 3 trang 23: Luyện tập nhân số có hai chữ số với số có một chữ số

Loading...
Bài 1 trang 23 SGK Toán 3
Tính:

Đáp án và hướng dẫn giải bài 1:
Kết quả lần lượt là: 98; 108 ; 342; 90; 192

Bài 2 trang 23 SGK Toán 3
Đặt tính rồi tính:
a) 38 × 2                  b) 53 × 4              c) 84 × 3
27 × 6                      45 × 5                 32 × 4

Đáp án và hướng dẫn giải bài 2:
a) 38 × 2 = 76
27 × 6 = 162
b) 53 × 4 = 132
45 × 5 = 225
c) 84 × 3 = 252
32 × 4 = 128

Bài 3 trang 23 SGK Toán 3
Mỗi ngày có 24 giờ. Hỏi 6 ngày có tất cả bao nhiêu giờ?

Đáp án và hướng dẫn giải bài 3:
Mỗi ngày có 24 giờ vậy 6 ngày có số giờ là:
24 × 6 = 144 giờ

Bài 4 trang 23 SGK Toán 3
Quay kim đồng hồ để chỉ:
a) 3 giờ 10 phút
b) 8 giờ 20 phút
c) 6 giờ 45 phút
d) 11 giờ 35 phút.

Đáp án và hướng dẫn giải bài 4:


Bài 5 trang 23 SGK Toán 3
Hai phép nhân nào có kết quả bằng nhau:
Loading...
 

 
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

  Ẩn/Hiện ý kiến

Mã chống spam   

Bài cùng chuyên mục: Lớp 3

 

Xem tiếp...

Bài viết mới

 

Bài viết cũ

Loading...
XEM NHIỀU TRONG TUẦN
Loading...