Thuyết trình cắm hoa chào mừng ngày Quốc tế phụ nữ 8/3

Thứ ba - 23/06/2020 09:42
Thuyết trình cắm hoa chào mừng ngày Quốc tế phụ nữ 8/3
Thuyết trình cắm hoa chào mừng ngày Quốc tế phụ nữ 8/3

Tác phẩm: "Tôn vinh" của 9A5 đã dành giải cao nhất : Phần thuyết trình được đánh giá khá cao. Các bạn xem có xứng đáng không nhé:

Kính thưa quí vị ban giám khảo!                               
Kính thưa quí thầy cô giáo đồng nghiệp thân mến !
Tôi tên là : An Khánh
Đại diện cho đơn vị lớp 9A5, trườngTHCS An Khánh.
 
Đến với hội thi: Cắm hoa nghệ thuật chào mừng ngày Quốc tế phụ nữ  8/3/2010, tôi xin phép được trình bày phần thi thuyết trình ý tưởng cắm hoa của tôi.
 
Thuyết minh cắm hoa chủ đề "Tôn Vinh"
 
Kính thưa BGK, kính thưa toàn thể các thầy cô giáo!
 
Trước hết em xin được ngả nón kính chào toàn thể hội thi. Và rất tiếc em không  thể đội nó ngay bây giờ được vì nó đã được các thành viên lớp 9A5 biến hóa thành tác phẩm với tên gọi: "Tôn vinh" tham gia cuộc thi cắm hoa nhân dịp kỉ niệm 100 năm ngày quốc tế PN mùng 8/3.
 
Nhạc sĩ Phạm Trọng Cầu đã viết: "Lúc em ra chào đời, mẹ cho một trái tim để yêu". Vâng! Ngay từ những giây phút ấy em đã biết yêu, yêu 2 người mẹ: "Lúc ở nhà mẹ cũng là cô giáo, khi đến trường cô giáo như mẹ hiền". Cô dạy chúng em cách làm người , những con người  của thế hệ tương lai đã và đang hòa nhịp con tim (chỉ) xây dựng  và bảo vệ đất nước  (chỉ S).Trên khắp mọi nẻo đường.
 
Tổ quốc có vết chân của những chị thanh niên xung phong san lấp hố bom, mở rộng con đường thống nhất đất nước. Biết bao người mẹ vẫn đào hầm trong bài hát: "Mẹ vẫn đào hầm lúc tuổi con xanh, nay mẹ đã phơ phơ đầu bạc" rồi "3 lần tiễn con đi, bao lần khóc thầm lặng lẽ". Tất cả những người phụ nữ ấy từ Bắc vào Nam (chỉ S) ko dành chút  gì cho bản thân mình mà đặt lên trên hết là tình yêu tổ quốc thiêng liêng, là tiếng gọi trái tim, trái tim mong muốn  thống nhất đất nước và hoà bình.Và ngày hôm nay, ngày 8/3/2010 cùng hòa nhịp bước với thế hệ con rồng cháu tiên đang tự tin bước về kỉ niệm 1000 năm Thăng Long HN. Một lần nữa chúng ta ngả nón trước những người mẹ - đc viết hoa một cách chân trọng - đã và đang cống hiến cho đất nước. Họ hoàn toàn đáng được tôn vinh trước thềm TK mới.
 
Có thể những bông hoa cắm trong bình pha lê thật rực rỡ kiêu sa nhưng những nười phụ nữ em kính trọng lại mang một nét đẹp Á Đông với chiếc nón bài thơ e ấp. Thay cho chiếc quai nón bồng bềnh bằng tơ lụa chúng em sử dụng  loài hoa lan tím vừa thể hiện cho sự thủy chung, vừa thể hiện cho sắc đẹp mặn mà ko phai nhạt theo tháng năm. Sánh cùng nữ hoàng của các loài hoa là trái tim đc kết bởi đóa hồng nhung đỏ thắm. Trái tim này thay cho lời nhắc nhở tất cả những đứa con hãy nhớ đến công lao của những ng` PN đáng kính suốt dọc chiều dài đất nc.
 
Và hôm nay, nhịp đập của trái tim mẹ dành cho để yêu thương mọi ng`, cống hiến cho tổ quốc đang rung lên từng hồi trên khắp đất nc Việt Nam để cùng hướng về những người phụ nữ ngát hương thơm và cũng ngời sắc đẹp. Ai cũng yêu TN, yêu cái đẹp trong ngôi trường THCS An Khánh - một ngôi trường thân thiện. Có thể tp của chúng em sẽ để lại sự thân thiện, gần gũi đối với mọi người nhưng cũng có thể nó không được đánh giá cao. Song dù  sản phẩm này không giành được điểm cao điểm cao thì chúng em vẫn cố gắng thật nhiều trong học tập vì chính thầy cô và các bạn đều biết trong tác phẩm của chúng em vẫn thiếu 1 loài hoa... hoa điểm tốt. Và khi đó chắc chắn những người phụ nữ đáng kính sẽ vui hơn, lẵng hoa này sẽ tươi lâu hơn.
 
Xin được  gửi lời cám ơn đến cô Kim Dung thân yêu của chúng em đã giúp đỡ, nhắc nhở chúng em trong công tác chuẩn bị. Xin cám ơn cô chủ nhiệm và các thành viên trong lớp đã nhiệt tình tham gia! 

Sách giải st

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây