Lớp 9

Lớp 9

Phân tích đoạn thơ: Lục Vân Tiên gặp nạn - Nguyễn Đình Chiểu

Phân tích đoạn thơ: Lục Vân Tiên gặp nạn - Nguyễn Đình Chiểu

 23:08 07/09/2020

Cũng như một số truyện thơ trong văn chương cổ, Lục Vân Tiên được xây dựng bằng nghệ thuật xen kẽ của các nhân vật trong hai tuyến chính diện và phản diện. Tuyến chính diện trong Lục Vân Tiên có Vân Tiên, Nguyệt Nga, Hớn Minh, Tử Trực, ông chài .... còn tuyến phản diện có cha mẹ Võ Thể Loan, Bùi Kiệm và Trịnh Hâm.
Phân tích bài thơ: Lục Vân Tiên cứu Kiều Nguyệt Nga - Nguyễn Đình Chiểu

Phân tích bài thơ: Lục Vân Tiên cứu Kiều Nguyệt Nga - Nguyễn Đình Chiểu

 11:29 06/09/2020

Về gia thế, Nguyễn Đình Chiểu như một lưu dân. Cha ông được triều đình Huế cử vào làm quan ở trong Nam và gặp mẹ ông. Hai người thành gia thất và sinh ra ông vào năm 1822. Ít lâu sau, cha ông bị mất chức, ông phải theo cha về quê nội để học hành. Đỗ tú tài vào năm 1843 ở Gia Định.
Đề thi học kỳ 2 môn Công nghệ lớp 9

Đề thi học kỳ 2 môn Công nghệ lớp 9

 23:40 09/08/2020

Đề thi học kỳ 2 môn Công nghệ lớp 9 gồm có 2 phần: Trắc nghiệm và tự luận có đáp án kèm theo. Mời các bạn cùng tham khảo
TRANG TRON

Tưởng tượng mình là nhân vật trữ tình trong "Ánh trăng”, em hãy diễn tả dòng cảm nghĩ trong bài thơ thành một bài tâm sự ngắn.

 22:50 09/08/2020

Tôi đã được sinh ra và lớn lên ở một vùng quê - nơi kí ức tuổi thơ của tôi gắn liền với những hình ảnh quen thuộc: với những cánh đồng, những dòng sông đỏ nặng phù sa, với biển cả mênh mông bạt ngàn. Và đặc biệt hơn là trong những cánh rừng sặc mùi bom đạn. Người bạn thân nhất đã đồng hành cùng tôi trong suốt chặng hành trình gian lao, cực khổ, chính là ánh trăng tình nghĩa.’
Bài tập làm văn số 5 lớp 9

Bài tập làm văn số 5 lớp 9

 22:50 09/08/2020

Bài viết số 5 lớp 9 bao gồm một số bài văn mẫu hay lớp 9 với 5 chủ đề:

Đề 1: Bác Hồ là lãnh tụ vĩ đại của nhân dân Việt Nam, anh hùng giải phóng dân tộc, danh nhân văn hoá thế giới. Hãy viết bài văn nêu suy nghĩ của em về Người.
Đề 2: Nước ta có nhiều tấm gương vượt lên số phận, học tập thành công (như anh Nguyễn Ngọc Kí bị hỏng tay, dùng chân viết chữ; anh Hoa Xuân Tứ bị cụt tay, dùng vai viết chữ; anh Đỗ Trọng Khơi bị bại liệt đã tự học, trở thành nhà thơ; anh Trần Văn Thước bị tai nạn lao động, liệt toàn thân đã tự học, trở thành nhà văn,…). Lấy nhan đề “Những người không chịu thua số phận”, em hãy viết bài văn nêu suy nghĩ của mình về những con người ấy.
Đề 3: Việt Nam tuy điều kiện kinh tế hạn chế, cơ sở vật chất chưa phát triển, nhưng đã có nhiều học sinh đoạt huy chương vàng tại các cuộc thi quốc tế về toán, lí, ngoại ngữ,… Năm 2004, sinh viên Việt Nam lại đoạt giải vô địch cuộc thi Robocon châu á tại Hàn Quốc. Hãy viết bài văn nêu suy nghĩ của em về hiện tượng đó.
Đề 4: Một hiện tượng khá phổ biến hiện nay là vứt rác ra đường hoặc những nơi công cộng. Ngồi bên hồ, dù là hồ đẹp nổi tiếng, người ta cũng tiện tay vứt rác xuống… Em hãy đặt một nhan đề gọi ra hiện tượng ấy và viết bài văn nêu suy nghĩ của mình.
Đề 5: In-tơ-nét rất tiện ích trong cuộc sống hiện nay. Nhưng có một hiện tượng phổ biến trong giới học sinh là bỏ bê việc học tập, mất quá nhiều thời gian vào những quán In-tơ-nét để Chat. Em hãy nêu suy nghĩ của mình về hiện tượng này.

Mời các bạn tham khảo các bài viết dưới đây:
Bài tập làm văn số 3 lớp 9

Bài tập làm văn số 3 lớp 9

 22:50 09/08/2020

Bài viết số 3 lớp 9 bao gồm một số bài văn mẫu hay lớp 9 với 4 chủ đề:
Đề 1: Hãy kể về 1 lần trót xem nhật ký của bạn
Đề : Hãy tưởng tượng mình gặp gỡ và trò truyện với người lính lái xe trong bài thơ về tiểu dội xe không kính của Phạm Tiến Duật. Viết bài văn về cuộc gặp gỡ và trò chuyện đó
Đề 3: Nhân ngày 20/11, kể cho các bạn nghe về một kỉ niệm đáng nhớ giữa mình và thầy, cô giáo cũ
Đề 4: Kể về cuộc gặp gỡ với các anh bộ đội nhân ngày thành lập quân dội nhân dân việt nam(22/12) trong buổi gặp đó, em được thay mặt các bạn phát biểu những suy nghĩ về tình cảm trách nhiệm của thế hệ sau với thế hệ cha anh đi trước.
Mời các bạn cùng tham khảo.
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây