Tổng hợp câu đố vui cho ngày 20-11

Thứ sáu - 13/11/2015 11:08
Để chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam 20-11, chúng tôi xin được gửi đến các bạn những câu đố vui về ngày 20-11. Hy vọng với những câu đố vui này các bạn sẽ có một ngày 20-11 thật ý nghĩa và đầy ắp tiếng cười.
Tổng hợp câu đố vui cho ngày 20-11
Để góp phần tạo nên một tờ báo tường đa dạng hay sự lôi cuốn trong các phần thi hấp dẫn và độc đáo thì chắc hẳn không thể thiếu những câu đó vui thú vị. Dưới đây là một số câu đố bạn đọc có thể tham khảo.

Câu 1:
Đố ai nêu lá quốc kì
Mê Linh đất cũ còn ghi muôn đời
Yếm, khăn đội đá vá trời
Giặc Tô mất vía rụng rời thoát thân?
Đáp án - Hai Bà Trưng

Câu 2:

Đố ai trên Bạch Đằng giang
Làm cho cọc nhọn dọc ngang sáng ngời
Phá quân Nam Hán tơi bời
Gươm thần độc lập giữa trời vang lên?
Đáp án - Ngô Quyền

Câu 3:
Đố ai gian khó chẳng lùi
Chí Linh mấy lượt nếm mùi đắng cay
Mười năm Bình Định ra tay
Thành Đông Quan, mất vía bầy Vương Thông?
Đáp án - Lê Lợi

Câu 4:
- Đố ai qua Nhật, sang Tàu
Soạn thành huyết lệ lưu cầu tàn thư
Hô hào vận động Đông Du
Kết đoàn cùng với sĩ phu khắp miền?
Đáp án- Phan Bội Châu

Câu 5:
Làng Nguyệt Ức, có một người
Khai Xuyên tên chữ, hiệu thì Hạnh Am
Đang làm tri huyện bỏ quan
Lục niên ẩn tích dạy đàn học sinh
Giúp mưu Nguyễn Huệ Bắc Bình
Đố ai biết được tiên sinh tên gì ?
Đáp án - Nguyễn Thiếp

Câu 6:
Anh mặt đen, anh da trắng
Anh mình mỏng, anh nhọn đầu
Khác nhau mà rất thân nhau
Khi đi khi ở chẳng bao giờ rời?
Đáp án - Bảng và phấn; giấy và bút.

Câu 7:
Hè về áo đỏ như son
Hè đi thay lá xanh non mượt mà
Bao nhiêu tay toả rộng ra
Như vẫy như đón bạn ta đến trường?
Đáp án - Cây phượng

Câu 8:
Đầu đuôi vuông vắn như nhau
Thân chia nhiều đốt rất mau rất đều
Tính tình chân thức đáng yêu
Muốn biết dài ngắn mọi điều có em?
Đáp án - Cái thước kẻ

Câu 9:
Cày trên đồng ruộng trắng phau
Khát xuống uống nước giếng sâu đen ngòm?
Đáp án - Cái bút mực

Câu 10:
Có một cây cầu có trọng tải là 10 tấn, có nghĩa là nếu vượt quá trọng tải trên 10 tấn thì cây cầu sẽ sập. Có một chiếc xe tải chở hàng, tổng trọng tải của xe 8 tấn + hàng 4 tấn = 12 tấn. Vậy đố các bạn làm sao bác tài qua được cây cầu này (Không được bớt hàng ra khỏi xe)?
Đáp án: Bác tài cứ đi qua thôi, còn xe thì ở lại.

Câu 11:
- Xã đông nhất là xã nào?
Đáp án: Xã hội.

Câu 12:
- Lịch nào dài nhất?
Đáp án: Lịch sử.

Câu 13:
- Trong 1 cuộc thi chạy, nếu bạn vượt qua người thứ 2 bạn sẽ đứng thứ mấy?
Đáp án: Thứ 2.

Câu 14:
- Hãy tưởng tượng bạn đang ngồi ở con thuyền trên 1 dòng sông có rất nhiều cá sấu ăn thịt. Đến giữa dòng bỗng thuyền của bạn bị thủng 1 lỗ rất to. Sau vài phút nữa thuyền sẽ chìm và chắc chắn bạn là bữa ăn của những con cá này. Bạn làm cách nào đơn giản nhất để thoát ra khỏi hoàn cảnh chết tiệt này?
Đáp án: Đừng tưởng tượng nữa.

Câu 15:
Nơi nào Bác sống một thời 
Làm thầy giáo dạy trẻ vui học hành? 
Đáp án: Trường Dục Thanh - TP. Phan Thiết

Câu 16:
Nơi nào nắng biển trong lành 
Bác dạy đàn trẻ học hành tiến nhanh? 
Đáp án: TP. Phan Thiết - Tỉnh Bình Thuận

Câu 17:
Nơi nào thành quách dọc ngang 
Theo cha, Bác vượt gian nan học hành? 
Đáp án: TP. Huế

ST

  Ý kiến bạn đọc

THÀNH VIÊN

Hãy đăng nhập thành viên để trải nghiệm đầy đủ các tiện ích trên site
Kênh Bóng đá trực tiếp hôm nay miễn phí
Kênh
90Phut TV full HD ⇔ 32win
69VN ⇔ 78 WIN ⇔ F168 ⇔ 123b

Vmax ⇔ i9 Bet ⇔ hubet ⇔ 789club
789f ⇔ SHBET ⇔ nh88 ⇔ x88
fo88vic88 ⇔ x88 ⇔ win678 ⇔ okvip
BL555 ⇔ Kkwin ⇔ KJC ⇔ Link MB66
mv66af88 ⇔ 8x bet ⇔ iWinClub
789BET ⇔ B52 club ⇔ BL555 ⇔ 58WIN
OKFUN ⇔ 789F ⇔ MB66 ⇔ 
https://789betcom0.com/ ⇔ https://hi88.baby/
UU88 ⇔ 86bet ⇔ sunwin ⇔ SHBET
zo88 ⇔ 78win ⇔ Vua88 ⇔ go88
Kubet11 ⇔ topbet ⇔ v8club ⇔ tv88 ⇔ 77win
MB66 ⇔ pu88 ⇔ 789WIN ⇔ Sanclub
F168 ⇔ f168 ⇔ QQ88 ⇔ bk8 ⇔ bk8
789club ⇔ iwinclub ⇔ Subnhanh ⇔ Bluphim
vua88 ⇔ Nettruyenviet ⇔ https://hi88o.com/
nhà cái go8 ⇔ KUWIN ⇔ kubet ⇔ 888new
NOHU ⇔ hi88 ⇔ https://fun88.social/
88clbxoso66 ⇔ https://vnalo789c.com/
https://qq88.fun/ ⇔ f168 ⇔ go8 ⇔ vn88
daga ⇔ SHBET ⇔ keo nha cai ⇔ bl-555.site
https://bshbet.com/ ⇔ https://uk88.rocks
BJ88 ⇔ 789f ⇔ mm88 ⇔ RR88 ⇔ 78WIN
https://nohu90.ad/ ⇔ https://hello8880.net/
tv88hi88 ⇔ f168 ⇔ uu88 ⇔ 33win
NOHU ⇔ hi88com ⇔ 32win ⇔ Kuwin
ek333 ⇔ xoso66 ⇔ QQ88 ⇔ Xóc đĩa online
Fun88 ⇔ https://f168.com.co/ ⇔ 28Bet
NOHU ⇔ KINGFUN ⇔ https://789club24.com/
https://33win103.com/ ⇔ https://789win.voyage/
https://33win102.com/ ⇔ https://alo789apk.app/
https://33win100.com/ ⇔ Cổng game rikvip
69vn ⇔ vn88 ⇔ https://king88com.uk.net/
https://j88usd.com/ ⇔ https://okwin.technology/
https://new88c.co/ ⇔ https://hello880.net/
https://789club60.com/ ⇔ https://jun88.black/
Hay 88 ⇔ 789p ⇔ f168 ⇔ nohu90 ⇔ onbet
nhatvip ⇔ https://789club24.com/ ⇔ 789 bet
win68 ⇔ 8xbet ⇔ go99 ⇔ j88 ⇔ 32 win
XX88 ⇔ 89BET ⇔ QQ88 ⇔ topbet
Uu88 ⇔ V8club ⇔ 78win ⇔ lương sơn tv
https://33win101.com/ ⇔ SHBET ⇔ Min88
78win ⇔ https://shbet.gg/ ⇔ https://shbet.is/
daga ⇔ SV388 ⇔ bluphim ⇔ Mbet
SHBET ⇔ Kkwin ⇔ Phimbathu ⇔ 6623
https://shbet.solar/ ⇔ https://58winbank.com/
https://32winmb.com/ ⇔ 
vmaxVMAX ⇔ vl8838.com
https://king88.fun/ ⇔ https://hi88.gives/
555win35.com ⇔ https://f168.law/
game bài đổi thưởng ⇔ https://dt68.cc/
New88 ⇔ nhacaiuytinovn39.com ⇔ 79king
ww88 ⇔ vankhanhtv ⇔ https://13win.vegas/
game bài đổi thưởng ⇔ https://hi88.uno/
https://58win1.info/ ⇔ j88 ⇔ j88 ⇔ 69vn
bl555.com ⇔ 78 win ⇔ 789f ⇔ go 88
MM88 ⇔ Nh88 ⇔ 73bet ⇔ S666
QQ88 ⇔ socolive ⇔ 78win ⇔ 888win
https://xx88.ink/ ⇔ mv88 ⇔ YO88 ⇔ QQ88
789win ⇔ Bet88 ⇔ Vmax ⇔ Sun Win
tỷ lệ kèo nhà cái hôm nay ⇔ 
https://j88.ventures/ ⇔ https://qq88.studio/
https://oldhamcarnival.org.uk/ ⇔ 
 ⇔
SV388 ⇔ https://cakhiatv88.net/
888B888B ⇔ Au88hi88 ⇔ F8BET
socolive trực tiếp74bet ⇔ https://78winnk.net/
Bong88 ⇔ kèo nhà cái ⇔ Sao789 ⇔ ok365
https://bet88.ventures/ ⇔ trực tiếp bóng đá
https://king88clb.com ⇔ nohu90 ⇔ kingfun
sv66nhà cái thabet ⇔ bong88 ⇔ Nn88
https://32win.vc/ ⇔ 888new ⇔ PG88 ⇔ PG88
EE88 ⇔ B52Club ⇔ B52 Club ⇔ lô đề hôm nay
sky88 ⇔ Vin777 ⇔ SV388 ⇔ MV66 ⇔ 32win
https://vankhanhtvv.com/ ⇔ game bài đổi thưởng
game bài đổi thưởng ⇔ https://u888lm.com/
https://sv66.coupons/ ⇔ https://f168.tech/
https://8kbetbh.com/ ⇔ https://ta88club.kim/
https://deluxeholidayhomes.co.uk/
https://jun88.now/ ⇔ https://rr88.com.se/
Game bài đổi thưởng ⇔ tỷ lệ bóng đá
https://58win.jpn.com/ ⇔ https://xin88.sa.com/
https://qq88.photo/ ⇔ https://79king1.best
https://qq88.co.com/ ⇔ https://78winvina.com/
for88 ⇔ https://shbetasia.com/ ⇔ Bet88
https://888b-link.cc/ ⇔ https://sunwinn.deal/
https://sunwinn.team/ ⇔ https://bong88vn.wiki/
https://mb66az.com/ ⇔ https://shbet.racing/
789f ⇔ 88i ⇔ https://new88blog.org/
Jun88 ⇔ Jun88 ⇔ jun88 ⇔ 67bet
MM88 ⇔ https://789betw.co/ ⇔ UU88
https://qq887p.com/ ⇔ https://w88link1.com/
xocdia88 ⇔ 77ball ⇔ vuabet88 ⇔ betvisa
https://789freal.com/ ⇔ https://2789f.com/
https://fun88link0.com/ ⇔ https://fun88link1.com/
https://188betlink0.com/ ⇔ https://188betlink1.com/
https://188betlink2.com/ ⇔ https://w88link0.com/
thabet ⇔ 32WIN ⇔ J88 ⇔ ax88 ⇔ 789F
QQ88 COM ⇔ https://xx88.sale/ ⇔ 78win
https://bet88.pictures/ ⇔ https://xo88.group/
https://86bet.tech/ ⇔ https://nohu90.consulting/
789BET ⇔
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây