UPU công bố chủ đề viết thư quốc tế lần thứ 53

Thứ ba - 09/01/2024 09:57
Kể từ năm 1971, UPU đã khuyến khích các cây bút trẻ từ 9 đến 15 tuổi viết thư về một chủ đề nhất định để giành được những giải thưởng thú vị.
UPU công bố chủ đề viết thư quốc tế lần thứ 53
Cuộc thi này là cách tuyệt vời đề giúp giới trẻ nhận thức được vai trò quan trọng của dịch vụ bưu chính, cũng như phát triển khả năng sáng tác, diễn đạt suy nghĩ một cách rõ ràng, giúp củng cố mối quan hệ hữu nghị quốc tế.

Đến nay đã trải qua 150 năm, cuộc thi viết thư quốc tế UPU đã phục vụ người dân trên khắp thế giới với hơn tám thế hệ. Thế giới đã có nhiều thay đổi to lớn. Để kỷ niệm chặng đường đã qua, UPU chọn chủ đề: “Viết thư cho các thế hệ tương lai về thế giới mà bạn hy vọng họ sẽ thừa hưởng.” (“Write a letter to future generations about the world you hope they inherit.”)

Chủ đề này sẽ khuyến khích giới trẻ bày tỏ suy nghĩ của mình về những thách thức toàn cầu hiện nay và đề xuất các giải pháp đổi mới để cho các thế hệ mai sau thừa hưởng những đều tốt đẹp nhất, đảm bảo hành tinh đáng sống cho tương lai.

Các em có thể căn cứ vào chương trình nghị sự chung của hệ thống Liên Hiệp Quốc về phát triển bền vững để viết bài, chúc các em có được một bài viết thư chất lượng và đạt giải.

  Ý kiến bạn đọc

THÀNH VIÊN

Hãy đăng nhập thành viên để trải nghiệm đầy đủ các tiện ích trên site
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây