Loading...

Trắc nghiệm môn Sinh học lớp 6 bài 25: Biến dạng của lá

Thứ hai - 11/03/2019 06:03

Trắc nghiệm môn Sinh học lớp 6 bài 25: Biến dạng của lá , có đáp án kèm theo. Mời các bạn cùng tham khảo.

Loading...

Câu 1. Cây nào dưới đây có dạng lá bắt mồi ?

A. Nắp ấm                 B. Cà chua

C. Rong đuôi chó      D. Rau dền

Câu 2. Lá vảy được tìm thấy ở loại củ nào dưới đây ?

A. Lạc               B. Dong ta

C. Khoai tây      D. Khoai lang

Câu 3. Hiện tượng lá biến đổi thành gai ở cây xương rồng có ý nghĩa gì ?

A. Giúp đào thải muối dư thừa qua gai ra ngoài cơ thể

B. Giúp tăng cường khả năng hút nước và muối khoáng

C. Giúp cây tự vệ, chống lại kẻ thù gây hại

D. Giúp hạn chế sự thoát hơi nước trong điều kiện khí hậu khô hạn

Câu 4. Củ nào dưới đây thực chất được tạo thành do sự phình to của bẹ lá ?

A. Củ đậu      B. Củ hành

C. Củ su hào      D. Củ chuối

Câu 5. Lá vảy của củ hoàng tinh có màu

A. hồng phấn.      B. tím than.

C. trắng ngà.       D. vàng nâu.

Câu 6. Ở đậu Hà Lan tồn tại loại lá biến dạng nào ?

A. Lá biến thành gai

B. Lá biến thành tay móc

C. Lá biến thành tua cuốn

D. Lá phình to chứa chất dự trữ

Câu 7. Nhóm nào dưới đây gồm những cây có lá biến dạng ?

A. Mây, mướp, hành tây, bèo đất

B. Gừng, cam, chuối, hồng xiêm

C. Mướp đắng, su su, diếp cá, húng chanh

D. Tía tô, roi, ổi, sim

Câu 8. Cây nào dưới đây có lá vảy ?

A. Cà rốt      B. Khoai lang

C. Riềng      D. Sắn

Câu 9. Tay móc ở cây mây có vai trò chính là gì ?

A. Là nơi thải các chất dư thừa ra khỏi cây

B. Giúp cây bắt mồi

C. Giúp cây bám vào giá thể để leo lên cao

D. Là nơi dự trữ chất dinh dưỡng

Câu 10. Cây nào dưới đây có lá biến dạng tương tự như cây xương rồng ?

A. Vừng           B. Lê gai

C. Gọng vó      D. Hành hoa

ĐÁP ÁN

1. A 2. B 3. D 4. B 5. D
6. C 7. A 8. C 9. C 10. B
Loading...

 
 Từ khóa: môn sinh, trắc nghiệm
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

  Ẩn/Hiện ý kiến

Mã chống spam   

Bài cùng chuyên mục: Lớp 6

 

Xem tiếp...

Bài viết mới

 

Bài viết cũ

Loading...
XEM NHIỀU TRONG TUẦN