Loading...

Cảm nghĩ về một đồ vật do em tự làm ra.

Thứ bảy - 20/08/2016 12:07

Hồi em học lớp hai, một hôm giờ Thủ công cô giáo bảo: Mỗi em tự làm lấy một cái gối con lau bảng để chấm điểm và để sử dụng cho lớp suốt năm học.

Loading...
Em lo sợ quá, vì việc khéo tay này phải có sự chỉ đạo của mẹ mới mong có được cái gối con xinh xắn, mà... em thì không còn mẹ, không có luôn những mảnh vải hoa màu sặc sỡ. Đã mấy lần em định nói với ba nhờ ba giúp, nhưng nhìn bàn tay ba cứng ngắc đầy vết chai (vì ba làm công nhân vác nước đá mà) nên lại thôi. Tay ba như vậy thì làm sao khéo léo được.
 
May mắn em lượm được một chiếc mũ len của em bé. Em tự tay may bốn góc lại, rồi đi nhặt mấy trái gòn khô đập vỡ lấy ruột dồn vào đấy. Dù em đã cố gắng hết sức, cái gối con của em làm vẫn không đẹp tí nào.
 
Giờ nộp gối chấm điểm, em xấu hổ và tủi thân úp mặt xuống bàn mà khóc, vì quanh em là tiếng cười nhạo của các bạn... không cười sao được bởi cái gối con của em, nó xấu xí làm sao, khi nằm bên cạnh những tái gối con có màu sắc rực rỡ. Có cái còn viền ren trắng, ren xanh, được may bằng máy cẩn thận.
 
Cô cầm cái gối của em đưa lên, các bạn lại cười lớn. Cô giáo nghiêm khắc nói: 
 
Các em không nên cười bạn, đây mới đúng là cái gối tự tay mình làm ra, còn đây là những cái gối của mẹ các em may. Chiếc gối của em Ánh xứng đáng được điểm 10.
 
Cả lớp im bặt. Cô đi xuống vuốt tóc em:
 
Nín đi em, có gì đâu mà khóc, em giỏi lắm!
 
Bàn tay cô vuốt ve trên tóc, khiến em chợt nhớ tới mẹ.

Em mang ơn cô vô cùng. Em thầm thì ước ao:
 
Mẹ ơi! Phải chi mẹ đừng bỏ con mà đi...
Loading...
 

 
 Từ khóa: sử dụng, thủ công
Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

  Ẩn/Hiện ý kiến

Mã chống spam   

Bài cùng chuyên mục: Lớp 7

 

Xem tiếp...

Bài viết mới

 

Bài viết cũ

Loading...
XEM NHIỀU TRONG TUẦN
Loading...