Loading...

Hãy phát biểu cảm nghĩ về một bộ phim mà em yêu thích.

Thứ hai - 15/08/2016 13:39

Bộ phim "Mẹ vắng nhà" là bộ phim để lại trong em nhiều ấn tượng nhất. Bộ phim đã mở đầu bằng hình ảnh chị em Bé trên chiếc xuồng chở lúa. Chiếc xuồng nhỏ ngã nghiêng trên dòng nước.

Loading...
Bé cầm chèo cho xuồng rẽ vào một con rạch nhỏ rồi dừng lại. Mẹ Bé đã vắng nhà mấy hôm rồi. Mẹ đi đánh giặc. Bé hiểu điều đó. Bé vác bao lúa lên bờ thở phì phì. Lát sau, một nồi khoai bốc khói, chị em Bé tranh nhau rổ khoai còn nóng hổi. Thằng Hiển tham ăn cầm ngay củ khoai to nhất. Cái mặt nó phò phè nhe răng cười hãnh diện. Nhưng niềm vui ấy của của Hiển chẳng được bao lâu, nó bỗng chuyển vui thành buồn, vì củ khoai nó chọn bị sùng.
 
Quả thật, cái hay của cu Hiển ở đây là diễn xuất rất đạt. Cu cậu hiếu động, loắt choắt lại còn thêm giọng nói ngọng líu. Nhân vật Hiển đã gây cho em một mối thiện cảm.
 
Còn Bé, sau khi công việc xong xuôi lại dỗ cho em út ngủ. Bỗng trên đầu máy bay phản lực gầm rú. Bé vừa lo cho mẹ vừa lo đưa các em xuống hầm trú ẩn. Bé đứng dậy, một tay bế em út, một tay kéo cu Hiển chạy nhanh xuống hầm. Bé thật can đảm và bình tĩnh. Khi máy bay giặc bay sát ngọn dừa, thì cũng là lúc Bé đã lo cho các em ngồi an toàn trong hầm. Bé thật bình tĩnh. Hành động hết sức khâm phục. Bé không chỉ bình tĩnh trước hiểm nguy mà Bé còn rất thông minh, dí dỏm. Bé tập cho các em biết tư thế ngồi để tránh sức ép của bom. Sau tiếng bom đạn Bé lại nhanh nhẹn đưa các em ra khỏi hầm và bày trò dạy học. Bé làm cô giáo, còn mấy đứa em làm học trò. Thằng Hiển giọng ngọng líu đọc thơ làm cho người xem cười chảy nước mắt. Còn Bé thì như một cô giáo thực thụ... Phải chăng hình ảnh này thể hiện ước mơ thanh bình của tuổi thơ Việt Nam?
 
Rồi ngày hôm sau - một ngày rực nắng, Bé leo lên cây nhìn về phía súng nổi khói bùng lên một góc trời. Bé kể lại trận đánh cho các em nghe còn cu Hiển và út chơi trò lấy bẹ chuối làm súng bắn giống mẹ. Rồi chúng còn lấy những cục đất to làm lựu đạn nem xuống rạch. Lại cũng là hình ảnh chỉ có ở tuổi thơ Việt Nam anh hùng chống xâm lược.
 
Bộ phim kết thúc trong tiếng cười giòn tan của chị em Bé khi mẹ về. Mẹ của Bé là chị Út Tịch, tay ẵm con, tay lóng súng, nét mặt vui tươi chị từ mặt trận trở về. Vắng chị, các con chị vẫn bình yên vì đã có Bé - đứa con lớn thay chị mọi việc khi "Mẹ vắng nhà".
 
Với cách diễn xuất hồn nhiên, chân thực và cảm động, bộ phim "Mẹ vắng nhà" đã để lại cho em những ấn tượng sâu sắc, ấn tượng sâu sắc nhất đối với em vẫn là nhân vật Bé cùng tuổi với em mà Bé thật đảm đang, thao vát, dũng cảm thông minh.
 
 Trong cuộc chiến tranh chống đế quốc Mĩ xâm lược ở miền Nam nước ta trước đây có lẽ có không ít những bạn như Bé vì các bạn ấy đều không nhận ra rằng mình cũng góp phần làm nên chiến thắng của dân tộc ta, không những thế còn cho thế giới nhận ra chiều sâu sức mạnh của chiến thắng ấy.
Loading...
 

 
 Từ khóa: ấn tượng, mở đầu
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

  Ẩn/Hiện ý kiến

Mã chống spam   

Bài cùng chuyên mục: Lớp 7

 

Xem tiếp...

Bài viết mới

 

Bài viết cũ

Loading...
XEM NHIỀU TRONG TUẦN
Loading...