Loading...

Tả lại cảnh ồn ào, nhộn nhịp, hối hả của đường phố trước lúc trời đổ mưa

Chủ nhật - 14/10/2018 09:33

Tiết học cuối chưa tan, vậy mà lớp nào cũng nhốn nháo. Bầu trời như sụp xuống. Mấy đợt gió mạnh thổi thốc vào làm các cánh cửa đập vào tường rầm rầm. Trống tan trường vang lên, chúng em ùa ra sân vội vã bước nhanh về nhà.

Loading...
Trên nền trời, mây đen không biết từ đâu kéo về, giống như ai đó tung một tấm chăn khổng lồ che kín cả không gian. Gió bắt đầu thổi mạnh từng cơn rồi, mạnh dần lên. Lá cây hai bên đường đổ xuống rào rào và bị gió cuốn đi xa tít. Thỉnh thoảng những cơn lốc xoáy xuất hiện cuốn bụi bay mù trời, tạo nên những cột bụi giống như hình cái phễu khổng lồ quay tít lên cao. Hai hàng cây xà cừ, dọc theo con lộ cúi rạp mình xuống như tránh các cơn gió mạnh. Đôi nhánh cây khô vặn mình kêu răng rắc, gãy rơi xuống lòng lề đường. Xe hơi, xe gắn máy bật đèn, bấm còi, nhấn ga vùn vụt lao đi. Xe xích lô, xe đạp, người đi bộ cũng hối hả không kém. Nhiều người đã tạt vào các mái hiên của những hàng quán. Còn các tiệm tạp hóa, cà phê, hủ tiếu… cũng vội vàng thu dọn để tránh mưa. Thỉnh thoảng, những ánh chớp lóe lên rạch đứt cả bầu trời kèm theo những tiếng nổ đinh tai nhức óc, rồi tiếng sấm ầm ầm nổi lên dai dẳng ...

“Mưa! Nhất định sẽ có mưa to”. Tiếng ai đó vang lên chưa dứt thì đột nhiên trời ngưng gió, em và các bạn lao nhanh về nhà. Ai nấy đều hối hả để tránh một cơn mưa to sắp ập xuống. Em vừa bước vào nhà thì chính là lúc mưa bắt đầu vãi hạt. Ban đầu chỉ nghe tiếng “lộp độp, lộp độp”, sau đó mạnh dần lên, rồi mưa tuôn xuống rào rào, xối xả trên mái nhà, mặt đường… Muôn nghìn giọt mưa đổ xuống những mái tôn tạo nên âm thanh liên hồi, át cả tiếng người nói. Ngoài trời, vạn vật bị bao trùm bởi một màn mưa màu trắng xám. Mưa mỗi lúc một to. Nước đổ thành dòng chảy từ cao xuống thấp, cuốn theo cả những rác rưởi, bụi bẩn trên mặt đất tuôn xuống các con kênh, con rạch. Hết trận này đến trận khác. Dường như ông trời dữ trữ được bao nhiêu nước, giờ đây vãi xuống cả vạn vật, tắm gội cho muôn loài, muôn vật được sạch sẽ, thơm tho. Khoảng một tiếng đồng hồ sau, mưa mới tạnh hẳn. Không khí oi nồng biến mất, nhường lại cho một không gian trong sạch, tươi mát và vô cùng dễ chịu. Lúc nãy, đứng ở trong một quán hủ tiếu, em nghe tiếng bà chủ quán càu nhàu: “Mưa gió thế này, bán chác làm sao được. Ông trời cứ làm tội tôi hoài!” Nhưng em lại nghĩ khác. Ông trời đã thương con người đấy chứ. Mưa mùa hè làm cho không khí mát mẻ, cây cối và con người dễ chịu, vạn vật vui tươi. Sao lại bảo ông trời làm tội?

Em bước ra vườn hoa trước nhà, ngắm những chùm hoa đang tươi lên, đẹp ra mà cám ơn trời đã ban tặng một trận mưa mát mẻ.
Loading...
 

 
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

  Ẩn/Hiện ý kiến

Mã chống spam   

Bài viết mới

 

Bài viết cũ

Loading...
XEM NHIỀU TRONG TUẦN