Loading...

Thuyết minh phương pháp làm đồ dùng học tập có tên: Nhím mang bút.

Thứ hai - 31/10/2016 15:31

1. Mở bài:
Học tập sẽ rất căng thẳng nếu bạn học không đúng cách. Một trong những cách giải trí là tạo ra những đồ dùng học tập để bày ở bàn mình. Ta hãy cùng trang trí góc học tập của mình với “chú nhím mang bút”.

Loading...
2. Thân bài:
Chuẩn bị để làm “chú nhím mang bút bi”, cần:
- Đất sét 322
- Giấy bạc
- Sơn hoặc bột màu vẽ.
 
Cách làm:
- Dàn đất cho mỏng, cho nắm giấy bạc vào giữa, bọc đất kín xung quanh.
- Xoa đất thành hình con nhím. Dùng đuôi bút chỉ chọc thành những lỗ tròn.
- Nặn 4 chân và mũi gắn vào thân nhím. Vẽ mắt, miệng cho nhím.
- Đợi cho đất sét và màu khô đặt nhím lên bàn, cắm bứt của mình vào những cái lỗ trên mình nhím.
 
Yêu cầu:
- Không bị nhòe màu.
- Trên mình nhím có nhiều lỗ, với khoảng cách thích hợp.
- Màu sắc thích hợp.
 
3. Kết bài:
Qua đồ dùng học tập này, các bạn gái sẽ biểu diễn tài khéo tay của mình. Những chú nhím này sẽ giúp bạn thư giãn mỗi khi học tập căng thẳng. Ngoài chú nhím, bạn nên sáng tạo thêm các con vật khác.
 
Thuyết minh phương pháp làm lọ cắm hoa bằng vỏ chai, lọ nhựa... !
1. Mở bài:
Hằng ngày, chúng ta thấy rất nhiều lọ nhựa, những sợi dây và những hạt đá rất đẹp hay những cúc áo bỏ đi. Tại sao chúng ta không nghĩ ra cách “tái sinh” chúng để sử dụng lại. Hôm nay chúng ta hãy tạo nên những lọ hoa đáng yêu bằng các vỏ chai, lọ nhựa và các cúc áo, sợi dây.
 
2. Thân bài:
Nguyên liệu cần dùng:
- Các vỏ chai cũ đã rửa sạch.
- Các sợi dây đay hay len, dây vải.
- Các viên đá nhiều màu (ở vòng tay, cặp tóc hỏng) hay những chiếc cúc áo hình thù ngộ nghĩnh và nhiều màu sắc.
- Kéo
- Màu bột pha keo hoặc sơn nhiều màu.
 
Đầu tiên ta lấy những chai nước khoáng nhỏ. Lấy dây đay hay len cứ quấn từ cổ lọ xuống. Xiết chặt những vòng dây đầu, bôi keo đảm bảo dính chắc chắn rồi quấn vòng quanh lọ. Sau đó dùng màu bột pha hay keo sơn nhiều màu phết lên hay vẽ các hình thù ngộ nghĩnh. Loại lọ này cắm được ít hoa, hợp với đồng tiền, cúc Nhật, su si,...
 
Với những loại to như lọ thí nghiệm thủy tinh hay những lọ nhựa trong, to khác ta co thể tạo nên một chiếc lọ lộng lẫy, ta lấy cúc áo hay những viên đá đã chuẩn bị, dùng keo dán chúng vào thành lọ. Dùng những sợi dây màu buộc, hay thắt thành hình chiếc nơ vào cổ lọ. cắm nhiều hoa, xòe tròn trên miệng lọ là đẹp nhất.
 
Yêu cầu thành phẩm: Lọ hoa quấn thật đều, không để những chỗ ẩm ướt quá sẽ làm cho các sợi vải hay len bị ẩm. Thỉnh thoảng phải bơm thêm keo dính cho chắc chắn để các hình trang trí không bị bung. Để lâu phải quét lại sơn hay màu để lọ hoa luôn rực rỡ.

3. Kết luận:
Các bạn làm thử xem, rất thú vị. Nó còn là dịp để thể hiện tài khéo léo của chúng mình. Mỗi khi nhìn thấy lọ hoa mình tự làm rực rỡ thêm góc học tập hay bừng sáng cả gian phòng khách, bạn sẽ thấy thật vui.
 
Làm lọ hoa còn gỡ rối cho bạn khi có vụ sinh nhật mà lại “viêm màng túi”. Các bạn của chúng ta chắc sẽ rất vui vì món quà ý nghĩa này. Hơn nữa, dù cho bây giờ có nhiều lọ hoa rất đẹp và dễ mua nhưng những lọ hoa này sẽ rất có ý nghĩa và mang lại niềm vui.
Loading...
 

 
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

  Ẩn/Hiện ý kiến

Mã chống spam   

Bài cùng chuyên mục: Lớp 8

 

Xem tiếp...

Bài viết mới

 

Bài viết cũ

Loading...
XEM NHIỀU TRONG TUẦN
Loading...