Loading...

Trong mỗi ngôi trường đều giương cao khẩu hiệu: “Xây dựng mái trường xanh, sạch, đẹp”. Em hiểu khẩu hiệu đó như thế nào? Hãy viết đoạn văn giải thích rõ?

Thứ hai - 15/08/2016 02:25

Xanh, sạch và đẹp từ lâu đã trở thành yêu cầu đối với một xã hội tiến bộ, văn minh. Xanh, sạch, đẹp luôn đi cùng với nhau bởi có bạn mới có tôi và ngược lại. Xanh được hiểu là màu xanh do cây cối mang lại. Sạch được định nghĩa ở nhiều cấp độ. Là không có bụi bặm rác rưởi, cáu ghét hoặc không bị hoen ố.

Loading...
Là không chứa chất bẩn hoặc yếu tố gây hại do được xử lý theo đúng tiêu chuẩn vệ sinh. Đẹp cũng vậy. Đó có thể là hình thức hoặc phẩm chất đem lại sự hứng thú đặc biệt, làm cho người ta thích nhìn ngắm hoặc kính phục. Đó cũng có thể là có được sự hài hòa tương xứng. Vậy thế nào là một mái trường “Xanh, sạch, đẹp”? Đó là một ngôi trường được bao phủ bởi bóng mát của cây xanh. Đó có thể là nhưng cây thân quen với lứa tuổi học trò như phượng, bằng lăng, bàng... hay cau vua, liễu rủ,... Điều đặc biệt là học sinh trong ngôi trường ấy phải có ý thức nuôi trồng, giữ gìn và bảo vệ nhưng cây xanh ấy.

Đó cũng là ngôi trường sạch sẽ, không có bụi bặm cáu bẩn, không có rác bị vứt bừa bãi, hệ thống thùng rác được sử dụng một cách hữu hiệu, học sinh không tạo rác một cách vô ý thức. Đó còn là ngôi trường được quy hoạch hài hòa, xây cất hợp lí; phòng học được bài trí đẹp mắt... Ngôi trường xanh sẽ có được không khí trong lành, sẽ có được khung cảnh đẹp mắt. Ngôi trường sạch thì mới có được vẻ đẹp đáng yêu đáng nhớ,... Vậy là để xây dựng được một ngôi trường xanh, sạch, đẹp thì trước hết phải xây dựng ý thức tích cực ở mỗi học sinh.
Loading...
 

 
Tổng số điểm của bài viết là: 3 trong 1 đánh giá
Xếp hạng: 3 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

  Ẩn/Hiện ý kiến

Mã chống spam   

Bài cùng chuyên mục: Lớp 7

 

Xem tiếp...

Bài viết mới

 

Bài viết cũ

Loading...
XEM NHIỀU TRONG TUẦN
Loading...