gio to hung vuong

Loading...

Đề thi học kì 1 môn Công Nghệ 9 năm 2017

Thứ hai - 25/12/2017 11:36

Đề kiểm tra học kì I, môn Công Nghệ 9, năm 2017, gồm hai phần: Trắc nghiệm và tự luận, có đáp án đầy đủ.

Loading...
A. TRẮC NGHIỆM KHÁCH QUAN(3.0 điểm)
I. Khoanh tròn vào một chữ cái trước câu trả lời đúng:(2.25 điểm)
Câu 1. Nội dung lao động của nghề điện dân dụng là:
A. Lắp đặt thiết bị điện.                                    B. Các thiết bị điện.
C. Các đồ dùng điện.                                       D. Thường đi lưu động.

Câu 2. Đối tượng lao động của nghề điện dân dụng là:
A. Lắp đặt mạng điện sinh hoạt.                       B. Sửa chữa đồ dùng điện.                          
C. Dụng cụ làm việc của nghề điện.                 D. Làm việc trong nhà.

Câu 3. Điều kiện làm việc của nghề điện dân dụng là :
A. Sửa chữa thiết bị điện.                                 B. Làm việc trên cao.        
C. Sửa chữa đồ dùng điện.                                D. Vật liệu điện.

Câu 4. Đồng hồ đo điện đo điện trở mạch điện là:
A. Vôn kế.                    B. Ampe kế.                C. Oát kế.                D. Ôm kế.

Câu 5. Đồng hồ đo điện đo điện năng tiêu thụ của đồ dùng điện là:
A. Vôn kế.                    B. Đồng hồ vạn năng. C. Công tơ điện.      D. Oát kế.

Câu 6. Dùng dụng cụ nào khoan lỗ bảng điện ?
A. Đục.                         B. Lỗ khoan.                C. Khoan.                D. Kìm.

Câu 7. Dùng dụng cụ nào để lắp thiết bị điện vào bảng điện?
A. Thước cặp.              B. Kìm.                         C. Kéo.                   D. Tua vít.

Câu 8. Dụng dụng cụ nào vạch dấu bảng điện?
A. Thước đo góc.         B. Thước lá.                 C. Tua vít.                D. Khoan.

Câu 9. Đối tượng lao động của nghề điện dân dụng là
A. Làm việc trong nhà. B. Các đồ dùng điện .
C. Sửa chữa đồ dùng điện.                                D. Làm việc trên cao.

II. Điền từ thích hợp vào chỗ trống trong các câu sau:(0.75 điểm)
Câu 10. Mối nối phân nhánh gồm: Nối phân nhánh dây dẫn lõi nhiều sợi và                                                                                                                                                                                                          
Câu 11. Mối nối thẳng gồm: nối nối tiếp dây dẫn lõi một sợi và                                                                                                                                                                                                                                
Câu 12. Mối nối cầu chì với dây dẫn là mối nối                                                                                                                                                                                                                                                                        
B. TỰ LUẬN(7.0 điểm)
Câu 1.(2 điểm) Trình bày cách nối nối tiếp dây dẫn lõi một sợi ?
Câu 2.(2 điểm) Vẽ sơ đồ lắp đặt mạch điện bảng điện gồm: 2 cầu chì, 1 ổ cắm điện, 1 công tắc điều khiển một bóng đèn.
Câu 3.(3 điểm) Nêu cách sử dụng đồng hồ vạn năng đo điện trở cuộn dây dẫn điện và điện trở dây đốt nóng nồi cơm điện?
 
--------------------------------------
ĐÁP ÁN


A. TRẮC NGHIỆM KHÁCH QUAN
I. Khoanh tròn vào một  chữ cái trước câu trả lời đúng:(đúng mỗi câu 0,25 đ)
1 2 3 4 5 6 7 8 9
A C B D C C D B B
 
II. Điền từ thích hợp vào chỗ trống trong các câu: (đúng mỗi câu 0.25 đ)
Câu Đáp án Biểu điểm
10 Nối phân nhánh dây dẫn lõi một sợi. 0,25 đ
11 Nối nối tiếp dây dẫn lõi nhiều sợi. 0,25 đ
12 Dùng phụ kiện. 0,25 đ
 
B. TỰ LUẬN
Câu Đáp án Biểu điểm
1 Cách nối nối tiếp dây dẫn lõi một sợi:
Bóc vỏ cách điện: Dùng dao bóc vỏ cách điện.
Làm sạch lõi: Dùng giấy ráp làm sạch lõi.
Nối dây:
Uốn gập lõi: dùng kìm uốn vuông góc đầu dây và đặt vào nhau.
Vặn xoắn: dùng kìm kẹp và vặn xoắn hai đầu dây.
Kiểm tra mối nối: Dùng tay kéo nhẹ mối nối.
Cách điện mối nối: Dùng băng cách điện quấn kín mối nối.            
 
 
0.5 đ
 
 
0.5 đ
0.5 đ
0.5 đ
2 - Vẽ đúng kí hiệu cầu chì, ổ cắm điện, bóng đèn, công tắc.
- Vẽ đúng kí hiệu bảng điện.
- Bố trí dây dẫn hợp lí.
- Sơ đồ mạch điện hợp lí.
0.5 đ
0.5 đ
0.5 đ
0.5 đ










 
3 - Xoay núm bên trái cho kí hiệu Ω về dấu mũi tên.
- Xoay núm bên phải cho thang đo ôm ở vị trí 1 về dấu mũi tên.
- Trước khi đo chập hai đầu que xoay núm điều chỉnh kim về số 0.
- Chạm hai đầu que của đồng vào hai đầu cuộn dây dẫn điện và đọc số chỉ.
- Chạm hai đầu que của đồng hồ vào hai đầu dây đốt nóng của nồi cơm điện và đọc số chỉ.
0.5 đ
0.5 đ
0.5 đ
0.5 đ
0.5 đ
0.5 đ
Loading...
 

 
Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

  Ẩn/Hiện ý kiến

Mã chống spam   

Bài cùng chuyên mục: Lớp 9

 

Xem tiếp...

Bài viết mới

 

Bài viết cũ

Loading...
XEM NHIỀU TRONG TUẦN
Loading...