© Copyright Sách Giải.com

Một buổi lao động của Hà Anh

Thứ hai - 10/02/2020 01:28

Một buổi chiều mùa hè, cái náng oi ả đang đổ xuống gay gắt. Trong khu vườn trường THCS Trấn Phú, tiếng trò chuyện của học sinh vang lên ríu rít. Buổi lao động cuối năm của học sinh làm cho khu vườn trở nên rộn ràng.

Một buổi lao động của Hà Anh
Loading...
Hôm ấy, chi đội 6H được phân công lao động tại khu vườn. Theo sự phân công của cô giáo phụ trách, mỗi tổ nhận chăm sóc và quét đọn vệ sinh tại một góc vườn. Cũng như bao bạn khác, Hà Anh rất hăng hái tham gia lao động cùng các bạn, mặc dù em là học sinh duy nhất có khiếm khuyết ở chân trái: Em bị teo cơ bẩm sinh. Tuy không làm được nhiều việc và nhanh như các bạn nhưng Hà Anh luôn cố gắng làm cùng các bạn, em nhặt lá cây, quét dọn xung quanh những bồn cây cảnh. Khi các bạn xách những xô nước nho nhỏ để tưới cho cây, em cũng cố gắng làm theo. Bạn bè tỏ ý giúp Hà Anh nhưng em bảo các bạn hãy để em tự làm. Nhìn gương mặt bạn đỏ ửng, lấm tấm mồ hôi của Hà Anh, ai cũng thương và nể phục ý chí của bạn. Cuối cùng, xô nước nhỏ ấy cũng được Hà Anh đem đến bên bồn cây và cho cây “tắm” mát. Nhìn những bồn cây xanh mát với những chiếc lá non đang rung rinh theo gió, trên môi Hà Anh nở nụ cười hạnh phúc.

Buổi lao động hôm ấy thật vui vì ai cũng được cồ giáo khen. Riêng Hà Anh, bạn còn vui hơn khi thấy bạn bè ai cũng yêu thương, quý mến và giúp đỡ mình. Ở lớp, Hà Anh luôn được thầy cô giáo khen về tinh thần vượt khó trong học tập. Tuy bị khuyết tật từ nhỏ nhưng bạn luôn vươn lên, vượt khó để học tập chăm chỉ. Năm năm học Tiểu học Hà Anh luôn là học sinh giỏi, chăm chỉ trong lao động. Cả lớp tôi đều lấy Hà Anh là tấm gương để noi theo trong học tập và lao động.

Đỗ Thuý Hằng

Loading...

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây