© Copyright Sách Giải.com

Lời dẫn chương trình lễ khai giảng năm học mới trường Tiểu học và lễ đón học sinh vào lớp 1

Thứ hai - 03/09/2018 04:24

Lời dẫn chương trình lễ khai giảng năm học mới trường Tiểu học và lễ đón học sinh vào lớp 1 năm học 2018 - 2019

Loading...
I. PHẦN LỄ
1. Tổ chức lễ đón học sinh lớp 1:

Hoà chung trong không khí vui tươi của lễ khai giảng năm học mới và hưởng ứng ngày hội “Toàn dân đưa trẻ đến trường”. Hôm nay Trường Tiểu học ……..…… tổ chức lễ đón học sinh vào lớp 1 năm học ….. - …..

Sau đây thay mặt ban tổ chức tôi xin trân trọng kính mời

Thầy giáo: …………. - Hiệu trưởng nhà trường;

Cô ………………….Phó hiệu trưởng nhà trường,

Các cô giáo được phân công chủ nhiệm lớp 1 và toàn trường chúng ta chuẩn bị đón học sinh vào lớp 1.

Kính thưa các vị đại biểu, các vị khách quý. Kính thưa các bậc phụ huynh, các thầy cô giáo cùng toàn thể các em học sinh thân mến.

Mỗi khi năm học cũ qua đi chúng ta phải chia tay với các em học sinh lớp 5 để các em bước lên những bậc học cao hơn, rồi năm học mới đã đến, chúng ta lại vui mừng chào đón các em học sinh vào lớp 1. Đây thực sự là một niềm vui, niềm tự hào và cũng là một trọng trách lớn lao vì sự nghiệp trồng người của của những người làm công tác giáo dục. Hôm nay trong niềm vui chào mừng buổi lễ khai giảng năm học mới và ngày hội toàn dân đưa trẻ đến trường, chúng ta hãy nhiệt liệt chào đón các em học sinh vào lớp 1 đến từ các vùng miền trên toàn xã …………….. đang chuẩn bị tiến qua lễ đài.

Đi đầu là lớp 1A ở khu trung tâm với …. bạn nhỏ đáng yêu do cô giáo ………….. làm chủ nhiệm đang tiến qua lễ đài. Lớp 1A là lớp có truyền thống dạy tốt học tốt trong nhiều năm qua. Trong năm học này tập thể lớp 1A sẽ quyết tâm đoàn kết cùng nhau chăm ngoan học giỏi, đạt được nhiều kết quả tốt nhất.

Và đây là lớp 1b ở khu trung tâm với ….. em do cô giáo ……………. làm chủ nhiệm, cô là một giáo viên có nhiều kinh nghiệm trong công tác dạy dỗ hs lớp 1, mong rằng trong năm học này dưới sự dìu dắt của cô và sự phấn đấu nỗ lực của các em, các bạn nhỏ lớp 1B sẽ gặt hái được nhiều thành tích trong học tập.

Đang tiến qua lễ đài là lớp 1C đến từ phân miền …………. do cô giáo ………………. chủ nhiệm, cô là một giáo viên đã gắn bó rất nhiều năm với trường với lớp, yêu nghề mến trẻ. trong năm học này cô sẽ cố gắng dìu dắt thế hệ năng non thành những con ngoan trò giỏi, cháu Bác Hồ kính yêu, chúng ta hãy cùng chúc cho cô trò lớp 1C có được những thành tích tốt nhất trong năm học này.

Tiếp theo là những gương mặt đáng yêu của lớp 1D đến từ phân miền …………….. do cô giáo ……………….. làm chủ nhiệm. cô là một giáo viên trẻ, luôn nhiệt tình trong công tác giảng dạy. trong năm học này lớp 1D sẽ quyết tâm phấn đấu xây dựng tập thể lớp đoàn kết, vững mạnh, thi đua dạy tốt, học tốt. chúng ta hãy cùng chúc cho các em lớp 1D chăm ngoan học giỏi, xứng đáng là cháu ngoan của BH.

Cuối cùng là những khuôn mặt rạng rỡ thơ ngây của các em hs lớp 1E đến từ phân miền ………….. dưới sự dìu dắt của cô giáo …………….., mong rằng trong năm học này lớp 1E sẽ là lá cờ đầu trong phong trào dạy tốt – học tốt.

Một lần nữa chúng ta hãy cùng giành một tràng pháo tay để chúc cho các em học sinh lớp 1 sẽ gặt hái được nhiều kết quả trong học tập, mỗi em sẽ là con ngoan, trò giỏi, cháu Bác Hồ kính yêu.

2. Trống chào mừng. (Đội nghi lễ)
Nhiệt liệt chào mừng các vị đại biểu, các vị khách quý, các bậc phụ huynh, các thầy cô giáo cùng toàn thể các bạn đến dự lễ khai giảng năm học ….. – ….. của trường tiểu học ………...

3. Chào cờ - Phút sinh hoạt truyền thống.

4. Tuyên bố lý do.

Kính thưa các vị đại biểu, các vị khách quý. Kính thưa các bậc phụ huynh, các thầy cô giáo cùng toàn thể các em học sinh thân mến.
Khi chia tay với mùa hè đầy kỉ niệm, đáng nhớ, với mùa hoa phượng đỏ, với tiếng ve trưa hè cũng là lúc chúng ta vui mừng chào đón năm học mới. Chúng ta vô cùng bồi hồi xúc động khi được trở lại mái trường thân yêu, gặp lại thầy cô, bạn bè thân thiết. năm học mới hứa hẹn bao điều tốt đẹp, với những bài học hay, với kho tàng kiến thức vô tận và những điểm 10 rạng rỡ đang chờ đón các em ở phía trước.

Chúng ta đang sống trong không khí sôi nổi hào hùng của những ngày mùa thu lịch sử - chào mừng … năm cách mạng tháng Tám thành công và Quốc khánh mùng 2 tháng 9 và đặc biệt là niềm vui chào đón năm học mới. hôm nay thầy và trò trường tiểu học ………….. long trọng tổ chức buổi lễ khai giảng năm học mới và ngày hội toàn dân đưa trẻ đến trường. Chúng ta hãy cùng nhiệt liệt chào mừng buổi lễ trọng đại này.

5. Giới thiệu đại biểu:
Đến dự với buổi lễ khai giảng năm học mới của trường TH ………….. hôm nay tôi xin trân trọng giới thiệu sự hiện diện của các vị đại biểu trong buổi lễ hôm nay:

- Đại diện phòng giáo dục – ĐT huyện ĐH có:

………………………………………………………………………………….

………………………………………………………………………………….

………………………………………………………………………………….

………………………………………………………………………………….

- Đại diện cho chính quyền xã tôi xin trân trọng giới thiệu:

………………………………………………………………………………….

………………………………………………………………………………….

………………………………………………………………………………….

………………………………………………………………………………….

- Đại diện hội cha mẹ học sinh:

Tôi xin trân trọng giới thiệu sự có mặt của chú:

………………………………… - Chi hội trưởng HCM HS.

Cùng các bác, các cô chú đại diện cho các ban ngành đoàn thể của toàn xã và các bậc phụ huynh cũng đến dự đề nghị chúng ta nhiệt liệt chào mừng.

Các thầy cô giáo cùng toàn thể các em học sinh trong toàn trường cũng có mặt đông đủ đề nghị chúng ta nhiệt liệt chào mừng.

6. Đọc thư.
- Kính thưa các vị đại biểu!

- Kính thưa các thầy cô giáo!

-Thưa toàn thể các em học sinh yêu quý!

Ngay từ khi khai sinh ra nước Việt Nam dân chủ cộng hoà, trong ngày khai trường đầu tiên, Bác Hồ đã gửi thư thăm hỏi tới các thầy cô giáo và học sinh để động viên và giao nhiệm vụ cho những người làm nghề dạy học phải đưa non sông Việt Nam tới đài vinh quang. Kể từ đó mỗi khi ngày khai trường đến Chủ tịch Nước lại gửi thư gửi thư đến tất cả các cán bộ giáo viên và học sinh, sinh viên trong cả nước nhằm động viên, khuyến khích phong trào đạy và học đạt kết quả tốt thăm hỏi động viên và giao nhiệm vụ cho thầy và trò của ngành giáo dục Và ngày khai trường cũng trở thành ngày hội toàn dân đưa trẻ đến trường. Sau đây tôi xin trân trọng kính mời thầy………………………. – Chủ tịch Công Đoàn lên đọc thư của Chủ tịch nước gửi học sinh nhân ngày khai trường năm học mới ….. – …..

7. Đọc diễn văn khai giảng năm học mới:

Sau đây tôi xin trân trọng giới thiệu và kính mời thầy giáo ………………………

- Hiệu trưởng nhà trường- lên khai mạc buổi lễ và đánh trống khai trường - Xin kính mời thầy!

8. Phát biểu của đại diện giáo viên.
Kính thưa ........ tiếng trống trường đã điểm báo hiệu cho năm học mới đã chính thức bắt đầu. Để phát huy những thành tích đã đạt được trong những năm qua và trong năm học này các thầy giáo, cô giáo sẽ phải làm gì để nâng cao hơn nữa chất lượng giáo dục trong qua trình giảng dạy, trong buổi lễ khai giảng năm học mới hôm nay tôi xin trân trọng giới thiệu cô giáo …………………. là giáo viên dạy gỏi trong nhiều năm qua sẽ lên phát biểu ý kiến và nói lên những suy nghĩ của mình khi bước vào năm học mới.

9. Đại diện học sinh phát biểu:
Kính thưa các vị đại biểu, khách quý!

Kính thưa các thầy cô giáo, cùng toàn thể các em học sinh thân mến!

Trong thư Bác Hồ gửi cho học sinh nhân ngày khai trường đầu tiên của nước Việt Nam dân chủ cộng hòa, Bác Hồ đã viêt: " Non sông Việt Nam có trở nên vẻ vang hay không, dân tộc Việt Nam có được vẻ vang sánh vai các cường quốc năm châu được hay không, chính là nhờ một phần rất lớn công học tập của các em…". Như vậy nhiệm vụ và trách nhiệm của mỗi học sinh là rất vẻ vang nhưng cũng rất nặng nề đòi hỏi các em phải luôn phấn đấu, học tập rèn luyện, tu dưỡng để trở thành con ngoan trò giỏi- trở thành những chủ nhân tương lai của đất nước.

Tiếp theo chương trình, em: ............................ thay mặt cho 263 em học sinh trong toàn trường lên phát biểu cảm tưởng và hứa quyết tâm hoàn thành nhiệm vụ học tập , rèn luyện trong năm học mới.Xin mời em!

10. Đại diện hội cha me học sinh:
Để có được kết quả tốt trong việc đạy và học ngoài nhà trường và xã hội còn có một phần đóng góp không nhỏ của tất cả các bậc phụ huynh học sinh. đó là sự kết hợp chặt chẽ giữa nhà trường, gia đình và xã hội, sau đây tôi xin trân trọng giới thiệu và kính mời chú: ……………………….. - chi hội trưởng Hội cha mẹ học sinh đại diện hội cha mẹ học sinh lên phát biểu ý kiến.

11. Phát biểu của đại biểu cấp trên.
Trong nhiều năm qua, thầy và trò trường Tiểu học …………. đã nhận được sự quan tâm của Đảng uỷ, UBND, HĐND và các ban ngành đoàn thể trong xã. Đó là động lực giúp cho phong trào của nhà trường ngày càng phát triển và đã cấp trên công nhận nhà trường đạt tiêu chuẩn trường Tiểu học chuẩn Quốc gia (mức độ I). Trong buổi lễ hôm nay chúng ta rất vui mừng và vinh dự được đón đồng chí ……………………………… Xin trân trọng kính mời .......... lên phát biểu ý kiến.

12. Tổ chức cam kết.
Đọc cam kết thi đua của năm học ….. - ….. “Năm học tiếp tục đổi mới quản lý và nâng cao chất lượng giáo dục”. Đại diện các tổ chức, đoàn thể, khối, lớp ký cam kết thi đua thực hiện nhiệm vụ năm học, các cuộc vận động và phong trào thi đua “Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực”.

*Lãnh đạo nhà trường cảm ơn kết thúc buổi lễ.

II. PHẦN HỘI.
Sau đây là chương trình văn nghệ chào mừng buổi lễ khai giảng năm học mới và ngày hội toàn dân đưa trẻ đến trường của đội văn nghệ trường TH ………. thể hiện.

Kính thưa các vị đại biểu ....... những lời ca tiếng hát chính là món ăn tinh thần k thể thiếu trong cuộc sống hàng ngày đặc biệt là đối với các em nhỏ, nó là động lực thúc đẩy tinh thần học tập tốt hơn, giúp các em thêm yêu trường yêu lớp, yêu quê hương quê hương đất nước, yêu bạn bè, thầy cô giáo và cha mẹ ông bà.....trong mỗi chúng ta k ai có thể quên ngày đầu tiên cắp sách đến trường với bao bỡ ngỡ lo âu và đó chính là những kỷ niệm đi theo mỗi chúng ta suốt cuộc đời. để cùng nhớ lại những kỷ niệm đó sau đây chúng ta sẽ cùng nghe bài hát "ngày đầu tiên đi học" - Nguyễn Ngọc Thiện do em …………………. trình bày.

Tuổi thơ của các em như những cánh én bay liệng giữa bầu trời xanh, bầu trời của hòa bình, của tình thương, rồi mai sau lớn lên cánh én ấy sẽ được chắp thêm đôi cánh thật vững chắc để bay cao, bay xa tới mọi phương trời xây dựng những ước mơ trở thành hiện thực đó chính là nội dung của bài hát: Cánh én tuổi thơ - Phạm Tuyên. Xin mời các quý vị đại biểu và các em học sinh cùng thưởng thức qua giọng hát của tốp ca nữ đội văn nghệ của trường.

Thầy cô là những người đã chở bao chuyến đò đầy qua sông, rồi năm tháng qua đi thầy cô vẫn lặng lẽ dõi theo từng bước trưởng thành của các em học sinh và hình ảnh mái tóc thầy bạc trắng bởi thời gian, bởi màu bụi phấn trắng luân khắc ghi trong tâm trí của mỗi chúng em…để thể hiện những tình cảm ấy sau đây bạn ………… sẽ hát tặng chúng ta bài hát "Khi tóc thầy bạc".

Khi ông mặt trời thức dậy cũng là lúc một ngày mới bắt đầu, các bạn nhỏ sẽ càng vui hơn khi được cắp sách đến trường trong sự chào đón của ánh bình minh, của thiên nhiên tươi đẹp. Đó thật sự là một niềm vui lớn, tiếp theo chương trình các em sẽ đón nghe giọng hát của bạn ……….. qua bài hát: Niềm vui của em.

Để kết thúc chương trình văn nghệ chào mừng buổi lễ khai giảng năm học mới, tốp ca nam nữ đội văn nghệ sẽ trình bày bài hát: Ca ngợi tổ quốc sáng tác của nhạc sỹ: Hoàng Vân

III. Bế mạc:
Kính thưa quý vị đại biểu!

Kính thưa các thầy giáo, cô giáo!

Cùng toàn thể các em học sinh thân mến!

Trong một thời gian ngắn chúng ta đã tổ chức thành công buổi lễ khai giảng năm học mới theo đúng các nội dung đã quy định của sở GD&ĐT………...

Thay mặt cho Ban tổ chức tôi xin chân thành cảm ơn sự quan tâm của Đảng uỷ, UBND và các ban ngành đoàn thể trong xã. Cảm ơn sự phối hợp giúp đỡ của các bậc phụ huynh trong những năm học vừa qua.

Trước thềm năm học mới, với tinh thần vượt khó của cán bộ, giáo viên và học sinh trong toàn trường, với sự quan tâm của chính quyền địa phương chắc chắn rằng trường Tiểu học …………. sẽ gặt hái được nhiều thành quả trong năm học ….. - ….., để luôn luôn xứng đáng với sự tin cậy của chính quyền địa phương, nhân dân và phụ huynh học sinh trong toàn xã đối với hội đồng giáo viên Trường Tiểu …………..

Chương trình lễ khai giảng năm học ….. - ….. của trường đến đây đã kết thúc.

Kính chúc quý vị đại biểu, quý thầy cô giáo mạnh khoẻ hạnh phúc.

Chúc các em học sinh chăm ngoan, học giỏi xứng đáng là những chủ nhân đất tương lai.

XIN CHÂN THÀNH CẢM ƠN!
Loading...

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây