Loading...

UPU 45 - Viết thư cho chính mình

Thứ sáu - 26/02/2016 01:55

Một bài viết thư quốc tế UPU khá hay, nội dung mới mẻ, đề cập đến những vấn đề nóng của thế giới. Trí tưởng tượng phong phú, giàu tính thời sự nhưng không kém phần triết lý, gửi gắm bài học làm người, đạo đức cho mỗi chúng ta. Mời các bạn tham khảo.

Loading...
Thư gửi tôi năm 45 tuổi

Vậy là đã 45 mùa xuân đi qua, tóc xanh bây giờ lốm đốm bạc, vầng trán đã có nếp nhăn đánh dấu sự già nua theo tuổi tác. Giờ này mọi người đã định cư trên Earth 2.0 cả rồi. Chỉ còn một mình tôi cô đơn trên mảnh đất cằn cỗi đầy ô nhiễm này. 

Có lẽ tôi cũng phải đi thôi - nhiều lần cũng có ý định ấy nhưng vì ở lâu với mảnh đất tổ tiên để lại lòng không nỡ ra đi. Có một nhà thơ nào đó đã nói rằng:

"Khi ta ở chỉ là nơi đất ở,
Khi ta đi đất bỗng hoá tâm hồn"


Thật đúng vậy, quê hương, bến nước, con đò, khói lam chiều đã khắc sâu vào tâm trí tôi. Đến nỗi cuối mỗi ngày tôi đều dành 30 phút ngồi trên đồi cao ngắm nhìn quê hương thanh bình, trù phú của mình. Kia là con kênh nhỏ dẫn dòng nước ngọt tưới mát cho đồng lúa xanh mơn mởn, trên đường làng đàn trâu thong thả về chuồng, bác nông phu quang gánh nặng trĩu trên vai...xa xa nhà ai đang nhóm lửa, ánh sáng hồng rực đỏ một khoảng không. Tôi thấy rất vui và yêu quê hương mình biết bao.

Nhưng niềm vui ấy chẳng kéo dài được bao lâu, ....

Mời các bạn xem tiếp tại đây: http://giaitriviet.tv/chuyen/thu-gui-toi-nam-45-tuoi-2.html

Giải trí Việt.TV

Loading...
 

 
Tổng số điểm của bài viết là: 35 trong 8 đánh giá
Xếp hạng: 4.4 - 8 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

  Ẩn/Hiện ý kiến

Mã chống spam   

Bài viết mới

 

Bài viết cũ

Loading...
XEM NHIỀU TRONG TUẦN
Loading...