Loading...

Bài tập trắc nghiệm Sinh học 8, Ôn tập học kì II

Thứ năm - 29/08/2019 13:31

Bài tập trắc nghiệm Sinh học 8, Ôn tập học kì II, có đáp án

Loading...
1. Tế bào thực vật khác với tế bào động vật ở những đặc điểm như:
A. Màng sinh chất có vách xenlulô.
B. Không có lục lạp, có trung thể.
C. Có ít hình dạng.
D. Thường có lục lạp, không có trung thể.
E. A, C, D đúng.

2. Xương tay có cấu tạo khác với xương chân là:
A. Nhỏ và yếu hơn xương chân, không có xương bánh chè.
B. Xương ngón cái đối diện xương 4 ngón kia.
C. Cấu tạo phù hợp chức năng lao động.
D. Có xương chày và xương mác.
E. A, B, C đúng

3. Cấu tạo 1 bắp cơ gồm:
A. Cơ và dây chằng.
B. Nhiều bó cơ, mỗi bó cơ gồm nhiều tế bào cơ.
C. Mỗi tế bào cơ gồm nhiều tơ cơ, có tơ cơ mảnh và tơ cơ dày.
D. B và C đúng.
E. A, B, C đúng.

4. Để cơ lâu mỏi, có năng suất lao động cao ta cần phải:
A. Thường xuyên tập thể dục, thể thao, lao động chân tay.
B. Uống nước tăng lực.
C. Tinh thần sảng khoái, ý thức cố gắng.
D. Khối lượng và nhịp co cơ thích hợp.
E. A, C, D đúng.

5. Để cơ mau hết mỏi ta phải:
A. Lao động càng nhiều càng tốt.
B. Nghỉ ngơi, xoa bóp.
C. Ăn uống đủ lượng, đủ chất.
D. Lao động hợp lí.
E. B, C, D đúng

6. Môi trường trong có chức năng:
A. Giúp tế bào thường xuyên liên hệ với môi trường ngoài trong quá trình trao đổi chất.
B. Bảo vệ cơ thể.
C. Vận chuyển chất dinh dưỡng, O2, các chất cần thiết khác, chất thải, CO2.
D. A, B và C đúng.
E. A, B đúng.

7. Máu O nhận được
A. Máu A
B. Máu O
C. Máu B
D. Máu AB

8. Máu A nhận được
A. Máu A
B. Máu B
C. Máu AB
D. Máu O
E. A và D đúng

9. Máu B nhận được
A. Máu B
B. Máu AB
C. Máu O
D. A và C đúng
E. Máu A

10. Máu AB nhận được
A. Máu A
B. Máu B
C. Máu O
D. Máu AB
E. Tất cả đều đúng

11. Prôtêin …?
A. Là hợp chất hữu cơ cần thiết cho sự sống
B. Là thành phần cấu trúc của nhiều enzim tham gia các phản ứng chuyển hóa trong cơ thể.
C. Có nhiều ở thịt, cá, trứng, sữa
D. Cung cấp cho cơ thể nguyên liệu xây dựng
E. Tất cả đều đúng

12. Các chất dinh dưỡng được vận chuyển theo đường mạch bạch huyết là:
A. Lipit
B. Các vitamin tan trong dầu
C. Các vitamin tan trong nước
D.  A và B đúng
E.  Đường

13. Chế độ ăn uống không đúng cách, khẩu phần ăn không hợp lí thì cơ quan hay hoạt động tiêu hóa bị ảnh hưởng sau:
A. Các cơ quan tiêu hóa có thể bị viêm, mệt mỏi, gan xơ.
B. Hoạt động tiêu hóa bị rối loạn hoặc kém hiệu quả.
C. Hoạt động hấp thu bị rối loạn hoặc kém hiệu quả.
D. Gây tắc ruột.
E. A, B, C đúng

14. Năng lượng giải phóng ở tế bào được sử dụng vào những hoạt động:
A. Co cơ để sinh công
B. Cung cấp cho quá trình đồng hóa
C. Sinh nhiệt
D. Mọi hoạt động sông của cơ thế’
E. A, B, C đúng

15. Thiếu vitamin A gây hậu quả:
A. Biểu bì kém bền vững dễ bị nhiễm trùng.
B. Mắt khô giác mạc có thể dẫn tới mù lòa.
C. Viêm dây thần kinh.
D. Tê, phù.
E. A và B đúng

16. Thiếu vitamin C gây hậu quả:
A. Loét niêm mạc.
B. Nhanh lão hóa, dễ bị ung thư, mạch máu giòn dễ chảy máu, mắc bệnh xeo-but.
C. Viêm da, suy nhược.
D. Thiếu máu.
E. Cơ thể không hấp thu được canxi.

17. Muốn phòng bệnh ngoài da như: ghẻ ngứa, nấm, mụn, nhọt ta phải:
A. Giữ da sạch, khô.
B. Không chung chạ với người bệnh (ghẻ ngứa, lang ben, lác...)
C. Ăn uống đủ chất, nhiều rau xanh, trái cây.
D. Nặn mụn, nhọt thường xuyên khi mụn mới mọc.
E. A, B, C đúng.

18. Tính chất của phản xạ không điều kiện là:
A. Trả lời các kích thích tương ứng (kích thích không điều kiên).
B. Bẩm sinh, bền vững, sô' lượng hạn chế, di truyền.
C. Không di truyền.
D. Cung phản xạ đơn giản, trung ương nằm ở trụ não, tủy sông.
E. A, B, D đúng.

19. Tính chất của phản xạ có điều kiện là:
A. Trả lời các kích thích bất kì hay kích thích có điều kiện.
B. Phải qua luyện tập, không bền, số lượng không hạn định, không di truyền.
C. Di truyền.
D. Hình thành đường liên hệ tạm thời trong cung phản xạ, trung ương chủ yếu có sự tham gia của vỏ đại não.
E. A, B, D đúng.

20. Muốn bảo đảm giấc ngủ tốt cần phải:
A. Làm việc cho thật mệt để ngủ ngon.
B. Có thể uống trà, cà phê trước khi ngủ.
C. Ngủ đúng giờ, nơi yên tĩnh, tâm hồn thanh thản.
D. Tránh dùng chất kích thích, có chế độ làm việc và nghỉ ngơi hợp lí.
E. A và D đúng.
---------------------------
ĐÁP ÁN
1. E 2. E 3. D 4. E 5. E 6. D 7. B 8. E 9. D 10. E
11. E 12. D 13. E 14. E 15. E 16. B 17. E 18. E 19. E 20. E
Loading...

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây