Loading...

Đề kiểm tra 15 phút học kỳ 2 môn Sinh học lớp 7 (Đề 2)

Thứ năm - 29/03/2018 01:20

Đề kiểm tra 15 phút học kỳ 2 môn Sinh học lớp 7 (Đề 2), có đáp án kèm theo. Mời các bạn cùng tham khảo.

Loading...

Câu 1. Hiện nay, trên thế giới có khoảng bao nhiêu loài lưỡng cư?

A. 4000         B. 147                   C. 4500                      D. 150


Câu 2. Ở Việt Nam đã phát hiện được bao nhiêu loài lưỡng cư?

A. 4000         B. 147                   C. 3000                      D. 150


Câu 3. Động vật nào dưới đây hoạt động chủ yếu vào ban đêm và sống chủ yếu ở môi trường nước?

A. Cá cóc Tam Đảo

B. Ếch cây

C. Ếch giun

D. Cóc nhà.


Câu 4. Đặc điểm nào sau đây không có ở cóc Tam Đảo?

A. Tim ba ngăn

B. Máu đi nuôi cơ thể là máu đỏ tươi

C. Là động vật biến nhiệt

D. Phát triển qua biến thái


Câu 5. Động vật nào dưới đây thường chỉ gặp ở miền núi?

A. Ếch giun

B. Ếch đồng

C. Ếch cây

D. Nhái biển.


Câu 6. Động vật nào dưới đây có nhiều tuyến độc và có hai tuyến mang tai lớn?

A. Ễnh ương.

B. Ếch cây

C. Cóc nhà

D. Cá cóc Tam Đảo.


Câu 7. Đặc điểm không thuộc đời sống của thằn lằn bóng là

A. Ưa sống ở những nơi khô ráo, thích phơi nắng, bò sát thân và đuôi vào đất

B. Bắt mồi về ban ngày, chủ yếu là sâu bọ, trú đông trong các hang đất khô.

C. Thở bằng phổi, là động vật biến nhiệt

D. Thụ tinh trong, trứng có vỏ dai và nhiều noãn hoàng, trứng nở ra phát triển có biến thái thành con trưởng thành.


Câu 8. Phát biểu nào dưới đây về hệ bài tiết của thằn lằn là sai?

A. Có thận giữa.

B. Thận có khả năng hấp thụ lại nước.

C. Hệ bài tiết tạo ra nước tiểu đặc.

D. Nước tiểu là axít uric đặc, có màu trắng.


Câu 9. Động vật nào dưới đây là đại diện của lớp Lưỡng cư?

A. Tắc kè hoa

B. Cá voi

C. Cá cóc Tam Đảo

D. Cá sấu.


Câu 10. Loài khủng long hung dữ nhất ở thời đại Khủng long là

A. Khủng long bạo chúa.

B. Khủng long sấm

C. Khủng long cánh

D. Khủng long cá.

ĐÁP ÁN

1. A 2. B 3. A 4. B 5. A 6. C 7. D 8. A 9.C 10. A
Loading...
 

 
 Từ khóa: môn sinh, học kỳ, kiểm tra
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

  Ẩn/Hiện ý kiến

Mã chống spam   

Bài cùng chuyên mục: Lớp 7

 

Xem tiếp...

Bài viết mới

 

Bài viết cũ

Loading...
XEM NHIỀU TRONG TUẦN