Loading...

Đề kiểm tra 15 phút học kỳ 2 môn Sinh học lớp 7 (Đề 3)

Thứ năm - 29/03/2018 01:23

Đề kiểm tra 15 phút học kỳ 2 môn Sinh học lớp 7 (Đề 3), có đáp án kèm theo. Mời các bạn cùng tham khảo.

Loading...

Câu 1. Thằn lằn bóng đuôi dài có cấu tạo thích nghi với đời sống

A. Nửa dưới nước, nửa trên cạn.

B. Hoàn toàn ở dưới nước

C. Khu vực ẩm ướt gần nguồn nước

D. Hoàn toàn ở trên cạn


Câu 2. Ở thằn lằn bóng đuôi dài, đặc điểm da khô và có vảy sừng bao bọc có ý nghĩa thích nghi như thế nào?

A. Bảo vệ mắt, có nước mắt để màng mắt không bị khô

B. Giúp tăng cường hấp thụ nhiệt

C. Giúp hạn chế sự thoát hơi nước qua bề mặt cơ thể

D. Giúp bảo vệ cơ thể khỏi sự tấn công của kẻ thù


Câu 3. Phát biểu nào sau đây về thằn lằn bóng đuôi dài là đúng?

A. Ưa sống nơi ẩm ướt

B. Bàn chân có năm ngón có vuốt

C. Trên cây cao

D. Khu vực đất ẩm ướt


Câu 4. Nơi trú đông của thằn lằn bóng đuôi dài là

A. Hang đất khô

B. Dưới đầm nước

C. Trên cây cao

D. Khu vực đất ẩm ướt


Câu 5. Thằn lằn bóng đuôi dài có bao nhiêu đốt sống cổ?

A. 5

B. 2

C. 8

D. 1


Câu 6. Đặc điểm nào dưới đây không phải là đặc điểm bộ xương thằn lằn?

A. Đốt sống thân mang xương sườn

B. Đốt sống cổ rất linh hoạt

C. Đốt sống đuôi dài

D. Không có xương sườn


Câu 7. Tim của thằn lằn đuôi dài có bao nhiêu ngăn?

A. 3

B. 1

C. 2

D. 4


Câu 8. Cơ quan hô hấp của thằn lằn là

A. Da và phổi

B. Phổi

C. Mang

D. Hệ thống ống khí


Câu 9. Bò sát hiện nay có bao nhiêu bộ?

A. 4 bộ

B. 2 bộ

C. 3 bộ

D. 8 bộ


Câu 10. Động vật nào trong hình sau đây là đại diện của nhóm chim bơi?

Đề kiểm tra Sinh học 7

A. Hình 1

B. Hình 2

C. Hình 3

D. Hình 4

ĐÁP ÁN

1. D 2. C 3. B 4. A 5. C 6. D 7. A 8. B 9. A 10. B
Loading...
 

 
 Từ khóa: môn sinh, học kỳ, kiểm tra
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

  Ẩn/Hiện ý kiến

Mã chống spam   

Bài cùng chuyên mục: Lớp 7

 

Xem tiếp...

Bài viết mới

 

Bài viết cũ

Loading...
XEM NHIỀU TRONG TUẦN
Loading...