Loading...

Đề kiểm tra 15 phút học kỳ 2 môn Sinh học lớp 7 (Đề 7)

Thứ năm - 29/03/2018 01:34

Đề kiểm tra 15 phút học kỳ 2 môn Sinh học lớp 7 (Đề 7), có đáp án kèm theo. Mời các bạn cùng tham khảo.

Loading...

Câu 1. Ở thỏ, bộ phận nào có vai trò đưa chất dinh dưỡng từ cơ thể mẹ vào phôi?

A. Tử cung

B. Buồng trứng

C. Nhau thai

D. Âm đạo


Câu 2. Trong các giác quan sau ở thỏ, giác quan nào không nhạy bén bằng các giác quan còn lại?

A. Thính giác

B. Khứu giác

C. Xúc giác

D. Thị giác
 

Câu 3. Thỏ mẹ thường mang thai trong bao lâu?

A. 1 tháng

B. 2 tháng

C. 3 tháng

D. 4 tháng
 

Câu 4. Thỏ có tất cả bao nhiêu chiếc răng cửa?

A. 2            B. 8                    C. 4                  D. 6


Câu 5. Bộ phận nào của thỏ giúp chúng giữ nhiệt tốt, an toàn khi lẩn trốn trong bụi rậm?

A. Bộ lông mao

B. Chi trước

C. Chi sau

D. Vành tai
 

Câu 6. Khi nói về đặc điểm cấu tạo ngoài của thỏ, phát biểu nào sau đây không đúng?

A. Mắt tinh, không có lông mi.

B. Tai thính, vành tai lớn, cử động được.

C. Cạnh mũi ở hai bên môi có ria, có vai trò xúc giác nhạy bén.

D. Cơ thể được phủ bởi lớp lông mao dày.


Câu 7. Phát biểu nào dưới đây về đặc điểm của thỏ là sai?

A. Có cơ hoành.

B. Bán cầu đại não và tiểu não phát triển

C. Không có manh tràng

D. Hô hấp bằng phổi.
 

Câu 8. Thỏ có bao nhiêu đốt sống cổ?

A. 7           B. 1                      C. 5                  D. 3


Câu 9. Ở thỏ xenlulôzơ được tiêu hóa chủ yếu ở bộ phận nào?

A. Ruột non

B. Ruột già

C. Manh tràng

D. Hồi tràng
 

Câu 10. Số nào trong hình dưới đây chỉ não trước của thằn lằn?

Đề kiểm tra Sinh học 7

A. 1            B. 2                      C. 3                 D. 4

ĐÁP ÁN

1. C 2. D 3. A 4. C 5. A 6. A 7. C 8. A 9. C 10. B
Loading...
 

 
 Từ khóa: môn sinh, học kỳ, kiểm tra
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

  Ẩn/Hiện ý kiến

Mã chống spam   

Bài cùng chuyên mục: Lớp 7

 

Xem tiếp...

Bài viết mới

 

Bài viết cũ

Loading...
XEM NHIỀU TRONG TUẦN