Loading...

Đề kiểm tra 15 phút học kỳ 2 môn Sinh học lớp 7 (Đề 8)

Thứ năm - 29/03/2018 01:36

Đề kiểm tra 15 phút học kỳ 2 môn Sinh học lớp 7 (Đề 8), có đáp án kèm theo. Mời các bạn cùng tham khảo.

Loading...

Câu 1. Ở thỏ, ruột tịt là tên gọi khác của

A. Đại tràng

B. Tá tràng

C. Trực tràng

D. Manh tràng


Câu 2. Đặc điểm nào dưới đây có cả ở thỏ và chim bồ câu?

A. Thông khí ở phổi có sự tham gia của cơ hoành

B. Vành tai phát triển

C. Tim 4 ngăn, 2 vòng tuần hoàn.

D. Đẻ con và nuôi con bằng sữa.


Câu 3. Đặc điểm nào dưới đây là đặc điểm chung của thỏ và chim bồ câu?

A. Máu đi nuôi cơ thể là máu đỏ tươi.

B. Có cơ hoành ngăn cách khoang ngực và khoang bụng.

C. Có 7 đốt sống cổ.

D. Manh tràng phát triển mạnh


Câu 4. Trong hệ tuần hoàn thỏ, loại mạch nào dưới đây vận chuyển máu đỏ thẫm?

A. Tĩnh mạch phổi

B. Động mạch chủ

C. Động mạch phổi

D. Động mạch đùi
 

Câu 5. Trong hệ tuần hoàn thỏ, loại mạch nào dưới đây vận chuyển máu đỏ tươi?

A. Tĩnh mạch phổi

B. Động mạch phổi

C. Tĩnh mạch chủ

D. Tĩnh mạch cửa gan


Câu 6. Ở thỏ, loại cơ nào phân chia khoang cơ thể thành khoang ngực và khoang bụng, đồng thời tham gia vào quá trình thông khí ở phổi?

A. Cơ Delta

B. Cơ hoành

C. Cơ ức đòn chũm

D. Cơ liên sườn


Câu 7. Khi nói về các giác quan của thỏ, phát biểu nào dưới đây sai?

A. Mắt không tinh, mi mắt cử động được, có lông mi

B. Tai thính, có vành tai dài, lớn, cử động được

C. Mũi thính, miệng có ria xúc giác nhạy bén.

D. Mí mắt thứ 3 phát triển.


Câu 8. Mạch máu có chức năng dẫn máu từ tâm thất đến các cơ quan hoặc lên phổi của thỏ được gọi là

A. Tĩnh mạch

B. Động mạch

C. Mao mạch

D. Cả A và C


Câu 9. Đặc điểm nào dưới đây có ở mọi loài thú?

A. Nhiều lông mao.

B. Có vú

C. Con cái có tuyến sữa

D. Đẻ con


Câu 10. Động vật nào trong hình dưới đây không phải đại diện của lớp Lưỡng cư?

Đề kiểm tra Sinh học 7

A. Hình 1

B. Hình 2

C. Hình 3

D. Hình 4

ĐÁP ÁN

1. D 2.C 3.A 4. C 5. A 6. B 7. D 8. B 9. C 10. D
Loading...
 

 
 Từ khóa: môn sinh, học kỳ, kiểm tra
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

  Ẩn/Hiện ý kiến

Mã chống spam   

Bài cùng chuyên mục: Lớp 7

 

Xem tiếp...

Bài viết mới

 

Bài viết cũ

Loading...
XEM NHIỀU TRONG TUẦN
Loading...