Loading...

Chú bé lọ lem

Thứ bảy - 04/10/2014 02:14
Bạn Tít chẳng phải là em của cô Lọ Lem trong truyện cổ tích đâu nhộ. Mọi người gọi Tít là " lọ lem" chỉ vì cậu rất lười tắm. Cứ mỗi lần bà nhắc đi tắm là Tít trốn chạy hoặc hét vang lên:
Chú bé lọ lem
Loading...
- Hôm qua cháu tắm rồi!.

Buổi chiều, mẹ gọi Tít về tắm. Tít lại tìm mọi cách trốn mẹ để không phải tắm gội. Như vậy, không ai có thể bảo Tít tắm được, lúc nào thích cậu còn ngồi bệt ra đất nghịch bẩn nữa.

Một hôm, thấy các bạn chơi đùa ngoài sân vui quá, Tít cũng chạy ra chơi cùng. Mặc dù Tít đã cười thật tươi mà các bạn cứ nhìn Tít chằm chằm, rồi tất cả bịt mũi bỏ chạy. Tít giận dỗi ra chơi với cún con, nhưng Tít vừa đưa tay vuốt ve thì cún con đã khịt khịt mũi và co cẳng chạy. Tít đứng một mình buồn thiu, chả ai muốn chơi với cậu.

Vừa lúc đó Tít thấy có cậu bé đang ngồi một mình. Tít mừng quá:

- A! Mình đã có bạn rồi.

Tít chạy lại gần, hai bạn nhìn nhau, mỉm cười làm quen, rồi bỗng dưng cả hai cùng bịt mũi bỏ chạy, quái lạ, sao thế nhỉ?. Sau đó Tít hiểu ra rằng: Lười tắm gội, bẩn thỉu như Tít và cậu bé kia thì chẳng ai muốn chơi cùng. Từ đó Tít quyết tâm không bị gọi là " lọ lem" nữa, ngày nào cậu cũng tắm rửa sạch sẽ, giữ gìn quần áo, mặt mũi đầu tóc gọn gàng.
 

Võ Lâm Minh Trung

Loading...

 Tags: cổ tích, lọ lem

Tổng số điểm của bài viết là: 13 trong 3 đánh giá

Xếp hạng: 4.3 - 3 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây