Loading...

Kể chuyện

Kể chuyện

Ngôi nhà xưa của tôi

Ngôi nhà xưa của tôi

 23:57 18/04/2019

“Em có nhớ căn nhà xưa bên khu vườn cải.
Nơi những sớm mai nằm nghe nắng giòn trên mái.
Ở đó có những lũ sên bò quanh.
Những vết nứt rêu tường xanh.
Có giếng nước soi trời trong…”.

Tuổi thơ tôi từng có một ngôi nhà êm đềm, nên thơ như thế. Thời gian xếp lớp xô nhau trôi vội vã. Tuổi thơ tôi cũng theo thời gian trôi xa mãi trong quá khứ năm nào.
Chiếc áo mưa bằng cỏ tranh

Chiếc áo mưa bằng cỏ tranh

 05:23 18/11/2018

Ngày ấy, tôi là một con bé có mái tóc xoăn và đỏ quạch vì nắng và bụi. Quê tôi ở miền Trung đầy nắng bụi vào mùa khô, nhưng lầy lội mỗi lần mưa đến. Trước mùa dông bão, anh Hai tôi thường theo bố lên rẫy, cắt tranh đem về lợp lại mái nhà. Nhưng bao nhiêu lớp tranh lợp lên thì các đêm mưa, bố mẹ tôi vẫn phải thay nhau hứng dột và trông chừng trời đất. Nếu lũ quay về bất ngờ thì cả nhà phải sơ tán ngay trong đêm.
Kỉ niệm học trò trường làng

Kỉ niệm học trò trường làng

 05:01 18/11/2018

Quê tôi thuộc miền núi cao Khánh Sơn, Khánh Hòa heo hút. Hồi đó, nhà Trang ở cạnh nhà tôi, cách nhau một hàng rào dâm bụt cao ngút đầu. Gia đình Trang thuộc loại khá giả nhất làng nên việc tiếp xúc với Trang là rất khó. Tuy ở gần nhà nhau nhưng ít khi tôi được chuyện trò cùng Trang. Cô nàng rất tự cao và chẳng thèm quan tâm đến ai cả.
Chiếc mền MTC

Chiếc mền MTC

 03:32 14/11/2018

Khi tôi lên 7, 8 tuổi, vào hừng đông mỗi ngày tôi lại bắt gặp hình ảnh mẹ dậy lui cui nấu nước uống trà hay bắc nồi cơm. Nhìn hình bóng của mẹ được ánh lửa hồng phản chiếu in to trên vách đất, tôi cứ tưởng tượng đó là hình bóng của một bà tiên vừa đi ra từ quả thị trong giấc chiêm bao của mình.
Chong chóng ngày xưa

Chong chóng ngày xưa

 00:18 27/10/2018

Bây giờ thì chiếc chong chóng, món đồ chơi mà tôi và bạn thích nhất trong thời thơ ấu, đã được làm từ rất nhiều vật liệu như nhựa, giấy kiếng đủ màu rực rỡ trông rất đẹp. Nhưng tôi vẫn thấy chiếc chong chóng được làm từ lá dừa của tôi và bạn ngày ấy là đẹp nhất. Nó mộc mạc và hồn nhiên như tuổi thơ của chúng mình vậy.
Nỗi đau còn lại

Nỗi đau còn lại

 00:12 27/10/2018

Xóm tôi có những căn nhà lá nhỏ, nằm êm đềm dưới rặng dừa cao mát rượi. Cách nhà tôi một cây cầu tre nhỏ bằng cổ tay là nhà của Tý anh và Tý em. Phía sau bụi tầm vông rậm rạp “nhiều ma” là nhà của dì Ba góa chồng ở cùng đứa con gái rất hiền và xinh tên Mèo. Phía trước nhà tôi có một khoảng sân rộng, ông tôi trồng rất nhiều bưởi, quýt, cam, đu đủ... Những buổi trưa hè hay những ngày nghỉ học, thế giới dưới những tàng cây là của năm đứa chúng tôi, ba gái hai trai, thân như anh em một nhà.
Lời nói dối của cô giáo lớp 5

Lời nói dối của cô giáo lớp 5

 05:21 27/09/2018

Ngày đầu tiên của năm học mới, cô giáo Trương đứng trước tất cả các bạn học sinh lớp 5, nhìn khắp một lượt và nói rằng: Cô sẽ yêu và đối xử bình đẳng với từng bạn trong lớp mình. Nhưng, đó là một lời nói dối. Điều cô vừa nói là không thể.
Sự tích hoa Mai ngày Tết

Sự tích hoa Mai ngày Tết

 02:07 15/02/2018

Ngày xửa… Ngày xưa… Có một cô bé rất giàu lòng yêu thương. Cô yêu bố mẹ mình, chị mình đã đành, cô còn yêu cả bà con quanh xóm, yêu cả ba ông Táo bằng đá núi đêm ngày chịu khói lửa để nấu cơm, hầm ngô, nướng thịt cho mọi người ăn. Một lần, thương ba ông Táo, trời đã nóng lại chịu lửa suốt ngày đêm, cô bé mới lên năm ấy đã lấy một gáo nước to dội luôn lên đầu ba ông. Tro khói bốc lên mù mịt. ông Táo già nhất vụt hiện ra nói:
Thi kể chuyện tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Thi kể chuyện tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

 05:37 08/02/2018

Một số câu chuyện về tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, để chúng ta suy ngẫm, suy nghĩ và học tập.
Đường về nhà

Đường về nhà

 09:38 25/11/2017

Mẹ mất sớm. Cho đến năm lên tám, tôi vẫn sống với ba ở một đồn biên phòng gần biên giới Tây Nam. Một hôm, đang xối nước tắm cho tôi, ba bỗng nói: "Tới lúc con phải về thành phố đi học rồi đó!".
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây