Loading...

Bài kiểm tra học kì II, Tin học 9

Thứ sáu - 19/04/2019 05:05
Bài kiểm tra học kì II, môn Tin học 9, gồm hai phần: trắc nghiệm và tự luận, có đáp án và hướng dẫn chấm điểm
Loading...
I/ Phần trắc nghiệm (3.0 điểm):
* Học sinh chọn câu trả lời đúng nhất (a,b, c hoặc d) rồi ghi vào giấy bài làm.
Câu 1: Cách chèn thêm trang chiếu (slide) mới?
a. Insert -> New Slide;                                                b. Nháy vào nút New Slide…
c. Nháy phải ở khung bên trái và chọn New Slide;         d. Cả 3 đều được.

Câu 2: Cách mở mẫu bố trí (slide layout)?
a. Insert -> Slide layout…;                 b. Format -> New Slide…;
c. Format -> Slide layout…;               d. Tools -> Slide layout….

Câu 3: Cách mở mẫu bài trình chiếu (Slide Design…)?
a. Insert -> Slide Design…;             b. Format -> Slide Design…;         
c. View-> Slide Design…;               d. Tools -> Slide Design… .

Câu 4:  Các bước tạo bài trình chiếu ?
a. Chuẩn bị nội dung cho bài chiếu, Chọn màu hoặc hình ảnh nền cho trang chiếu;
b. Nhập và định dạng nội dung văn bản,Thêm các hình ảnh minh họa;
c. Tạo hiệu ứng chuyển động,Trình chiếu kiểm tra, chỉnh sửa và lưu bài trình chiếu;
d. Tất cả đều đúng

Câu 5: Cách tạo màu nền cho 1 trang chiếu?
a. Chọn trang chiếu->Chọn Format / Background->Nháy nút ▼ và chọn màu -> Nháy nút Apply to All trên hộp thoại;
b. Chọn trang chiếu->Chọn Format / Background->Nháy nút  ▼và chọn màu -> Nháy nút Apply trên hộp thoại;
c. Chọn trang chiếu-> Chọn Format / Background-> Nháy nút Apply trên hội thoại;
d. Chọn trang chiếu->Chọn Format / Background-> Nháy nút Apply to All trên hộp thoại.

Câu 6: Em có thể chèn hình ảnh vào trang chiếu bằng cách nào?
a. Insert -> Text box;                               b. Format ->Font;
c. Insert -> Picture-> from file…;              d. Edit -> Select All.

Câu 7: Để dụng màu nền cho toàn bộ trang chiếu thì nháy vào nút lệnh nào sau đây?
a. Apply;                                               b. Apply to All;
c. Apply to Selected;                              d. Apply to all Slide.

Câu 8: Để đối tượng chọn hiệu ứng biến mất em chọn nhóm hiệu ứng
a. Exit ;             a. Entrance;                     b. Motion Path ;                           c. Emphasis.                         

Câu 9: Phần mềm nào sau đây có chức năng tạo ảnh động?
a. Kompozer;                     b. Microsoft PowerPoint;
c. Microsoft Paint;              d. Benenton Movie GIF.

Câu 10: Tại phần mềm Beneton Movie GIF, muốn chèn ảnh vào trước khung hình đã chon ta nháy nút:
a. Insert Frame(s);               b. Add Picture;    yg          c. Add Frame(s);            d. Insert Picture.                              

II. Phần tự luận:(7.0đ)
Câu 1 (1.5đ): Ta có thể nhập những đối tượng nào làm nội dung cho các trang chiếu?
 
Câu 2 (2.0đ):  Nêu các bước cần thực hiện để chèn hình ảnh vào trang chiếu?
 
Câu 3 (1.5đ):
a/ Đa phương tiện là gì?
b/ Nêu ba ứng dụng tiêu biểu của đa phương tiện trong cuộc sống?
 
 
---------------Hết------------
 
ĐÁP ÁN VÀ THANG ĐIỂM
 
I/ Phần trắc nghiệm (5.0 đ):
1. d 2. c 3. b 4. d 5. b 6. c 7. b 8. a 9. d 10. a
 
II/ Phần tự luận (5.0 đ):
 
CÂU Nội dung Điểm
1 Văn bản
Hình ảnh, biểu đồ
Các tệp âm thanh, các đoạn phim….
0.5
0.5
0.5
2 Chọn trang chiếu cần chèn hình ảnh vào
Chọn lệnh Insert->Picture->From File
Chọn thư mục lưu tệp hình ảnh trong ô Look in
Nháy chọn tệp đồ họa cần thiết và nháy Insert.
0.5
0.5
0.5
0.5
3 a. Đa phương tiện (multimedia) là sự kết hợp thông tin từ nhiều dạng thông tin khác nhau và các thông tin đó có thể được thể hiện một cách đồng thời.
b. Trong nhà trường: Giáo viên sử dụng đa phương tiện để minh họa cho bài giảng, học sinh sử dụng đa phương tiện để học tập.
Trong y học: Sử dụng đa phương tiện để mổ nội soi, chữa bệnh bằng máy tính.
Trong thương mại: Dùng đa phương tiện để quảng cáo, mua bán trực tuyến,…
           ( các ví dụ khác đảm bảo yêu cầu đều được điểm tối đa)
0.5
0.5
0.5
 
------------------Hết----------------
Loading...

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây