Đề thi học kỳ 2 môn Toán lớp 4 năm học 2019 - 2020 (Đề 2)

Thứ bảy - 27/06/2020 05:18

Đề thi học kỳ 2 môn Toán lớp 4 năm học 2019 - 2020, có đáp án kèm theo. Mời các bạn cùng tham khảo

Loading...
I. Phần trắc nghiệm: (Khoanh vào chữ đặt trước câu trả lời đúng và thực hiện các yêu cầu sau)
Câu 1: Phân số bằng phân số  là:
A.               
B.
C.  
D.  
Câu 2: Các phân số ; ;  được xếp theo thứ tự từ bé đến lớn là:
A. ; ;  
B. ; ;  
C. ; ;   
D. ; ;  
Câu 3: Một xe máy đi từ Mường Bú đến thành phố Sơn La hết  giờ. Vậy xe máy đó đã đi hết số phút là:
A. 30 phút.                             
B. 35 phút.
C. 35 phút.
D. 40 phút.
Câu 4: Đúng ghi Đ, sai ghi S vào ô trống:
a) 1500kg = 15 tạ
b) 17 tấn =  1700kg
c) 34m2 = 340dm2
d) 90000cm2 = 9m2
Câu 5: Bác An thu được 37 tạ thóc, Bác Bình thu được 42 tạ thóc, Bác Hùng thu được 56 tạ thóc. Trung bình cộng số thóc của ba bác là:
A. 45 tạ.                        
B. 46 tạ.                        
C. 47 tạ.                        
D. 48 tạ.                     
Câu 6: Nối số đo diện tích với hình bên dưới:

II. Phần tự luận:
Câu 7: Tính:
a)  +  = ………………
b)  -  = ………………
c) 4 x  = ………………
d)  : 7 = ………………
Câu 8: Hoàn thiện sơ đồ và giải bài toán sau:
Một mảnh vườn hình chữ nhật có nửa chu vi là 90dm, chiều rộng bằng 45 chiều dài. Tính diện tích mảnh vườn đó ra đơn vị mét vuông.
Bài giải:

.................................................................................................................................................................................
.................................................................................................................................................................................
.................................................................................................................................................................................
.................................................................................................................................................................................
Câu 9: Tính bằng cách thuận tiện nhất:
       = ………………………..
HƯỚNG DẪN CHẤM
CUỐI HỌC KÌ II NĂM HỌC: 2019 - 2020
MÔN : TOÁN - LỚP 4

I. Phần trắc nghiệm: (Mỗi câu đúng ghi 1 điểm, câu có nhiều ý chia theo các ý)
Câu 1: B.  
Câu 2: C. 
Câu 3: D. 40 phút.
Câu 4:
a) Đ
b) S
c) S 
d) Đ
Câu 5: A. 45 tạ
Câu 6:


II. Phần tự luận:
Câu 7: (1 điểm)
a)  +  =
b)  -  =  -  =
c) 4 x  =
d)  : 7 =  =

Câu 8: (2đ)                                Bài giải:

Theo sơ đồ, tổng số phần bằng nhau là:
4 + 5 = 9 ( phần)         (0,25 điểm)
Chiều rộng của mảnh vườn là:
90 : 9 x 4 = 50 (dm)    (0,25 điểm)
Chiều dài của mảnh vườn là:
90 – 40 = 50 (dm)       (0,25 điểm)
Diện tích của mảnh vườn là:
50 x 40 = 2000 (dm2)    (0,5 điểm)
2000 dm2 = 20 m2       
Đáp số: 20 m2              (0,25 điểm)

Câu 9: (1 điểm)
Loading...

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây