Loading...

Giới thiệu một danh lam thắng cảnh. (Động Phong Nha)

Chủ nhật - 03/12/2017 05:51

Động Phong Nha là “đệ nhất kì quan” nằm trong một quần thể hang động khỏi núi đá vôi Kẻ Bàng ở miền tây Quảng Bình.

Loading...
Để đến với động Phong Nha, người ta có thể đi bằng hai con đường. Đường thủy ngược dòng sông Gianh đến đoạn gặp sông Som rồi cứ theo sông Som mà vào. Đường bộ theo tỉnh lộ 2 đến bến sông Som (đường dài chừng 20 cây số). Từ bến sông này đi thuyền máy độ ba mươi phút là tới cửa động Phong Nha.
 
Ngồi trên thuyền chạy ngược sông ta thấy những khối đá vôi trùng trùng, điệp điệp, những xóm làng, nương ngô nằm rải rác. Nước sông Som xanh thầm và rất trong.
 
Động Phong Nha gồm hai bộ phận: Động khô và Động nước. Động khô ở độ cao 200m. Động nước có một con sông dài chảy suốt ngày đêm. Sông sâu và rất trong, đây cũng là nơi thu hút khách du lịch.
 
Đi thuyền vào thăm động, chúng ta sẽ vô cùng ngạc nhiên và thích thú trước vẻ đẹp lộng lẫy và kì ảo của nó. Ở đó các bạn sẽ bắt gặp những hình khối đủ màu sắc do thạch nhủ kết tụ lại: có khối hình con gà, còn có khối như mâm xôi, cái khánh hoặc hình các ông tiên đang ngồi đánh cờ, tất cả rất huyền ảo, lung linh. Trong hang còn có một số bãi dá du khách có thể mặc sức leo trèo, luồn lách qua các bậc đá để chụp hình hoặc tháp hương lên các bàn thờ do người Chăm, người Việt Nam dựng lên tự thủa nào. Đi suốt chiều dài hơn ngàn mét ở phần ngoài của động, các bạn có cảm giác như lạc vào một thế giới khác lạ, thế giới của bồng lai tiên cảnh. Nơi đây vừa có vẻ hoang sơ, bí hiểm lại vừa thanh thoát và giàu chất thơ. Một giọt nước long tong, một tiếng nói trong hang động đều có âm vang riêng, khác nào tiếng đàn, tiếng chuông nơi cảnh chùa, đất Bụt.
 
Theo báo cáo của các nhà khoa học Hội Địa lí Hoàng gia Anh, động phong Nha là hang động dài nhất và đẹp nhất thế giới. Động Phong Nha có bảy cái nhất: hang động dài nhất; cửa hang cao và rộng nhất; bãi cát, bãi đá rộng và đẹp nhất; có những hồ ngầm đẹp nhất; hang khô rộng và đẹp nhất; thạch nhũ tráng lệ và kì ảo nhất; sông ngầm dài nhất.
 
Đến với động Phong Nha các bạn sẽ lấy làm thích thú bởi nơi đây đã và đang đầu tư cho cơ sở hạ tầng để sớm trở thành một địa điểm du lịch và thám hiểm hấp dẫn nhất trong nước cũng như thế giới.
Loading...
 

 
 Từ khóa: đá vôi
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

  Ẩn/Hiện ý kiến

Mã chống spam   

Bài cùng chuyên mục: Lớp 8

 

Xem tiếp...

Bài viết mới

 

Bài viết cũ

Loading...
XEM NHIỀU TRONG TUẦN
Loading...