Loading...

Hãy tả hình dáng và những nét tốt của một bạn học trong lớp em được nhiều người yêu mến (Bài 5)

Thứ ba - 15/08/2017 14:08

Nhanh thật! Thế là đã ba năm rồi kể từ khi Uyển Thanh chuyển về trường với em, và học cùng với em một lớp cho đến bây giờ.

Loading...
Uyển Thanh vóc người cân đối, không gầy và cũng không mập. Bạn có một làn da trắng mịn, đôi mắt lá răm và đôi môi mỏng, ướt hồng như lúc nào cũng chúm chím cười vui với mọi người. Uyển Thanh rất vui nhộn, hay hát và có giọng hát hay, ngọt ngào. Bạn là cây văn nghệ của lớp. Những ngày lễ hội của trường không bao giờ vắng tiếng hát của Uyển Thanh. Trong cuộc sống, bạn là người nhanh nhẹn, hoạt bát. Tính Thanh hồn nhiên pha chút tinh nghịch hóm hỉnh của tuổi thơ. Mỗi lần đến học chung với bạn ở nhà, em lại càng quý Uyển Thanh hơn. Trên bàn học tập Thanh sắp xếp hết sức gọn gàng và ngăn nắp. Cái tủ sách tí hon để trước mặt không hề vương một tí bụi. Sách giáo khoa để thành một dãy sắp xếp theo thứ tự: Tiếng Việt, Toán, Khoa học thường thức.. Các đồ dùng học tập thì được bỏ vào trong các ngàn của hộc tủ cũng theo thứ tự nhất định: bút mực, bút chì, thước, compa, tẩy… khiến Thanh nhắm mắt lại cùng có thể lấy được các thứ cần dùng.
 
Trong quan hệ với bạn bè, Uyển Thanh rất gần gũi, chan hòa, cởi mở. Suốt ba năm học, em chưa thấy Uyển Thanh cãi cọ với ai, nặng lời với ai. Lúc nào cũng thấy bạn nhẹ nhàng, vui vẻ, sần sàng giúp đd bạn bè. Trong lớp có bạn nào bị ốm không đi học được là Uyển Thanh tranh thủ đến thăm và chép hộ bài cho bạn, giúp đỡ bạn giải các bài tập về nhà. Cả lớp em, ai cũng quý mến Thanh. Mỗi lần sinh hoạt lớp, cô giáo chủ nhiệm thường biểu dương những việc làm tốt của Thanh.
 
Uyển Thanh của lớp em là như thế đó. Bạn thật xứng đáng là một tấm gương cho chúng em noi theo.
Loading...
 

 
 Từ khóa: thế là
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

  Ẩn/Hiện ý kiến

Mã chống spam   

Bài cùng chuyên mục: Lớp 5

 

Xem tiếp...

Bài viết mới

 

Bài viết cũ

Loading...
XEM NHIỀU TRONG TUẦN
Loading...