Đề kiểm tra 1 tiết học kì 2 Vật lí 8 (Số 1)

Thứ tư - 29/01/2020 09:41

Đề kiểm tra 1 tiết học kì 2 Vật lí 8 có đáp án kèm theo. Mời các bạn cùng tham khảo.

Loading...
Câu hỏi trắc nghiệm 100%
Câu 1. Trong một phút, động cơ thứ nhất kéo được 20 viên gạch, mỗi viên nặng 20N lên cao 4m. Động cơ thứ hai kéo được 20 viên gạch, mỗi viên nặng 10N lên cao 8m. Nếu gọi công suất của động cơ thứ nhất là P1, của động cơ thứ hai là P2 thì biểu thức nào dưới đây đúng?
A.P1= P2
B. P1= 2P2.
C. P2= 4P1
D. P2 = 2P1
Câu 2. Một viên đạn đang bay có dạng năng lượng nào dưới đây?
A. Chỉ có động năng.
B. Chỉ có thế năng.
C. Chỉ có nhiệt năng.
D. Có cả động năng, thế năng và nhiệt năng.
Câu 3. Một máy đóng cọc có quả nặng khối lượng 200kg rơi từ độ cao 5m đến đập vào cọc móng, sau đó cọc bị đóng sâu vào đất 50cm. Cho biết khi va chạm, búa máy đã truyền 80% công của nó cho cọc. Lực cản của đất đối với cọc là:
A. 2000N.
B. 16000N
C. 1562,5N.
D. 16625N
Câu 4. Cần cẩu (A) nâng được 1000kg lên cao 5m trong 1 phút, cần cẩu (B) nâng được 800kg lên cao 5m trong 40s. Hãy so sánh công suất của hai cần cẩu.
A. Công suất của cần cẩu (A) lớn hơn.
B. Công suất của cần cẩu (B) lớn hơn.
C. Công suất của hai cần cẩu bằng nhau.
D. Chưa đủ dữ liệu để so sánh.
Câu 5. Máy xúc thứ nhất thực hiện công lớn gấp 5 lần trong thời gian dài gấp 3 lần so với máy xúc thứ hai. Nếu gọi P1 là công suất của máy thứ nhất, P2 là công suất của máy thứ hai thì
A. P1= P2
B. P1= P2  
C. P2= P1  
D. P2= 4P1
Câu 6. Một chiếc ô tô chuyền động đều đi được đoạn đường 36km trong 30 phút. Lực cản của mặt đường là 500N. Công suất của ô tô là:
A. 500W.
B. 58kW.
C. 36kW.
D. 10kW.
Câu 7. Một người kéo đều một gàu nước từ giếng sâu 9m lên. Thời gian kéo hết 0,5 phút. Công suất của lực kéo là 15W. Trọng lượng gàu nước là
A. 30N.
B. 36N.
C. 50N.
D. 45N.
Câu 8. Trường hợp nào sau đây khi hoạt động có công suất lớn nhất?
A. Một người thợ cơ khí sinh ra một công 4800,1 trong 8 giây.
B. Một người thợ mò trong thời gian 5 giây đã thực hiện một công 2200J.
C. Một vận động viên điền kinh trong cuộc đua đã thực hiện một công 7000J trong thời gian 10 giây.
D. Một công nhân xây dựng tiêu tốn một công 36kJ trong một phút.
Câu 9. Trường hợp nào sau đây có sự bảo toàn cơ năng của vật?
A. Một vật rơi từ trên cao xuống dưới.
B. Chuyển động của Mặt Trăng quanh Trái Đất.
C. Viên bi chuyển động trên mặt phẳng tương đối nhẵn.
D. Một con bò đang kéo xe.
Câu 10. Xếp 100 triệu phân tử của một chất noi liền nhau thành một hàng thì cũng chưa dài đến 2cm. Điều này cho thấy kích thước của phân tử:
A. cỡ 2.10-6 cm.
B. lớn hơn 2.10cm.
C. nhỏ hơn 2.10-8 cm.
D. từ 2.10-7cm đến 2.10-6 cm.
Câu 11. Câu nào sau đây là sai?
A. Vật có công suất càng lớn nếu thực hiện công trong thời gian càng ngắn.
B. Thời gian vật thực hiện công càng dài thì công suất của nó càng nhỏ.
C. Vật nào thực hiện công lớn hơn thì vật đó có công suất lớn hơn.
D. Trong cùng một thời gian, vật nào có khả năng sinh ra một công lớn hơn thì vật đó có công suất lớn hơn.
Câu 12. Điền từ thích hợp vào chỗ trống.
Trong quá trình chuyển động của vật trong không gian đã có sự chuyển hoá liên tục giữa các dạng năng lượng nhưng của vật được bảo toàn.
A. công suất.
B. cơ năng.
C. động năng.
D. thế năng.
Câu 13. Nhiệt năng của một vật là:
A. Tổng động năng của các nguyên tử, phân tử cấu tạo nên vật.
B. Thế năng tương tác giữa các nguyên tử, phân tử cấu tạo nên vật.
C. Tổng động năng và thế năng tương tác giữa các nguyên tử, phân tử cấu tạo nên vật.
D. Cả A, B, C đều sai.
Câu 14. Tại sao quả bóng bay dù được buộc chặt để lâu ngày vẫn bị xẹp?
A. Vì khi mới thổi, không khí từ miệng vào bóng còn nóng, sau đó lạnh dần nên co lại.
B. Vì cao su là chất đàn hồi nên sau khi bị thổi căng nó tự động co lại.
C. Vì không khí nhẹ nên có thể chui qua chỗ buộc ra ngoài.
D. Vì giữa các phân tử của chất làm vỏ bóng có khoảng cách nên phân tử không khí có thể qua đó thoát ra ngoài.
Câu 15. Điều kiện để hiện tượng khuếch tán xảy ra trong một chất khí là:
A. Có sự chênh lệch nhiệt độ trong khối khí.
B. Vận tốc các phân tử khí không như nhau.
C. Nồng độ phân tử trong khối khí không đồng đều.
D. Khối khí được nung nóng.
Câu 16. Khi chuyển động nhiệt của các phân tử cấu tạo nên vật chậm đi thì đại lượng nào dưới đây của vật tăng lên?
A. Nhiệt độ
B. Thể tích
C. Khối lượng riêng
D. Khối lượng
Câu 17. Trong các trường hợp sau đây, trường họp nào cho thấy nhiệt năng của tấm nhôm tăng lên nhờ thực hiện công?
A. Đặt tấm nhôm lên ngọn lửa.
B. Cho tấm nhôm cọ xát trên mặt nền.
C. Đặt tấm nhôm lên xe rồi cho xe chạy.
D. Đặt tấm nhôm vào thang máy rồi cho thang máy đi lên.
Câu 18. Câu nào sau đây nói về công và nhiệt lượng là đúng?
A. Công và nhiệt lượng là hai đại lượng không có cùng đơn vị đo.
B. Công và nhiệt lượng là hai cách làm thay đổi nhiệt năng.
C. Công và nhiệt lượng là các dạng năng lượng.
D. Một vật chỉ thực hiện công khi nhận được nhiệt lượng.
Câu 19. Hiện tượng nào dưới đây không phải do chuyển động không ngừng của các nguyên tử, phân tử gây ra?
A. Sự khuếch tán của dung dịch đồng sunfat vào nước.
B. Sự tạo thành gió.
C. Sự tăng nhiệt năng của vật khi nhiệt độ tăng.
D. Sự hòa tan của muối vào nước.
 
ĐÁP ÁN
Câu 1. Chọn A
Câu 2. Chọn D
Câu 3. Chọn B
Câu 4. Chọn B
Câu 5. Chọn B
Câu 6. Chọn D
Câu 7. Chọn C
Câu 8. Chọn C
Câu 9. Chọn B
Câu 10. Chọn C
Câu 11. Chọn c
Câu 12. Chọn B
Câu 13. Chọn A
Câu 13. Chọn D
Câu 15. Chọn C
Câu 16. Chọn c
Câu 17. Chọn B
Câu 18. Chọn B
Câu 19. Chọn B
Bản quyền bài viết thuộc về Sachgiai.com. Ghi nguồn Sách giải.com khi đăng lại bài viết này.
Loading...

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây