© Copyright Sách Giải.com

Đề kiểm tra 1 tiết học kì 2 Vật lí 8 (Số 3)

Thứ tư - 29/01/2020 09:48

Đề kiểm tra 1 tiết học kì 2 Vật lí 8 có đáp án kèm theo. Mời các bạn cùng tham khảo.

Loading...
Câu hỏi trắc nghiệm (50%) và tự luận (50°/o)
A. TRẮC NGHIỆM
Câu 1. Cần cẩu A nâng được 1000kg lên cao 6m trong 1 phút, cần cẩu B nâng được 800kg lên cao 5m trong 30s. Hãy so sánh công suất của hai cần cẩu.
A. Công suất của cần cẩu A lớn hon.
B. Công suất của cần cẩu B lớn hon.
C. Công suất của hai cần cẩu bằng nhau.
D. Chưa đủ dữ liệu để so sánh.
Câu 2. Một vật M nặng 110N được treo ở độ cao 5m và một vật N nặng 100N đang rơi xuống dưới từ độ cao 5,5m. Cơ năng của vật
A. M lớn hon của vật N.
B. M bằng của vật N.
C. M nhỏ hơn của vật N.
D. Cả B, C đều sai.
Câu 3. Một học sinh kéo đều một gàu nước trọng lượng 60N từ giếng sâu 6m lên. Thời gian kéo hết 0,5 phút. Công suất của lực kéo là bao nhiêu?
A. 18W
B. 360W
C. 12W
D. 720W
Câu 4. Một chiếc ô tô chuyển động đều đi được đoạn đường 36km trong 30 phút. Công suất của ô tô là 10kW. Lực cản lên ô tô là:
A. 100N
B. 600N
C. 500N.
D. 250N
Câu 5. Một vận động viên điền kinh với công suất 600W đã chạy quãng đường 100m hết 10 giây. Một công nhân xây dựng đã sử dụng ròng rọc động để nâng một khối vật liệu nặng 650N lên cao 10m trong 20s.
A. Vận động viên thực hiện công suất lớn hon người công nhân.
B. Vận động viên thực hiện công suất nhỏ hơn người công nhân.
C. Vận động viên thực hiện công suất bằng người công nhân.
D. Cả A, B đều sai.
Câu 6. Khi nhiệt độ của một miếng đồng tăng thì
A. thể tích của mỗi nguyên tử đồng tăng.
B. khoảng cách giữa các nguyên tử đồng tăng.
C. số nguyên tử đồng tăng.
D. cả ba phương án trên đều không đúng.
Câu 7. Hiện tượng khuếch tán xảy ra nhanh hơn trong một chất khí khi
A. giảm nhiệt độ của khối khí.
B. tăng nhiệt độ của khối khí.
C. tăng độ chênh lệch nhiệt độ trong khối khí.
D. cho khối khí dãn nở.
Câu 8. Khi chuyển động nhiệt của các phân tử cấu tạo nên vật nhanh lên thì đại lượng nào sau đây của vật không thay đổi?
A. Nhiệt độ.
B. Thể tích.
C. Khối lượng.
D. Nhiệt năng.
Câu 9. Chọn câu trả lời sai.
Hãy nêu những quá trình qua đó có thể thấy nhiệt năng của một vật có thể biến đổi khi một công được thực hiện.
A. Cọ xát vật đó với vật khác.
B. Va chạm giữa vật đó với vật khác.
C. Nén vật đó.
D. Cho vật tiếp xúc với một vật khác có nhiệt độ khác với nhiệt độ của vật.
Câu 10. Phát biểu nào sau đây không đúng?
A. Động năng là cơ năng của vật có được do dạng chuyển động.
B. Vật có động năng có khả năng sinh công.
C. Động năng của vật không thay đổi khi vật chuyển động đều.
D. Động năng của vật chỉ phụ thuộc vận tốc, không phụ thuộc các đại lượng khác của vật.
B. TỰ LUẬN
Câu 11. Ta có thể có các cách nào để nhiệt năng của một vật tăng lên?
Câu 12. Một người kéo một vật từ giếng sâu 8m lên đều trong 20s. Người ấy phải dùng một lực 180N. Tính công và công suất của người kéo.
Câu 13. Nam thực hiện được một công 36kJ trong thời gian 10 phút, An thự
ĐÁP ÁN
Câu 1. Chọn B
Câu 2. Chọn B
Câu 3. Chọn C
Câu 4. Chọn C
Câu 5. Chọn A
Câu 6. Chọn B.
Câu 7. Chọn B
Câu 8. Chọn C
Câu 9. Chọn D
Câu 10. Chọn D.
Câu 11. Ta có hai cách làm thay đổi nhiệt năng của một vật đó là thực hiện công hoặc truyền cho vật một nhiệt lượng.
Câu 12.
Công thực hiện của người kéo: A = F.s = 180.8 = 1440J.
Công suất của người kéo: P =  = = 72W.
Câu 13. Xác định công suất của Nam: P1=  = 60 w
Công suất của An: P2=  = = 50W
Công suất của Nam lớn hơn công suất của An, có thế kết luận Nam làm việc khỏe hơn An.
Bản quyền bài viết thuộc về Sachgiai.com. Ghi nguồn Sách giải.com khi đăng lại bài viết này.
Loading...

Tổng số điểm của bài viết là: 9 trong 2 đánh giá

Xếp hạng: 4.5 - 2 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   
Loading...
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây