Đề kiểm tra 15 phút học kì 2 Vật lí 8 số 3

Thứ ba - 14/01/2020 09:40

Đề kiểm tra 15 phút học kì 2 Vật lí 8 số 3 có đáp án kèm theo. Mời các bạn cùng tham khảo.

Loading...
Câu hỏi trắc nghiệm 100%
Câu 1. Đơn vị nào dưới đây là đơn vị của nhiệt dung riêng?
A. J.kg
B. J/kg
C. J
D.
Câu 2. Đặt một thìa nhôm vào một cốc nước nóng thì nhiệt năng của thìa nhôm và của nước thay đổi như thế nào?
A. Nhiệt năng của thìa và của nước trong cốc đều giảm.
B. Nhiệt năng của thìa giảm, của nước trong cốc tăng.
C. Nhiệt năng của thìa tăng, của nước trong cốc giảm.
D. Nhiệt năng của thìa và của nước trong cốc đều tăng.
Câu 3. Câu nào sau đây nói về nhiệt lượng là đúng?
A. Nhiệt lượng là phần nhiệt năng mà vật nhận thêm được hay mất bớt đi trong quá trình truyền nhiệt.
B. Nhiệt lượng là một dạng năng lượng có đơn vị là jun.
C. Bất cứ vật nào cũng có nhiệt lượng.
D. Sự truyền nhiệt giữa hai vật dừng lại khi hai vật có nhiệt lượng bằng nhau.
Câu 4. Thả hai miếng đồng, nhôm có cùng khối lượng và ở cùng một nhiệt độ vào một cốc nước nóng. Nếu gọi nhiệt lượng của miếng đồng, nhôm thu vào cho tới khi cân bằng nhiệt là QD và QN, thì kết luận nào sau đây là đúng? (biết CD= 380J/kg.K và CN= 880J/kg.K)
A. QN < QD
B. QM = QD
C. QN > QD
D. Không kết luận được
Câu 5. Thả vào chậu nước có nhiệt độ t1 một thỏi nhôm được đun nóng đến nhiệt độ t’1 (t'1 > ti). Sau khi cân bằng nhiệt, cả hai có nhiệt độ t2.
A. t2>t1>t'1
B. t'1>t2>t1
C. t1>t2>t'1
D. t1>t2 = t'1
Câu 6. Câu nào sau đây nói về công và nhiệt lượng là đúng?
A. Công và nhiệt lượng là hai đại lượng không có cùng đơn vị đo.
B. Công và nhiệt lượng là hai cách làm thay đổi nhiệt năng.
C. Công và nhiệt lượng là các dạng năng lượng.
D. Một vật chỉ thực hiện công khi nhận được nhiệt lượng.
Câu 7. Khối thép m = 10g ở nhiệt độ 30°C, sau khi nhận nhiệt lượng 46J thì tăng lên đến nhiệt độ 40°C. Nhiệt dung riêng của thép là:
A. 2500J/kgK.
B. 460J/kgK.
C. 4200J/kgK.
D. 130J/kgK.
Câu 8. Người ta thả một miếng đồng có khối lượng 600g ở nhiệt độ 100°C vào 2,5kg nước. Nhiệt độ khi có sự cân bằng nhiệt là 30°C. Hỏi nước nóng lên thêm bao nhiêu độ nếu bỏ qua sự trao đổi nhiệt với bình đựng nước và môi trường ngoài?
A. 5°C.
B. 15°C.
C. 10°C.
D. 1,52°C.
Câu 9. Nhiệt lượng cần truyền cho 5kg đồng để tăng nhiệt độ từ 20°C lên 50°C là bao nhiêu? Cđ= 380 J/kg.K
A. 57000kJ
B. 57000J
C. 5700J
D. 5700kJ
Câu 10. Để đun 8,8kg nước từ 5°C nóng lên 85°C, bỏ qua sự thất thoát nhiệt ra môi trường xung quanh, người ta phải dùng khối lượng dầu là m (g), nhiệt dung riêng của nước là cn = 4200 J/kgK; Biết rằng khi đốt cháy 1 kg dầu thì thu được năng lượng q = 44.106 J, tính m.
A. 6,72g
B. 0,672g
C. 67,2g
D. 672g
ĐÁP ÁN
Câu 1. Chọn D
Câu 2. Chọn C
Câu 3. Chọn A
Câu 4. Chọn C
Câu 5. Chọn B
Câu 6. Chọn B
Câu 7. Chọn B
Câu 8. Chọn D
Câu 9. Chọn B
Câu 10. Chọn C
Bản quyền bài viết thuộc về Sachgiai.com. Ghi nguồn Sách giải.com khi đăng lại bài viết này.
Loading...

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây