7 nguyên nhân thường gặp khi chóng mặt

Thứ ba - 27/10/2015 22:43
7 nguyên nhân thường gặp khi chóng mặt

Chóng mặt có nhiều kiểu, do nhiều nguyên nhân khác nhau. Dưới đây là 7 nguyên nhân phổ biến nhất.

Loading...
Mất nước
Nếu bị mất nước, cơ thể bạn sẽ trở nên yếu và lưu thông máu kém, do đó nó sẽ khiến bạn cảm thấy chân tay bủn rủn và đầu óc choáng váng. 

Thiếu máu
Một trong những lý do chính tại sao bạn cảm thấy chóng mặt là do bị thiếu máu. Mức độ sắt trong cơ thể thấp sẽ làm cho bạn cảm thấy mệt mỏi và chóng mặt. Để khắc phục vấn đề này, nên thêm các loại thực phẩm giàu sắt vào chế độ ăn hàng ngày của bạn, chẳng hạn như: thịt, quả lựu và rau xanh 

Sử dụng thuốc men
Thuốc men cũng có thể gây tác dụng phụ đối với sức khỏe của bạn. Nếu sau khi uống một liều thuốc mà bạn cảm thấy chóng mặt, thì nên liên hệ với bác sĩ ngay lập tức, bởi vì có thể có thành phần nào đó trong thuốc mẫn cảm với cơ thể của bạn. 

Huyết áp
Tăng hoặc giảm huyết áp cũng có thể làm cho bạn cảm thấy chóng mặt. Nếu bạn đang bị huyết áp cao hay thấp thì nên thường xuyên kiểm tra huyết áp mỗi ngày. Bạn có thể điều chỉnh huyết áp của mình bằng những phương thuốc gia truyền hoặc bằng liệu pháp đối chứng (allopathy). 

Nhiễm trùng tai
Trong một số trường hợp, nhiễm trùng tai có thể gây ra cảm giác chóng mặt và tùy thuộc vào mức độ nhiễm trùng. Nếu bạn thường xuyên bị ù tai, khả năng nghe kém, cảm thấy căng hoặc đau trong tai, thì nên đến gặp chuyên gia tai mũi họng, họ sẽ cho bạn lời khuyên hữu ích. 

Đột quỵ
Đột quỵ được đi kèm với suy nhược một bên cơ thể, nhức đầu dữ dội và chóng mặt. Nếu bệnh nhân đang bị tất cả các triệu chứng đó cùng một lúc, thì hãy đến bệnh viện kiểm tra ngay lập tức. 

Tập thể dục quá mức
Một trong những lý do khác khiến bạn cảm thấy chóng mặt là vì cơ thể của bạn đang chịu rất nhiều áp lực và căng thẳng từ việc tập thể dục. Tập luyện quá mức sẽ làm cho bạn cảm thấy kiệt sức và mệt mỏi, thậm chí nó còn tồi tệ hơn nếu bạn uống quá ít nước.

Lao động

Loading...

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây