Kiểm tra 1 tiết học kỳ 1 Địa lí 8 (Đề 5)

Thứ ba - 03/12/2019 10:05

Kiểm tra 1 tiết học kỳ 1 Địa lí 8 (Đề 5) có kèm đáp án và biểu điểm.

Loading...
I. TRẮC NGHIỆM ( 3,0 điểm)
Chọn câu trả lời đủng nhất.
Câu 1. Khu vực Tây Nam Á giáp với các biển gồm:
A. Đen, Đỏ, Đông.
B. Đen, Đỏ, Hoa Đông.
C. Đen, Đỏ, A Ráp.
D. Hoàng Hải, Đông, Đen.

Câu 2. Các nước sản xuất nhiều lúa gạo là:
A. Trung Quốc, Việt Nam, Thái Lan.
B. Phi-lip-pin, In-đô-nê-xi-a, Ấn Độ.
C. Trung Quốc, Ấn Độ, In-đô-nê-xi-a.
D. Ấn Độ, Mi-an-ma, Thái Lan.

Câu 3. Các nước xuất khẩu nhiều gạo là:
A. Thái Lan, Việt Nam.
B. Trung Quốc, Ấn độ.
C. In-đô-nê-xi-a, Ấn độ.
D. Việt Nam, Băng-la-đét.

Câu 4. Khu vực đông dân nhất châu Á là:
A. Đông Á.
B. Nam Á.
C. Đông Nam Á.
D. Tây Nam Á.

Câu 5. Đại bộ phận của Nam Á nằm trong kiểu khí hậu
A. Cận nhiệt núi cao.
B. Nhiệt đới khô.
C. Nhiệt đới gió mùa.
D. Ôn đới.

Câu 6. Cuộc cách mạng trắng diễn ra trong ngành kinh tế nào của Ấn Độ?
A. Công nghệ tin học.
B. Khai thác dầu khí.
C. Chăn nuôi lấy sữa.
D. Luyện kim.

Câu 7. Sông nào dưới đây không phải của khu vực Đông Á?
A. A-mua
B. Ơ-phơ-rát.
C. Hoàng I là.
D. Trường Giang.

Câu 8. Nước nào có nền kinh tế phát triển nhất khu vực Nam Á?
A. Ấn Độ.
B. Pa-ki-xtan.
C. Nê-pan.
D. Bănglađét.

Câu 9. Nước có trình độ kinh tế xã hội cao nhất châu Á là:
A. Xin-ga-po.
B. Hàn Quốc.
C. Nhật Bản.
D. Ma-lai-xi-a.

Câu 10. Ngành nào dưới đây không phải là ngành công nghiệp hàng đâu của Nhật Bản?
A. Khai thác khoáng sản.
B. Chế tạo ô tô, tàu biển.
C. Công nghệ điện tử.
D. Công nghiệp sản xuất hàng tiêu dùng.

Câu 11. Đặc điểm nào dưới đây không đúng với kinh tế Ấn Độ?
A. Trước đây thiếu lương thực, nay giải quyết tốt lương thực - thực phẩm.
B. Thành công với cách mạng xanh, cách mạng trắng trong nông nghiệp.
C. Đã xây dựng công nghiệp hiện đại, dịch vụ phát triển mạnh.
D. Là quốc gia xếp thứ hai về công nghiệp vũ trụ.

Câu 12. Vị trí địa lí khu vực Nam Á có đặc điểm:
A. Tiếp giáp với Ấn Độ Dương phía Bắc.
B. Có đường chí tuyến Bắc đi qua.
C. Nằm phía Nam dãy Hi-ma-lay-a.
D. Tiếp giáp với khu vực Tây Nam Á.
HƯỚNG DẪN GIẢI
Câu 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12
Chọn C C A B C C B A C A D C
Bản quyền bài viết thuộc về Sachgiai.com. Ghi nguồn Sách giải.com khi đăng lại bài viết này.
Loading...

Tổng số điểm của bài viết là: 4 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 4 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây