Hành trình “tìm x” và học bổng 6.5 tỷ đồng - Sách Giải

Loading...

Hành trình “tìm x” và học bổng 6.5 tỷ đồng

Thứ sáu - 14/04/2017 03:21

Nam sinh Lâm Quang Nhật, lớp chuyên Anh của trường THPT chuyên Lê Quý Đôn (Bình Định) đã trúng tuyển vào ngành Vật lý ĐH Chicago, Mỹ với học bổng 6,5 tỷ đồng bằng bài luận “Find X” - tìm x.

Hành trình “tìm x” và học bổng 6.5 tỷ đồng

Loading...
Dưới đây là chia sẻ của Lâm Quang Nhật về học bổng mà mình vừa mới nhận được:

Bài luận của trường là thử thách thú vị và cũng là một trong những lý do em chọn ĐH Chicago. Đề của trường đưa ra chỉ vỏn vẹn có hai chữ “Find x” - tìm x. Em gửi tổng cộng 4 bài luận đến ĐH Chicago. Đây là trường nổi tiếng với những bài luận khó, đòi hỏi sáng tạo cao. Chúng còn được gọi là Uncommon Essay - bài luận khác thường. Em đã viết về những giấc mơ từ nhỏ của mình, hành trình đi tìm x, cũng như khám phá bản thân từ những giấc mơ đó. Bài luận không phải nơi duy nhất để các ứng viên thể hiện mình nhưng rõ ràng nó rất quan trọng, có yếu tố quyết định. Nên em viết về những gì bản thân tâm huyết và đã trải nghiệm.
 
Em nộp hồ sơ đến 10 trường, 3 trường gửi lời mời nhập học trước khi em nhận được kết quả từ ĐH Chicago. Em đã chọn ĐH Chicago và rút đơn các trường còn lại. Em muốn chứng tỏ với ĐH Chicago là mình thật sự nghiêm túc với lựa chọn cá nhân, cũng như để các trường còn lại dành suất học bổng cho học sinh quốc tế khác.
 
Em không có bí quyết gì cả, em học khá ngẫu hứng với những gì mình thích, không đi học thêm nhiều, cũng không thuộc dạng chăm chỉ, cần mẫn. Thậm chí, lúc ôn tập cho kỳ thi chuẩn hóa (SAT), em cũng không mua sách để học mà chỉ tìm tòi, học hỏi trên mạng. Học trên mạng rất dễ sa đà vào những thứ khác, nên em đặt ra cho mình đến thời gian nào đó phải xong việc. Đây không phải cách học hay nhưng phù hợp với em.
 
Ở Quy Nhơn không có nhiều hoạt động giao lưu quốc tế, triển lãm du học, trung tâm tư vấn, nên em phải chủ động hơn. Em chủ động kết bạn với nhiều người trên thế giới, tìm hiểu thông tin từ anh chị đã du học, hỏi họ về trường và những điều cần lưu ý khi làm hồ sơ.
 
Việc tự vận động như vậy lại giúp em cứng rắn và có nhiều kinh nghiệm. Trong 6 tháng cuối năm lớp 11, đầu năm lớp 12, em vấp ngã rất nhiều. Mỗi lần như vậy, em học được nhiều bài học quý. Em nghĩ rằng nhờ luôn ước mơ và không từ bỏ nên đã dần vượt qua được chính mình.
 
Ngoài ra, gia đình luôn là chỗ dựa tinh thần vững chắc cho em. Nếu không có sự ủng hộ, định hướng và động viên của bố mẹ, em đã không đạt được kết quả mãn nguyện như thế này.
Loading...
 

 
Tổng số điểm của bài viết là: 10 trong 2 đánh giá
Xếp hạng: 5 - 2 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

  Ẩn/Hiện ý kiến

Mã chống spam   

Bài cùng chuyên mục: Vượt khó học giỏi

 

Xem tiếp...

Bài viết mới

 

Bài viết cũ

Loading...
XEM NHIỀU TRONG TUẦN