Loading...

Đề kiểm tra 15 phút học kỳ 1 môn Sinh học 6 - Đề 1 (Có đáp án)

Thứ hai - 10/09/2018 07:48

Đề kiểm tra 15 phút học kỳ 1 môn Sinh học 6 - Đề 1 (Có đáp án)

Loading...

Câu 1: Thân cây dài ra do:

A. Tế bào mô phân sinh ngọn

B. tầng sinh mô

C.Tầng sinh trụ

D. mạch rây, mạch gỗ

Câu 2: Nhóm gồm các cây có rễ cọc là:

A.cây nhãn, cây bàng, cây lúa

B. cây ngô, cây cau, cây lúa

C. cây bàng, cây ổi, câu rau ngót

D. cây rau muống, cây rau ngót, cây khoai lang

Câu 3: Nhóm gồm các vật sống là:

A.con gà, thỏ, xe máy

B. quạt trần, cây bàng, con thỏ

C. cỏ gà, cây bàng, con chó

D. hòn đá, con mèo

Câu 4: Ở thực vật có hai loại rễ chính là:

A.rễ cọc, rễ củ

B. rễ móc, giác mút

C. rễ chùm, rễ thở

D. rễ cọc, rễ chùm
Câu 5: Nhóm nào sau đây gồm những cây có rễ chùm:

A.cây lúa, cây ngô, cây cau

B. cây lúa, cây rau ngót

C. cây ngô, cây nhãn, cây xoài

D. cây hành, cây chanh

Câu 6: Rễ hấp thụ nước và muối khoáng hòa tan được là do miền nào sau đây?

A.miền tăng trưởng        B miền hút

C. miền chúp rễ        D. miền bần

Câu 7: Bộ phận quan trọng nhất của hoa là:

A.tràng hoa, đài hoa

B. đài hoa, nhụy hoa

C. nhị hoa, tràng hoa

D. nhị và nhụy hoa
Câu 8: Trong quá trình chế tạo tinh bột, lá cây đã nhả ra môi trường khí nào sau đây?

A.khí cabonic

B. khí oxi và khí cacbonic

C. khí oxi

D. khí hidro

Câu 9: Nhóm cây nào sau đây có thể sinh sản sinh dưỡng bằng thân bò:

A.cây rau muống, rau má, su su

B. cây rau muống,cỏ thìa, lúa

C. cây rau má, cây rau lang, mồng tơi

D. cây rau muống, rau má, rau lang

Câu 10: Căn cứ vào bộ phận sinh sản chủ yếu của hoa có thể chia hoa thành hai nhóm:

A.hoa đơn tính và lưỡng tính

B. hoa đơn tính và hoa đực

C. hoa lưỡng tính và hoa cái

D. hoa đực và hoa cái

Đáp án

1.A 2.C 3.C 4.D 5.A 6.B 7.D 8.C 9.D 10.A
Loading...
 

 
 Từ khóa: môn sinh, học kỳ, kiểm tra
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

  Ẩn/Hiện ý kiến

Mã chống spam   

Bài cùng chuyên mục: Lớp 6

 

Xem tiếp...

Bài viết mới

 

Bài viết cũ

Loading...
XEM NHIỀU TRONG TUẦN