Loading...

Đề kiểm tra 15 phút học kỳ 1 môn Sinh học 6 - Đề 4 (Có đáp án)

Thứ hai - 10/09/2018 08:10

Đề kiểm tra 15 phút học kỳ 1 môn Sinh học 6 - Đề 4 (Có đáp án)

Loading...

Câu 1: Bộ phân nào quyết định kích thước, hình dạng và sức căng bề mặt của tế bào thực vật?

A.không bào       B. vách tế bào

C. màng sinh chất        D.chất tế bào

Câu 2: Nhận định nào sau đây về tế bào thực vật là sai?

A.có thành tế bào cấu tạo bằng kitin

B. bao bọc ngoài màng sinh chất là vách tế bào

C. không bào chứa dịch tế bào

D. chất tế bào là chất keo lỏng, trong có chứa bào quan như lục lạp

Câu 3: ở cơ thể thực vật , loại mô nào có khả năng cho ra tất cả các loại mô khác?

A.mô dẫn        B. mô bì

C. mô tiết        D. mô phân sinh

Câu 4: Vách tế nào thực vật có thành phần chủ yếu là:
A.xenlulôzơ          B. kitin          C. tinh bột          D. protein

Câu 5: Tế bào phân chia và lớn lên giúp cây?

A.sinh trưởng và phát triển

B. tăng cường sự thoát hơi nước ở lá

C.thích nghi với môi trường nước

D. tăng khả năng hút nước

Câu 6: ở cơ thể thực vật, loại mô nào đặc trưng với khả năng phân chia linh hoạt?

A.mô phân sinh        B.mô dẫn

C.mô tiết        D.mô bì

Câu 7: Điền cụm từ thích hợp vào chỗ trống để hoàn thiện nghĩa của câu sau: sự lớn lên của các cơ quan của thực vật là do hai quá trình:…(1)…tế bào và sự…(2)…của tế bào.
A.(1):sinh trưởng ; (2):trao đổi chất

B. (1): trao đổi chất;(2):phát triển

C.(1)phân chia;(2): lớn lên

D.(1):phân chia;(2): hợp nhất

Câu 8: Cây nào dưới đây có rễ chùm?

A.bưởi           B.cam           C.cây ngô          D.nhãn

Câu 9: Cây nào dưới đây có rễ chùm?

A.tỏi tây          B.bưởi          C.bàng          D.hồng xiêm

Câu 10: Cây nào dưới đây có rễ cọc?

A.lúa          B.cau          C.dừa          D.vải

Đáp án

1.B 2.A 3.D 4.A 5.A 6.A 7.C 8.C 9A 10.D
Loading...
 

 
 Từ khóa: môn sinh, học kỳ, kiểm tra
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

  Ẩn/Hiện ý kiến

Mã chống spam   

Bài cùng chuyên mục: Lớp 6

 

Xem tiếp...

Bài viết mới

 

Bài viết cũ

Loading...
XEM NHIỀU TRONG TUẦN