Loading...

Đề kiểm tra 15 phút học kỳ 1 môn Sinh học 6 - Đề 2 (Có đáp án)

Thứ hai - 10/09/2018 07:50

Đề kiểm tra 15 phút học kỳ 1 môn Sinh học 6 - Đề 2 (Có đáp án)

Loading...

Câu 1: Đặc điểm nào dưới đây không có ở mọ cơ thể sống?

A. có sự trao đổi chất với môi trường

B. lớn lên

C. di chuyển

D. sinh sản
Câu 2 : Vật nào dưới đây là vật sống ?

A.cây đậu       B. Hòn đá       C. viên phấn       D. bút chì

Câu 3 : Cho các dấu hiệu dưới đây, bao nhiêu dấu hiện có ở mọi cơ thể sống ?

(1)lớn lên           (2)sinh sản

(3)di chuyển        (4)lấy các chất cần thiết

(5)loại bỏ những chất thải

A.2             B.3              C.4              D.5

Câu 4 : Nhìn vào hình ảnh dưới đây, em hãy cho biết, cây cỏ lạc đà thường sống ở vùng nào ?

Đề kiểm tra Sinh học 6 có đáp án

A. thung lũng          B. đồng bằng          C. sa mạc          D. đồi núi

Câu 5 : Nhóm nào dưới đây gồm những thực vật sống trên cạn ?

A. phượng vĩ, bằng lăng, ngọc lan, trúc đào

B. vàng tâm, bằng lăng, bèo tây ( lục bình), trúc đào

C. bằng lăng, ngọc lan, trúc đào, súng

D. vàng tâm, đào, rong đuôi chó, mao lương

Câu 6 : Đặc điểm nào dưới đây không có ở thực vật ?

A. Có khả năng tổng hợp chất hữu cơ

B. Phản ứng chậm trước các kích thích của môi trường

C. Có khả năng di chuyển

D. Có khả năng thoát hơi nước
Câu 7 : Điền số thích hợp vào chỗ trống để hoàn thiện nghĩa của câu sau : Hiện nay, thực vật trên Trái Đất có khoảng trên…loài

A. 450000          B.500000           C.120000          D.300000

Câu 8 : Điền số thích hợp vào chỗ trống để hoàn thiện nghĩa của câu sau : Hiện nay, thực vật ở Việt Nam có khoảng trên…loài

A. 12000          B.120000          C.140000          D.1000

Câu 9: Nhận xét nào sau đây về thực vật trên Trái Đất là đúng ?

A. chỉ sống trên mặt đất

B. phân bố chủ yếu ở vùng ôn đới

C. sống chủ yếu dưới nước

D. đa dạng và phong phú về số lượng loài

Câu 10 : Cây nào dưới đây thuộc nhóm thực vật có hoa ?

A. tùng          B. thông           C. tre           D. rêu

Đáp án

1.C 2.A 3.C 4.C 5.A 6.C 7.D 8.A 9.D 10.C
Loading...
 

 
 Từ khóa: môn sinh, học kỳ, kiểm tra
Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

  Ẩn/Hiện ý kiến

Mã chống spam   

Bài cùng chuyên mục: Lớp 6

 

Xem tiếp...

Bài viết mới

 

Bài viết cũ

Loading...
XEM NHIỀU TRONG TUẦN