Loading...

Đề kiểm tra 15 phút học kỳ 1 môn Sinh học 7 - Đề 1 (Có đáp án)

Thứ sáu - 14/09/2018 08:47

Đề kiểm tra 15 phút học kỳ 1 môn Sinh học 7 - Đề 1 (Có đáp án)

Loading...

Câu 1: Thế giới động vật đa dạng, phong phú

A. chỉ ở số loài và kích thước cơ thể.
B. chỉ ở kích thước cơ thể và lối sống.

C. thường về lối sống và môi trường sống.

D. về số loài, kích thước cơ thể, lối sống và môi trường sống.

Câu 2: Động vật phân bố ở khắp các môi trường do:

A. chúng sinh sản rất nhanh.

B. chúng có khả năng di chuyển.

C. thích nghi cao với điều kiện sống.

D. được con người nuôi dưỡng.

Câu 3: Ở vườn Quốc gia Cúc Phương, mùa hạ thường thấy những đàn bướm trắng hàng nghìn con bay dọc đường rừng dài hàng trăm mét. Đây là biểu hiện sự phong phú về

A. số lượng cá thể.

B. số lượng loài.

C. môi trường sống.

D. số lượng quần thể.

Câu 4: Vùng nào sau đây có động vật đa dạng và phong phú nhất?

A. Vùng nhiệt đới.

B. Vùng ôn đới.

C. Vùng hàn đới.

D. Vùng Bắc cực.

Câu 5: Đặc điểm nào dưới đây có cả ở thực vật và động vật?

A. có khả năng tự di chuyển

B. sống tự dưỡng

C. có khả năng sinh trưởng và phát triển

D. có hệ thần kinh và giác quan.

Câu 6: Điền cụm từ thích hợp vào chỗ trống để hoàn thiện nghĩa câu sau:

Tập đoàn …(1)…. dù có nhiều …(2)… nhưng vẫn chỉ là một nhóm động vật …(3)… vì mỗi tế bào vẫn vận động và dinh dưỡng độc lập.

A. (1): trùng roi, (2): roi, (3): đa bào.

B. (1): trùng giày, (2): tế bào, (3): đa bào.

C. (1): trùng roi, (2):tế bào, (3): đơn bào

D. (1): trùng biến hình, (2): tế bào, (3):đơn bào.

Câu 7: Tập đoàn Vôn vốc hay còn gọi là:

A. tập đoàn trùng biến hình.

B. tập đoàn trùng giày.

C. tập đoàn trùng sốt rét.

D. tập đoàn trùng roi.

Câu 8: Trùng roi xanh dinh dưỡng theo hình thức nào?

A. tự dưỡng.

B. dị dưỡng.

C. tự dưỡng và dị dưỡng.

D. kí sinh.

Câu 9: Sứa tua dài (hình 1) được coi là động vật có chiều dài cơ thể (kể cả tua) đứng thứ hai trong thế giới động vật (xấp xỉ 30m), vậy theo em động vật nào dưới đây có chiều dài đứng thứ nhất trong thế giới động vật

Đề kiểm tra Sinh học 7 có đáp án

A. cá nhà táng.        B. cá voi xanh.

C. cá mập.               D. mực ống.

Câu 10: Em hãy cho biết tên loài động vật được minh họa trong hình dưới đây:

A. Đại bàng.        B. Chim bồ câu.

C. Vịt.                  D. Mực ống.

Đáp án

1. D 2. C 3. A 4. A 5. C 6. C 7. D 8. C 9. B 10. B
Loading...
 

 
 Từ khóa: môn sinh, học kỳ, kiểm tra
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

  Ẩn/Hiện ý kiến

Mã chống spam   

Bài cùng chuyên mục: Lớp 7

 

Xem tiếp...

Bài viết mới

 

Bài viết cũ

Loading...
XEM NHIỀU TRONG TUẦN