Loading...

Đề kiểm tra 15 phút học kỳ 1 môn Sinh học 7 - Đề 2 (Có đáp án)

Thứ sáu - 14/09/2018 08:53

Đề kiểm tra 15 phút học kỳ 1 môn Sinh học 7 - Đề 2 (Có đáp án)

Loading...

Câu 1: Hình thức sinh sản nào có ở cả trùng roi xanh, trùng giày và trùng biến hình?

A. mọc chồi.
B. tiếp hợp.

C. sinh sản hữu tính.

D. phân phôi.

Câu 2: Đặc điểm nào dưới đây không có ở trùng giày?

A. có nhân lớn, nhân nhỏ.

B. có không bào co bóp, miệng, hầu.

C. chứa hạt diệp lục.

D. sinh sản phân đôi theo chiều ngang và có hình thức sinh sản tiếp hợp.

Câu 3: Trùng biến hình dinh dưỡng theo hình thức

A. tự dưỡng và dị dưỡng.

B. kí sinh.

C. tự dưỡng.

D. dị dưỡng.

Câu 4: Trùng biến hình di chuyển bằng

A. chân giả

B. roi bơi.

C. lông bơi.

D. chân thật.

Câu 5: Khi nói về trùng giày phát biểu nào dưới đây là sai?

A. cơ thể đơn bảo.

B. có roi bơi.

C. cấu tạo phân hóa thành nhiều bộ phận.

D. nhân gồm có nhân lớn và nhân bé.

Câu 6: Nhân trùng giày khác với nhân trùng biến hình ở chỗ

A. số lượng nhiều hơn (1 nhân lớn, 1 nhân nhỏ).

B. số lượng nhiều hơn (2 nhân lớn, 1 nhân nhỏ).

C. số lượng ít hơn (1 nhân lớn, 1 nhân nhỏ).

D. số lượng ít hơn (1 nhân lớn, 2 nhân nhỏ).

Câu 7: Hiện tượng bệnh nhân bị đau bụng đi ngoài, phân có lẫn máu và chất nhầy như nước mũi là triệu chứng của

A. bệnh táo bón.

B. bệnh sốt rét.

C. bệnh kiết lị.

D. bệnh dạ dày.

Câu 8: Để phòng tránh bệnh kiết lị chúng ta cần làm gì?

A. ăn uống hợp vệ sinh.

B. mắc màn khi đi ngủ.

C. diệt bọ gậy.

D. uống nhiều nước.

Câu 9: Sinh vật trong hình dưới đây có tên là gì?

Đề kiểm tra Sinh học 7 có đáp án

A.Hải quỳ.      B. Thủy tức.      C. San hô.      D. Sứa.

Câu 10: Dưới đây là hình ảnh cá voi xanh, cá voi xanh là loài động vật lớn nhất hiện nay, bằng hiểu biết của em hiện nay hãy cho biết kích thước chiều dài của cá voi xanh có thế đạt tới

Đề kiểm tra Sinh học 7 có đáp án

A. 45 mét.      B. 25 mét.      C. 33 mét.      D. 100 mét.

Đáp án

1. D 2. C 3. D 4. A 5. B 6. A 7. C 8. A 9. C 10. C
Loading...
 

 
 Từ khóa: môn sinh, học kỳ, kiểm tra
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

  Ẩn/Hiện ý kiến

Mã chống spam   

Bài cùng chuyên mục: Lớp 7

 

Xem tiếp...

Bài viết mới

 

Bài viết cũ

Loading...
XEM NHIỀU TRONG TUẦN