Loading...

Đề kiểm tra 15 phút học kỳ 1 môn Sinh học 7 - Đề 3 (Có đáp án)

Thứ sáu - 14/09/2018 08:55

Đề kiểm tra 15 phút học kỳ 1 môn Sinh học 7 - Đề 3 (Có đáp án)

Loading...

Câu 1: Đâu không phải là đặc điểm chung ở trùng sốt rét và trùng kiết lị?

A. thức ăn là hồng cầu.
B. kích thước lớn hơn hồng cầu.

C. kí sinh trong cơ thể người.

D. có tác hại cho con người.

Câu 2: Triệu chứng của sốt rét là

A. sốt cao, sốt liên tục, có hiện tượng co giật.

B. đau bụng, đi ngoài, phân có lẫn máu và chất nhầy.

C. rét run, sốt nóng, vã mồ hôi, rét từng cơn.

D. vàng da, đau họng, ho, khó thở.

Câu 3: Trùng sốt rét cách nhật có chu kì sinh sản là:

A. 12 giờ.

B. 48 giờ.

C. 24 giờ.

D. 72 giờ.

Câu 4: Tên gọi khác của bênh sốt rét là:

A. bệnh ngã nước.

B. bệnh thủy đậu.

C. bệnh sốt rubella.

D. bệnh sởi.

Câu 5: Đâu không phải là đặc điểm chung của động vật nguyên sinh?

A. cơ thể có kích thước hiển vi, chỉ là một tế bào nhưng đảm nhiệm mọi chức năng.

B. phần lớn: dị dưỡng, di chuyển bằng chân giả, lông bơi hay roi bơi hoặc tiêu giảm.

C. cơ thế có chất diệp lục.

D. sinh sản vô tính theo kiểu phân đôi.

Câu 6: Bệnh ngủ có biểu hiện như thế nào?

A. suy kiệt sức lực, ngủ li bì, tỉ lệ tử vong rất cao.

B. sốt nóng, rét run, suy kiệt sức lực.

C. tiêu chảy, suy kiệt.

D. sốt theo cơn, rét run, vã mỗ hôi.

Câu 7: Động vật nguyên sinh nào dưới đây có lối sống tự dưỡng?

A. trùng giày.

B. trùng roi xanh.

C. trùng biến hình.

D. trùng sốt rét.

Câu 8: Khi gặp điều kiện sống bất lợi động vật nguyên sinh có hiện tượng gì?

A. kết bảo xác.

B. hình thành chân giả.

C. kết bào tử.

D. chân tiêu giảm.

Câu 9: Sinh vật trong hình có tên gọi là gì?

Đề kiểm tra Sinh học 7 có đáp án

A. sán lá gan.      B.sán lông.

C. sán lá máu.      D. sán bã trầu.

Câu 10: Dưới đây là hình ảnh chim cánh cụt, theo em chim cánh cụt cái thường đẻ bao nhiêu trứng mỗi lứa?

Đề kiểm tra Sinh học 7 có đáp án

A. 1 trứng.      B. 4 – 5 trứng.

C. 1 – 2 trứng.      D. 3 – 4 trứng.

Đáp án

1. B 2. C 3. B 4. A 5. B 6. A 7. B 8. A 9. B 10. C
Loading...
 

 
 Từ khóa: môn sinh, học kỳ, kiểm tra
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

  Ẩn/Hiện ý kiến

Mã chống spam   

Bài cùng chuyên mục: Lớp 7

 

Xem tiếp...

Bài viết mới

 

Bài viết cũ

Loading...
XEM NHIỀU TRONG TUẦN