tet trung thu 2017

Loading...

Đề kiểm tra 15 phút học kỳ 2 môn Sinh học lớp 7 (Đề 18)

Thứ năm - 29/03/2018 01:59

Đề kiểm tra 15 phút học kỳ 2 môn Sinh học lớp 7 (Đề 18), có đáp án kèm theo. Mời các bạn cùng tham khảo.

Loading...

Câu 1. Động vật nào dưới đây có tuyến xạ (con đực) tiết ra hương dùng làm thuốc và chất định hương cho nước hoa?

A. Cá ngựa gai

B. Sóc đỏ

C. Hươu xạ

D. Cà cuống
 

Câu 2. Động vật nào dưới đây được dùng làm dược liệu chữa còi xương ở trẻ em và có giá trị thẩm mĩ cao?

A. Cú vọ

B. Rắn sọc dưa

C. Cóc nhà

D. Rùa núi vàng


Câu 3. Hãy điền số liệu thích hợp vào chỗ trống để hoàn thiện nghĩa của câu sau:

Theo Sách Đỏ Việt Nam hiện nay, động vật nào có số lượng cá thể giảm … trong 10 năm gần đây thì được xếp vào cấp độ nguy cấp (EN).

A. 50%          B. 80%               C. 90%                D. 20%


Câu 4. Theo Sách Đỏ Việt Nam hiện nay, động vật nào có số lượng cá thể giảm 20% trong 10 năm gần đây thì được xếp vào

A. Cấp độ rất nguy cấp (CR)

B. Cấp độ nguy cấp (EN)

C. Cấp độ sẽ nguy cấp (VU)

D. Cấp độ ít nguy cấp (LR)


Câu 5. Theo Sách Đỏ Việt Nam hiện nay, bất kì một loài động vật quý hiếm nào được nuôi hoặc bảo tồn thì được xếp vào

A. Cấp độ ít nguy cấp (LR)

B. Cấp độ sẽ nguy cấp (VU)

C. Cấp độ nguy cấp (EN)

D. Cấp độ rất nguy cấp (CR)


Câu 6. Động vật nào dưới đây được dùng để chữa bệnh hen suyễn và tăng sinh lực cho con người?

A. Rùa tai đỏ

B. Cá ngựa gai

C. Ốc bươu vàng

D. Khướu đầu đen.


Câu 7. Động vật nào dưới đây có giá trị dược liệu, có tác dụng bồi dưỡng sức khỏe, bổ máu, điều hòa kinh nguyệt ở phụ nữ và là động vật thí nghiệm trong y học?

A. Ốc xà cừ

B. Gà lôi trắng

C. Khỉ vàng

D. Cà cuống
 

Câu 8. Theo Sách Đỏ Việt Nam hiện nay, hươu xạ được xếp vào cấp độ

A. Rất nguy cấp

B. Nguy cấp

C. Sẽ nguy cấp

D. Ít nguy cấp


Câu 9. Đâu không phải là biện pháp giúp bảo vệ đa dạng sinh học?

A. Cấm đốt, phá, khai thác rừng bừa bãi.

B. Cấm săn bắt, buôn bán động vật hoang dã.

C. Tuyên truyền, giáo dục người dân nhằm nâng cao ý thức cộng đồng về bảo vệ môi trường và bảo vệ đa dạng sinh học.

D. Thay thế dần các khu bảo tồn thiên nhiên, vườn Quốc gia bằng các trang trại chăn nuôi, vườn bách thú.


Câu 10. Hiện nay, nguyên nhân chính dẫn đến sự tuyệt chủng của nhiều loài động thực vật là

A. Do sự phun trào núi lửa

B. Do thiên tai, dịch bệnh bất thường

C. Do khả năng thích nghi của sinh vật bị suy giảm dần.

D. Do hoạt động của con người.

ĐÁP ÁN

1.C 2.D 3.A 4.C 5.A 6.B 7.C 8.A 9.D 10.D
Loading...
 

 
 Từ khóa: môn sinh, học kỳ, kiểm tra
Tổng số điểm của bài viết là: 1 trong 1 đánh giá
Xếp hạng: 1 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

  Ẩn/Hiện ý kiến

Mã chống spam   

Bài cùng chuyên mục: Lớp 7

 

Xem tiếp...

Bài viết mới

 

Bài viết cũ

Loading...
XEM NHIỀU TRONG TUẦN