Loading...

Đề kiểm tra 15 phút học kỳ 2 môn Sinh học lớp 7 (Đề 16)

Thứ năm - 29/03/2018 01:54

Đề kiểm tra 15 phút học kỳ 2 môn Sinh học lớp 7 (Đề 16), có đáp án kèm theo. Mời các bạn cùng tham khảo.

Loading...

Câu 1. Dựa vào bậc phân loại, em hãy cho biết động vật nào dưới đây không cùng nhóm với những động vật còn lại?

A. Bạch tuộc

B. San hô

C. Hải quỳ

D. Thủy tức


Câu 2. Trong các động vật dưới đây, động vật nào có quan hệ họ hàng gần với cá voi nhất?

A. Hươu sao

B. Cá chép

C. Cá sấu

D. Cá cóc
 

Câu 3. Hiện nay, người ta đã chứng minh được lưỡng cư cổ bắt nguồn từ

A. Cá vây tay cổ

B. Cá vây chân cổ

C. Bò sát cổ

D. Chim cổ
 

Câu 4. Các loài động vật sống trong môi trường đới lạnh thường tận dụng nguồn nhiệt ít ỏi từ môi trường bằng cách nào?

A. Tụ tập thành bè lớn để sưởi ấm cho nhau

B. Hoạt động vào ban ngày trong mùa hè

C. Có bộ lông màu trắng để tăng cường hấp thụ nhiệt

D. Tăng cường hoạt động trong mùa đông để tự sinh nhiệt sưởi ấm


Câu 5. Con mồi chủ yếu của rắn cạp nong là

A. Rắn

B. Chuột

C. Ếch nhái

D. Sâu bọ


Câu 6. Theo Sách Đỏ Việt Nam hiện nay, động vật nào dưới đây được xếp vào cấp độ rất nguy cấp?

A. Rùa núi vàng

B. Cá ngựa gai

C. Cà cuống

D. Hươu xạ


Câu 7. Động vật nào dưới đây sống ở hoang mạc, có chân cao, móng rộng, có đệm thịt dày, trên lưng có bướu chứa mỡ?

A. Ngựa vằn

B. Lạc đà

C. Cá sấu

D. Hải cẩu


Câu 8. Động vật nào dưới đây có tập tính ngủ đông?

A. Cú trắng

B. Hải cẩu

C. Gấu trắng

D. Lạc đà


Câu 9. Bộ lông dày ở chim cánh cụt có ý nghĩa thích nghi như thế nào?

A. Giúp chim giữ nhiệt cho cơ thể

B. Giúp chim dễ lẫn với tuyết nhằm che mắt kẻ thù.

C. Giúp chim tiết kiệm năng lượng vào mùa đông.

D. Giúp chim dễ dàng di chuyển trên cạn.


Câu 10. Đặc điểm nào dưới đây thường có ở động vật sống trong môi trường đới lạnh?

A. Chân dài, cao và mảnh

B. Móng rộng, đệm thịt dày

C. Lông màu trắng vào mùa đông

D. Thường hoạt động vào ban đêm

ĐÁP ÁN

1.A 2.A 3.B 4.B 5.A 6.D 7.B 8.C 9.A 10.C
Loading...
 

 
 Từ khóa: môn sinh, học kỳ, kiểm tra
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

  Ẩn/Hiện ý kiến

Mã chống spam   

Bài cùng chuyên mục: Lớp 7

 

Xem tiếp...

Bài viết mới

 

Bài viết cũ

Loading...
XEM NHIỀU TRONG TUẦN