Loading...

Đề kiểm tra 15 phút học kỳ 2 môn Sinh học lớp 7 (Đề 10)

Thứ năm - 29/03/2018 01:39

Đề kiểm tra 15 phút học kỳ 2 môn Sinh học lớp 7 (Đề 10), có đáp án kèm theo. Mời các bạn cùng tham khảo.

Loading...

Câu 1. Phát biểu nào dưới đây về đặc điểm của bộ Dơi là sai?

A. Đuôi ngắn

B. Chi sau nhỏ, yếu.

C. Lông mao rậm, mịn

D. Chi trước biến đổi thành cánh da.


Câu 2. Hiện nay, loài động vật lớn nhất thế giới là

A. Cá nhám voi

B. Cá nhà táng lùn

C. Cá mái chèo

D. Cá voi xanh
 

Câu 3. Động vật nào dưới đây thường được huấn luyện để thực hiện các tiết mục xiếc khéo léo?

A. Cá nhà táng

B. Cá heo

C. Cá mập

D. Cá voi


Câu 4. Động vật nào dưới đây là đại diện của lớp Thú?

A. Cá mập

B. Cá sấu

C. Cá nhà táng

D. Cá hồi


Câu 5. Hiện nay, bộ thú nào có số lượng loài lớn nhất?

A. Bộ Ăn sâu bọ

B. Bộ Gặm nhấm

C. Bộ Ăn thịt

D. Bộ Linh trưởng


Câu 6. Động vật nào dưới đây thuộc bộ Ăn sâu bọ?

A. Chuột đồng nhỏ

B. Chuột chù nhà

C. Nhím chuột

D. Sóc bụng xám


Câu 7. Hiện nay, trong lớp Thú, bộ nào có số lượng loài lớn nhất?

A. Bộ Linh trưởng

B. Bộ Ăn sâu bọ

C. Bộ Voi

D. Bộ Gặm nhấm


Câu 8. Đặc điểm nào dưới đây không có ở các đại diện của bộ Ăn thịt?

A. Răng cửa ngắn, sắc.

B. Răng nanh lớn, dài, nhọn.

C. Răng hàm có nhiều mấu dẹp sắc để cắt, nghiền mồi.

D. Có khoảng trống hàm.


Câu 9. Mỗi lứa, chuột thường đẻ khoảng

A. 1 – 2 con

B. 15 – 20 con

C. 2 – 15 con

D. 20 – 28 con


Câu 10. Hiện nay, thú móng guốc được xếp vào bao nhiêu bộ?

A. 3            B. 2                    C. 4                      D. 7

ĐÁP ÁN

1.C 2.D 3.B 4.C 5.B 6.B 7.D 8.D 9.C 10.A
Loading...
 

 
 Từ khóa: môn sinh, học kỳ, kiểm tra
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

  Ẩn/Hiện ý kiến

Mã chống spam   

Bài cùng chuyên mục: Lớp 7

 

Xem tiếp...

Bài viết mới

 

Bài viết cũ

Loading...
XEM NHIỀU TRONG TUẦN
Loading...