Loading...

Đề kiểm tra 15 phút Toán đại số lớp 9 chương 1 - Đề 6 (Có đáp án)

Thứ hai - 03/09/2018 09:10

Đề kiểm tra 15 phút Toán đại số lớp 9 chương 1 - Đề 6 (Có đáp án)

Loading...
Câu 1: Căn bậc hai số học của 25 là:
A. 5       B. – 5       C. ±5       D. 225
 
Câu 2: So sánh 9 và √79, ta có kết luận sau:
A.9 < √79       B.9 = √79       C.9 > √79       D. Không so sánh được
 
Câu 3: Biểu thức  xác định khi:
de kiem tra 15 phut toan 9 chuong 1 dai so de 5 2
Câu 4: Giá trị của x để  là:
A.13       B.14       C.1       D.4
Câu 5: Biểu thức  bằng :
A.1 + x2       B.-(1 + x2 )       C.±(1 + x2 )       D. Kết quả khác
 
Câu 6: Biết √(x2 ) = 13 thì x bằng:
A.13       B.169      C.±169       D.±13
Câu 7: Biểu thức  bằng:
 
A.√8       B.-√2       C.-2√2       D.-2
 
Câu 8: Giá trị của biểu thức  bằng:
A.12√6       B.6       C.√30       D.3
Câu 9: Với a < 1 thì kết quả rút gọn biểu thức  là:
 
A.-√a       B.√a       C.a       D.a + 1
Câu 10: Nếu x thỏa mãn điều kiện  thì x nhận giá trị là:
 
A.0       B.6       C.9       D.36
 
Giải
1. A 2.C 3.B 4.D 5.A
6.D 7.C 8. B 9.A 10.D
 
Câu 2: Ta có 9 = √81
 
81 < 79 ⇒ √81 < √79 hay 9 > √79
 
Chọn đáp án C
 
Câu 3: Biểu thức √(5 - 2x) xác định khi:
 
5 - 2x ≥ 0 ⇔ 2x ≤ 5 ⇔ x ≤ 5/2
 
Chọn đáp án B
 
Câu 4:  ⇔ 2x + 1 = 9 ⇔ 2x = 8 ⇔ x = 4
 
Chọn đáp án D
Câu 5: Do 1 + x2 > 1 ∀x nên  = 1 + x2
 
Chọn đáp án A
 
Câu 6: √(x2 ) = 13 ⇔ |x| = 13 ⇔ x = ±13
 
Chọn đáp án D
Câu 7:  
 
Chọn đáp án C
 
Câu 8:
= |3 - √6| + |3 + √6|
 
= 3 - √6 + 3 + √6
 
= 6
 
Chọn đáp án B
 
Câu 9: Với a > 1, ta có
Chọn đáp án A
 
Câu 10:
⇔ 3 + √x = 9 ⇔ √x = 6 ⇔ x = 36
 
Chọn đáp án D
Loading...
 

 
 Từ khóa: kiểm tra
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

  Ẩn/Hiện ý kiến

Mã chống spam   

Bài cùng chuyên mục: Lớp 9

 

Xem tiếp...

Bài viết mới

 

Bài viết cũ

Loading...
XEM NHIỀU TRONG TUẦN