Loading...

Đề kiểm tra 15 phút học kỳ 1 môn Sinh học 6 - Đề 3 (Có đáp án)

Thứ hai - 10/09/2018 07:56

Đề kiểm tra 15 phút học kỳ 1 môn Sinh học 6 - Đề 3 (Có đáp án)

Loading...

Câu 1: Cây nào dưới đây thuộc nhóm thực vật không có hoa?

A.thông        B. mía        C. sung       D.tre

Câu 2: Nhóm nào dưới đây gồm những thực vật sống trong vòng một năm?

A.ngô, na, rau ngót, đậu, lạc

B. ngô, cà chua, mướp, lạc,đậu

C. ngô, cà chua, nhãn, bưởi, lạc

D.ngô, cam, rau ngót, đậu, mía

Câu 3: Nhóm nào dưới đây gồm những thực vật sống lâu năm?

A.cam, hồng xiêm, bơ, điều, nhãn

B.cam, cải, bơ, mít, cà , mướp

C. cam, hành, bơ, cà chua, ổi

D. cam, hồng xiêm, bơ, dứa,cải

Câu 4: Bộ phận nào dưới đây là cơ quan sinh dưỡng ở thực vật?

A.hoa        B.quả       C.thân       D.hạt
Câu 5: Nhận định nào dưới đây về cây nhãn là sai?

A. Cây nhãn là thực vật có hoa

B. Cây nhãn có cơ quan sinh dưỡng gồm: rễ, thân, lá

C. Cây nhãn là thực vật một năm

D. Cây nhãn có cơ quan sinh sản gồm: hoa , quả, hạt

Câu 6: Hãy quan sát hình ảnh dưới đây và cho biết tên của dụng cụ này:

Đề kiểm tra Sinh học 6 có đáp án

A.kính lúp        B.kính áp tròng

C.kính thiên văn        D.kính hiển vi

Câu 7: Các bước quan sát mẫu vật bằng kính lúp cầm tay:(1): di chuyển kính cho đến khi nhìn rõ vật

(2): dùng tay cầm kính

(3): để mặt kính quan sát mẫu vật, mắt nhìn vào mặt kính

A.(2) →(3) →(1)        B. (3) →(2) →(1)

C. (1)→(3) →(2)        D. (3) →(1)→(2)

Câu 8: Ở nhân tế bào thực vật, bao bọc ngoài màng sinh chất là:

A. Nhân        B.không bào        C.lục lạp       D. chất tế bào

Câu 9: Bào quan nào trong tế bào thực vật có chứa các hạt diệp lục:

A.ti thể        B.không bào       C.lục lạp       D.nhân

Câu 10: Điền từ ngữ thích hợp lần lượt vào chỗ trống để hoàn thiện nghĩa của câu sau: Trong tế nào thực vật,…là chất keo lỏng,trong có chứa các…

A.chất tế bào, bào quan

B.màng sinh chất, bào quan

C. chất tế bào, không bào

D. không bào, bào quan

Đáp án

1.A 2.B 3.A 4.C 5.C 6.D 7.A 8.C 9.C 10.A
Loading...
 

 
 Từ khóa: môn sinh, học kỳ, kiểm tra
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

  Ẩn/Hiện ý kiến

Mã chống spam   

Bài cùng chuyên mục: Lớp 9

 

Xem tiếp...

Bài viết mới

 

Bài viết cũ

Loading...
XEM NHIỀU TRONG TUẦN