© Copyright Sách Giải.com

Phương pháp học

Phương pháp học

Vai trò của sách đối với nhân loại

Vai trò của sách đối với nhân loại

 22:25 12/01/2019

Xã hội ngày nay đã phát triển và thay đổi rất nhiều, dấu vết thời xưa cũng đã dần phai nhoà. Vậy tại sao chúng ta có thể biết được xã hội, con người cuộc sống ngày xưa như thế nào. Để biết được tất cả những điều đó chúng ta phải cần đến sách. Vậy sách có vai trò gì với nhân loại.
Các phương thức biểu đạt kết hợp trong bài văn nghị luận

Các phương thức biểu đạt kết hợp trong bài văn nghị luận

 03:28 05/09/2017

Trong một bài hoặc một đoạn văn nghị luận, cần vận dụng kết hợp các phương thức biểu đạt tự sự, miêu tả và biểu cảm để tăng hiệu quả biểu hiện, làm cho bài văn nghị luận hay hơn, hấp dẫn hơn và có sức thuyết phục đối với người đọc.
Cách luyện tập gym hiệu quả cho nữ

Cách luyện tập gym hiệu quả cho nữ

 04:10 15/01/2016

Gym là môn thể thao cần phải có sự kiên trì vì chỉ khi tập luyện thường xuyên và đều đặn thì mới mang lại cho bạn kết quả cao. Thay vì dành một giờ tập luyện, bạn chỉ cần tập 30 phút rồi nghỉ 20 phút. Và tiếp tục những bài tập lần 2 trong 30 phút tiếp sau. Không phải ai cũng có thể tập gym, bởi bộ môn này đòi hỏi có sức khỏe tốt mới áp dụng được. Mỗi bài tập gym phù hợp với một thể trạng khác nhau.
Thành công chỉ đến khi bạn không bao giờ bỏ cuộc

Thành công chỉ đến khi bạn không bao giờ bỏ cuộc

 11:07 17/04/2015

Hành trình đến thành công là con đường dốc gập ghềnh mà đỉnh vinh quang chỉ xuất hiện khi ta đủ ý chí để vượt qua và chấp nhận trả giá. Không ai tránh khỏi một số thất bại, thay vì chán nản, buông xuôi, cần nghĩ xem làm thế nào để vượt qua. Hầu hết những người thành đạt đỉnh cao đều trải qua những khó khăn, sai lầm và thất bại. Người thành công thường gặp nhiều thất bại hơn người bình thường, nhưng luôn kiên trì theo đuổi mục tiêu sau nhiều lần thất bại. Người thất bại không dám thử, hoặc bỏ cuộc ngay sau khi thất bại.
Hướng dẫn ôn tập tốt nghiệp THPT môn toán

Hướng dẫn ôn tập tốt nghiệp THPT môn toán

 08:06 05/04/2015

Về phương pháp ôn tập, muốn đạt hiệu quả cao các em tránh học lệch định hướng nội dung. Theo đó, học sinh cần lưu ý:
Góc học tập của Lê Thị Minh Hằng

Bí quyết học tiếng anh của nữ sinh Amsterdam

 09:18 22/01/2015

Coi tiếng Anh thân thuộc như hơi thở và trau dồi, nâng cao kỹ năng bằng việc tự học, là cách mà Lê Thị Minh Hằng (lớp 10, trường Amsterdam) "làm bạn" với môn học khiến nhiều người ngần ngại.
So sánh văn phân tích và văn cảm nhận

So sánh văn phân tích và văn cảm nhận

 02:00 14/11/2014

- Văn phân tích là một hệ thống các thao tác lập luận, dựa trên sự hiểu biết của mình để diễn giải, giúp người đọc, người nghe hiểu rõ về giá trị nội dung cũng như nghệ thuật của tác phẩm.
Hoàng Xuân Tuấn Anh và bố mẹ.

Thủ khoa Học viện Quân y: “Giải toán nhanh nhờ game”

 02:29 07/11/2014

“Không phải học cả ngày lẫn đêm thì mới đạt điểm cao mà giải trí với game sẽ giúp chúng ta cách giải toán hay và đầy sáng tạo”. Đó là triết lý của Hoàng Xuân Tuấn Anh, cậu học trò nghèo xứ Nghệ - tân thủ khoa Học viện Quân y và là một trong những thủ khoa có điểm cao nhất cả nước.
Học tiếng Anh đúng cách

Học tiếng Anh đúng cách

 01:56 09/10/2014

Bạn muốn học tốt tiếng Anh, sau đây là một số hướng dẫn giúp bạn học tiếng anh đúng cách, hiệu quả.
Ảnh minh hoạ. Google

Làm sao để học tốt môn toán?

 02:24 31/08/2014

Có thể nói môn toán là khởi nguồn của mọi môn học, nếu bạn học tốt môn toán thì các môn còn lại không khó để vượt qua. Bởi lẽ học toán ngoài học thuộc lòng lý thuyết còn phải tư duy, vận dụng đầu óc để tìm ra cách giải, mỗi đề toán dù khó, dù dễ nó giống như một câu đố cần lời giải đáp, nếu bạn tìm ra lời giải thì thật là thú vị, cảm giác chiến thắng thật phấn khích.
Loading...
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây