Loading...

Phương pháp học

Phương pháp học

Các phương thức biểu đạt kết hợp trong bài văn nghị luận

Các phương thức biểu đạt kết hợp trong bài văn nghị luận

 07:28 05/09/2017

Trong một bài hoặc một đoạn văn nghị luận, cần vận dụng kết hợp các phương thức biểu đạt tự sự, miêu tả và biểu cảm để tăng hiệu quả biểu hiện, làm cho bài văn nghị luận hay hơn, hấp dẫn hơn và có sức thuyết phục đối với người đọc.

Cách luyện tập gym hiệu quả cho nữ

Cách luyện tập gym hiệu quả cho nữ

 09:10 15/01/2016

Gym là môn thể thao cần phải có sự kiên trì vì chỉ khi tập luyện thường xuyên và đều đặn thì mới mang lại cho bạn kết quả cao. Thay vì dành một giờ tập luyện, bạn chỉ cần tập 30 phút rồi nghỉ 20 phút. Và tiếp tục những bài tập lần 2 trong 30 phút tiếp sau. Không phải ai cũng có thể tập gym, bởi bộ môn này đòi hỏi có sức khỏe tốt mới áp dụng được. Mỗi bài tập gym phù hợp với một thể trạng khác nhau.

Thành công chỉ đến khi bạn không bao giờ bỏ cuộc

Thành công chỉ đến khi bạn không bao giờ bỏ cuộc

 15:07 17/04/2015

Hành trình đến thành công là con đường dốc gập ghềnh mà đỉnh vinh quang chỉ xuất hiện khi ta đủ ý chí để vượt qua và chấp nhận trả giá. Không ai tránh khỏi một số thất bại, thay vì chán nản, buông xuôi, cần nghĩ xem làm thế nào để vượt qua. Hầu hết những người thành đạt đỉnh cao đều trải qua những khó khăn, sai lầm và thất bại. Người thành công thường gặp nhiều thất bại hơn người bình thường, nhưng luôn kiên trì theo đuổi mục tiêu sau nhiều lần thất bại. Người thất bại không dám thử, hoặc bỏ cuộc ngay sau khi thất bại.

Hướng dẫn ôn tập tốt nghiệp THPT môn toán

Hướng dẫn ôn tập tốt nghiệp THPT môn toán

 12:06 05/04/2015

Về phương pháp ôn tập, muốn đạt hiệu quả cao các em tránh học lệch định hướng nội dung. Theo đó, học sinh cần lưu ý:

Góc học tập của Lê Thị Minh Hằng

Bí quyết học tiếng anh của nữ sinh Amsterdam

 14:18 22/01/2015

Coi tiếng Anh thân thuộc như hơi thở và trau dồi, nâng cao kỹ năng bằng việc tự học, là cách mà Lê Thị Minh Hằng (lớp 10, trường Amsterdam) "làm bạn" với môn học khiến nhiều người ngần ngại.

So sánh văn phân tích và văn cảm nhận

So sánh văn phân tích và văn cảm nhận

 07:00 14/11/2014

- Văn phân tích là một hệ thống các thao tác lập luận, dựa trên sự hiểu biết của mình để diễn giải, giúp người đọc, người nghe hiểu rõ về giá trị nội dung cũng như nghệ thuật của tác phẩm.

Hoàng Xuân Tuấn Anh và bố mẹ.

Thủ khoa Học viện Quân y: “Giải toán nhanh nhờ game”

 07:29 07/11/2014

“Không phải học cả ngày lẫn đêm thì mới đạt điểm cao mà giải trí với game sẽ giúp chúng ta cách giải toán hay và đầy sáng tạo”. Đó là triết lý của Hoàng Xuân Tuấn Anh, cậu học trò nghèo xứ Nghệ - tân thủ khoa Học viện Quân y và là một trong những thủ khoa có điểm cao nhất cả nước.

Học tiếng Anh đúng cách

Học tiếng Anh đúng cách

 05:56 09/10/2014

Bạn muốn học tốt tiếng Anh, sau đây là một số hướng dẫn giúp bạn học tiếng anh đúng cách, hiệu quả.

Ảnh minh hoạ. Google

Làm sao để học tốt môn toán?

 06:24 31/08/2014

Có thể nói môn toán là khởi nguồn của mọi môn học, nếu bạn học tốt môn toán thì các môn còn lại không khó để vượt qua. Bởi lẽ học toán ngoài học thuộc lòng lý thuyết còn phải tư duy, vận dụng đầu óc để tìm ra cách giải, mỗi đề toán dù khó, dù dễ nó giống như một câu đố cần lời giải đáp, nếu bạn tìm ra lời giải thì thật là thú vị, cảm giác chiến thắng thật phấn khích.

Nguyễn Minh Nhựt và em gái - Ảnh: NVCC

Thủ khoa Khoa Y (ĐH Quốc Gia TP.HCM): Chia sẻ bí quyết học từ mạng

 14:05 30/08/2014

Gia đình tuy khó khăn (ba làm tài xế xe chở thuê, mẹ ở nhà nội trợ) nhưng luôn tạo điều kiện cho Nguyễn Minh Nhựt học tập và rèn luyện bản thân.

Ước mơ và hiện thực

Ước mơ và hiện thực

 15:21 22/08/2014

Năm ngoái, vừa hết năm học, tôi đã hăng hái hỏi các bạn về kế hoạch vui hè. Đi đâu chơi? Học gì? Làm việc gì? Nghe các bạn nói, mỗi người theo đuổi một môn năng khiếu trong dịp hè, tôi tò mò, hào hứng lắm.

Phương pháp giải hoá học: Đường chéo (Bài 2)

Phương pháp giải hoá học: Đường chéo (Bài 2)

 03:10 17/06/2014

Phương pháp giải hoá học: Đường chéo

Phương pháp học trực tuyến hiệu quả

Phương pháp học trực tuyến hiệu quả

 11:01 10/04/2014

Học trực tuyến đang trở thành một xu hướng học hiện đại, hấp dẫn đa số học sinh. Với sự phát triển của công nghệ thì hiện nay, các lớp học online đang có chi phí rẻ hơn so với các lớp học truyền thống, bên cạnh sự xuất hiện của nhiều website học miễn phí... linh hoạt về thời gian cũng như cách tiếp cận. Dưới đây là 6 phương pháp học online một cách hiệu quả, của thầy Nguyễn Quang Anh, Giáo viên Sinh học trường THPT Chuyên Nguyễn Huệ - Hà Nội các bạn thử tham khảo nhé.

9 kỹ năng đọc sách hiệu quả

9 kỹ năng đọc sách hiệu quả

 09:42 25/03/2014

Đọc sách là cách để bạn bổ sung kiến thức, nhưng khi thời lượng có hạn hoặc sách cần đọc quá nhiều thì bạn cần những "tuyệt chiêu" giúp "đánh nhanh rút gọn" mà phải thật hiệu quả.

Để học nhóm có hiệu quả

Để học nhóm có hiệu quả

 05:59 18/02/2014

Học nhóm là cách học phổ biến của HS. Tuy nhiên không phải em nào cũng biết cách học sao cho thật sự hiệu quả. Thậm chí, việc học nhóm còn biến thành chỗ tụ tập vui chơi, lãng phí thời gian, sao lãng học hành...

Học cách nhớ lâu và làm bài thi môn Địa lý

Học cách nhớ lâu và làm bài thi môn Địa lý

 07:37 02/10/2013

Những số con số nhằng nhịt hoặc dãy số liệu dài lê thê khiến không ít teen “hãi” môn Địa lý. Tuy nhiên, theo cô Trần Thị Bích Liên, nếu có phương pháp học hiệu quả, việc nhớ và đoạt điểm cao môn Địa lý không khó.

Học Sử theo kiểu tiếng Anh

Học Sử theo kiểu tiếng Anh

 03:39 02/10/2013

Để học tốt được môn Lịch Sử không chỉ có niềm yêu thích mà bạn phải có kĩ năng và phương pháp học đúng đắn. Ngoài ra cũng cần có tư duy và những bí quyết riêng…

10 cách học ngoại ngữ hiệu quả

10 cách học ngoại ngữ hiệu quả

 13:12 01/10/2013

Đây là kinh nghiệm học tiếng Anh rất có hiệu quả. Vậy xin được chia sẻ để chúng ta cùng học, cùng tiến bộ. Kinh nghiệm đó như sau:

Loading...
XEM NHIỀU TRONG TUẦN
Loading...