Học sinh cứu 5 em nhỏ thoát chết đuối

Thứ ba - 23/06/2020 09:42
Gia đình Được có 3 anh em, sắp tới cậu sẽ thi vào lớp 10. Ảnh: Hải Bình.
Gia đình Được có 3 anh em, sắp tới cậu sẽ thi vào lớp 10. Ảnh: Hải Bình.

Bơi qua sông để lùa trâu nhưng lúc bơi trở lại, 5 học sinh bị kiệt sức, chơi vơi giữa dòng. Nghe tiếng kêu cứu, Được (15 tuổi) liền nhảy xuống nước lần lượt cứu được cả 5 em nhỏ đưa vào bờ.

Chiều 19/6, ông Võ Văn Đình, Chủ tịch UBND xã Thanh Ngọc, huyện Thanh Chương (Nghệ An) cho biết, huyện Đoàn, Phòng giáo dục huyện đã về thăm hỏi, động viên hành động dũng cảm của em Nguyễn Văn Được, học lớp 9 THCS xã Thanh Ngọc.
 
Trước đó, chiều 17/6, nhóm học sinh đi chăn trâu bơi qua sông Gang (xã Thanh Ngọc) để lùa trâu thì bị đuối nước. Nghe tiếng kếu cứu, em Được liền nhảy xuống nước bơi ra lần lượt đưa được 5 em vào bờ. Thấy 3 em uống no nước, Được đã hô hấp nhân tạo, móc nước giúp các nạn nhân tỉnh lại.
 
5 em được cứu sống gồm Trịnh Thị Hậu (13 tuổi); Nguyễn Thị Uyển Nhi (12 tuổi); Nguyễn Thị Phương (13 tuổi); Nguyễn Thị Tú (10 tuổi); Nguyễn Thị Trang (13 tuổi), đều trú tại xã Thanh Ngọc.
 
"Lúc nhận được tin báo em Được cứu 5 em nhỏ, chính quyền xã về tận gia đình của em Được và các em được cứu sống để xác minh và thấy sự việc hoàn toàn chính xác", ông Chủ tịch xã Nguyễn Văn Đình cho biết thêm.
 
Huyện đoàn Thanh Chương cho biết, đang làm thủ tục đề nghị Trung ương Đoàn trao tặng Huy hiệu dũng cảm cho em Được. Còn Sở GD&ĐT Nghệ An cho biết, ngày 20/6 sẽ về gia đình để biểu dương tinh thần em Được.

VnExpress

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây