Loading...

Người tốt việc tốt

Người tốt việc tốt

Ảnh minh hoạ

Cảnh sát nói dối và cậu bé 5 tuổi

 15:54 08/12/2016

Trước đây, tại một thị trấn nhỏ trên toà nhà 5 tầng của một ngân hàng xảy ra một vụ cướp. Tên cướp không thể lấy được tiền mà lại bị bảo vệ bao vây trong ngân hàng. Trong lúc trốn chạy hắn đã bắt cóc một cậu bé 5 tuổi làm con tin.

thay giao luu the sơn

Khâm phục nghị lực vượt khó của thầy giáo nơi biển đảo Vân Đồn

 11:03 14/10/2016

Tốt nghiệp Trường Cao đẳng Sư phạm Quảng Ninh, thầy Lưu Thế Sơn được phân công về dạy học trò của xã đảo Ngọc Vừng (Vân Đồn, Quảng Ninh). Gắn bó với học sinh biển đảo đã được 14 năm, thầy Lưu Thế Sơn không chỉ chăm lo cho sự nghiệp giáo dục, mà còn vượt lên hoàn cảnh khó khăn của gia đình với nghị lực phi thường.

Xe đạp chạy với vận tốc ngang ngửa xe máy

Xe đạp chạy với vận tốc ngang ngửa xe máy

 16:07 12/10/2015

Đi trên đường phố TP Kon Tum (Kon Tum) thời gian gần đây, mọi người dễ nhận thấy sự xuất hiện một chiếc xe đạp rất lạ. Xe đạp nhưng chạy với vận tốc ngang ngửa với xe máy trong thành phố.

Lê Minh Vương: "Tôi có một ước mơ nho nhỏ là tập hợp những bạn trẻ, sinh viên đam mê nghiên cứu khoa học để cùng nhau hợp tác và làm nên những sản phẩm hiện thực hóa từ những ý tưởng"

Sinh viên Trường ĐH Sài Gòn có 7 công trình sáng tạo

 13:28 13/05/2015

Đã hoàn thành 7 công trình nghiên cứu và đang bắt tay thực hiện 7 dự án khác, Lê Minh Vương, sinh viên Trường ĐH Sài Gòn, chưa hề có dấu hiệu... hài lòng, mà vẫn luôn sôi sục tìm kiếm các ý tưởng mới.

Cô Loan dạy một học sinh xâu hạt làm móc khóa - Ảnh: Minh Phượng

Cô giáo 21 năm dạy lớp học tình thương

 23:31 05/04/2015

Hình ảnh cô giáo chạy chiếc Chaly cà tàng đến lớp với mái tóc tém gọn gàng, cặp kính cận rất dày đã in dấu vào trái tim của 21 lứa học trò ở lớp học tình thương.

Công nhân tại Khu công nghệ cao TPHCM học tiếng Anh do sinh viên tình nguyện giảng dạy.

Dạy tiếng Anh miễn phí cho công nhân

 23:30 05/04/2015

Cứ đều đặn vào mỗi sáng chủ nhật, trong căn phòng nhỏ ở Khu công nghệ cao TPHCM lại rộn ràng vang lên những tiếng chào hỏi: Hello, Hi. What’s your name? How are you?... Nhiều người học vẫn đang mặc đồng phục công ty và hăng hái luyện nói với bạn kế bên. Đó là lớp học tiếng Anh do đội công tác Anh ngữ Trường Đại học Quốc tế (ĐH Quốc gia TPHCM) tổ chức.

Lê Doãn Ý - sinh viên ngành Quản trị kinh doanh, Viện Đại học mở Hà Nội tại Đà Nẵng

Sinh viên có tấm lòng trung thực, trong sáng và nhân cách sống cao đẹp

 11:19 05/04/2015

Câu chuyện cảm động về sinh viên Lê Doãn Ý (sinh năm 1992, quê phường Hòa Bình, thị xã Ayun Pa, tỉnh Gia Lai) trả lại một tài sản có giá trị lớn cho chủ nhân là chị Phạm Ngọc Minh Thư - hiện đang công tác tại Trường CĐ Lương thực - Thực phẩm (Đà Nẵng) - khiến nhiều người nể phục.

Cô giáo Thông cùng học sinh của lớp học tình thương

Lớp học tình thương của cô giáo Thông

 14:52 09/03/2015

Chúng tôi trở lại thăm lớp học tình thương của cô giáo Thông - 1 trong 3 người được Chủ tịch nước gửi thư khen. Ngay từ sáng sớm phía lớp học đã vang lên tiếng học sinh học bài. Những đôi mắt đen ngây thơ đang chăm chú dõi theo từng nét chữ của cô Thông trên bảng.

Tấm lòng của cô giáo Ca Dong

Tấm lòng của cô giáo Ca Dong

 16:17 05/01/2015

Sinh ra và lớn lên tại vùng núi cao huyện Sơn Tây của tỉnh Quảng Ngãi, hơn ai hết, cô giáo Đinh Thị Thiết – người dân tộc Ca Dong - hiểu rõ những khó khăn, vất vả của trẻ em miền núi khi tìm đến với con chữ.

Cô Giang hướng dẫn các em học sinh lớp 3 đọc sách trong tiết đọc thư viện tại Trường tiểu học Ngũ Hiệp 1 - Ảnh: Bảo Châu

Cô giáo bỏ dạy tiếng Anh để làm thủ thư

 16:20 29/12/2014

Nếu coi thư viện là trái tim của trường học thì cô thủ thư đó là trái tim của thư viện - người đã có công lớn biến phòng đọc ọp ẹp với vài kệ sách thành một thư viện nhộn nhịp người ra kẻ vào suốt ngày. Cô là Trần Phương Giang, thủ thư Trường Ngũ Hiệp 1, huyện Cai Lậy, tỉnh Tiền Giang.

Cô giáo Ka Hiền dạy trẻ DTTS những nét chữ đầu tiên

“Mẹ hiền” của trẻ thơ Kơ Ho

 16:08 26/12/2014

Hơn 28 năm gắn bó ở một trường học vùng đồng bào dân tộc thiểu số (DTTS) còn nhiều khó khăn, cô Ka Hiền (người dân tộc Kơ Ho), giáo viên Trường Mẫu giáo xã Bảo Thuận, huyện Di Linh (Lâm Đồng) đã trở thành tấm gương mẫu mực đối với đồng nghiệp, là người “mẹ hiền” của bao nhiêu thế hệ trẻ thơ…

Nhà báo Chu Thị Thơm cùng thầy cô Trường Mầm non Nam Cường (Nam Đàn, Nghệ An) trong trận lũ lịch sử năm 2010.

Thương lắm, bản xa

 07:40 06/12/2014

Trên những con đường xa xôi và quạnh vắng nơi rẻo cao, ta sẽ gặp hun hút những đỉnh đèo mây trắng-nơi có những bản xa tựa lưng vào vách núi, bốn mùa mưa nắng đón gió trời tạt ngang.

Cô Nguyễn Thị Việt Tú chúc mừng Nguyễn Thế Nhân đỗ ĐH

Những tấm lòng cao cả

 15:15 02/12/2014

Tuổi thơ với bao cay đắng (không cha mẹ, bị họ hàng khước từ…) nhưng nhờ có những người thầy giàu lòng nhân ái đã giúp Nguyễn Thế Nhân, sinh viên năm nhất Trường ĐH Quốc tế (ĐHQG TP.HCM) vượt qua nghịch cảnh của cuộc sống...

Giọt máu - Khó báu tình người

Giọt máu - Khó báu tình người

 02:59 15/11/2014

Một cành hoa hồng tuy đẹp nhưng có gai, một thanh sôcôla tuy ngọt ngào nhưng cũng lắm vị cay đắng… Cuộc đời cũng vậy, không chỉ có toàn màu hồng, không phải lúc nào cũng là một vòng tròn tròn trĩnh, luôn đầy đặn… Chúng ta hãy sống chậm lại, nhìn sâu hơn thì mới cảm nhận được hết, cuộc đời này, đằng sau mỗi chúng ta vẫn còn lắm những mảnh đời, những thiệt thòi và lắm những “vòng tròn” không trọn vẹn. Hằng ngày, hằng giờ ở đâu đó trong cuộc sống chúng ta vẫn luôn gặp phải những hoàn cảnh khó khăn, những số phận bất hạnh cần ta giúp đỡ. Họ chỉ có thể là những người gặp khó khăn về kinh tế, nhưng cũng có thể họ là những bệnh nhân mắc những bệnh hiểm nghèo, nhưng không có đủ điều kiện chạy chữa. Hay nghiêm trọng hơn là họ đang đứng trước bờ vực sanh – tử, vì không có đủ máu kịp thời cung cấp cho một ca cấp cứu. Và đó là lúc họ rất cần những tấm lòng chúng tay góp sức, và là lúc chúng ta hành động – Hiến máu nhân đạo.

Dù đã ngoài bảy mươi nhưng hằng ngày bà Nông Na Nương vẫn dạy cho học sinh nghèo - Ảnh: Đ.Vịnh

Bà giáo tuổi 70 của trẻ Khmer

 09:46 05/11/2014

Gần 20 năm nay bà Nông Na Nương, 70 tuổi, một giáo viên về hưu ở ấp Vĩnh Tâm (xã Vĩnh Trung, Tịnh Biên, An Giang), mở lớp dạy kèm miễn phí cho trẻ em Khmer nghèo.

Chị Nguyễn Thị Xuân thăm hỏi một trường hợp bị hủi.

Cô giáo cả đời tình nguyện vào trại hủi chăm sóc bệnh nhân

 09:05 03/11/2014

Suốt cuộc đời phục vụ trong trại phong, chị không ngần ngại tắm rửa, vệ sinh, giặt giũ quần áo cho bệnh nhân, thậm chí ăn, ngủ cùng người sắp qua đời...

Cô Tô Thụy Diễm Quyên cùng học sinh thực hiện đề án.

Cô giáo Microsoft

 08:46 22/10/2014

Hơn 21 năm đứng trên bục giảng, cô Tô Thụy Diễm Quyên, giáo viên Trường THCS Đức Trí (quận 1) thu hút học sinh bằng những cách dạy độc đáo: sử dụng các ứng dụng đa phương tiện (video, trình chiếu powerpoint) để giảng bài, hướng dẫn bài tập thông qua mail, facebook, đưa học sinh thực địa đồng ruộng để học kiến thức… Mới đây, cô là một trong 3 đại diện Việt Nam được Microsoft chọn làm chuyên gia cố vấn giáo dục toàn cầu.

Vượt qua nhiều đối thủ, Phan Thanh Tùng (hàng dưới, thứ hai từ phải sang) giành giải nhất sáng tạo trong Hội thi Tin học trẻ toàn quốc 2014. Ảnh: NVCC.

Cậu học trò cá biệt sáng tạo phần mềm học tập

 04:33 01/10/2014

Phan Thanh Tùng (học sinh lớp 12, THPT số 1 Đức Phổ, Quảng Ngãi) đến với công nghệ thông tin từ quá khứ mê chơi điện tử và thành tích học tập rất kém.

Loading...
XEM NHIỀU TRONG TUẦN
Loading...