Loading...

Đặc điểm của chủ nghĩa tư bản hiện đại.

Thứ bảy - 14/04/2018 09:09

Đặc điểm của chủ nghĩa tư bản hiện đại.

Loading...
Có 4 đặc điểm nổi bật như sau:
 
a. Có sự chuyển sang chủ nghĩa tư bản lũng đoạn Nhà nước và đang phát triển thành chủ nghĩa tư bản độc quyền siêu quốc gia.
 
b. Có sự liên hợp quốc tế của chủ nghĩa tư bản lũng đoạn Nhà nước hay còn gọi là “nhất thể hoá quốc tế” mà tiêu biểu là sự ra đời của Cộng đồng kinh tế châu Âu (EKC). Các nước châu Âu đang tiến tới một cộng đồng chung thống nhất châu Âu (EU) nhằm nhất thể hoá châu Âu cả về kinh tế và chính trị.
 
c. Cuộc cách mạng khoa học - kỹ thuật ở các nước tư bản phát triển đã dẫn đến những bước nhảy vọt về trình độ sản xuất xã hội, làm cho đời sống vật chất và tinh thần của con người không ngừng được nâng cao.
 
d. Ở các nước tư bản vẫn tiếp tục tồn tại những mâu thuẫn xã hội và tệ nạn xã hội mà chủ nghĩa tư bản không thể nào khắc phục được (mâu thuẫn giữa tư bản với vô sản, giữa các nước tư bản với nhau, sự phân hoá 2 cực giàu nghèo càng cao và mâu thuẫn ngày càng gay gắt. Chủ nghĩa tư bản cũng chứa đựng nhiều tệ nạn xã hội, nhiều sự phi lý mà đặc trưng là sự đảo lộn giữa con người và đồ vật, giữa mục đích và phương tiện). Vì thế, nhân loại chưa hài lòng về chủ nghĩa tư bản hiện đại và đang tìm một mô hình xã hội tốt đẹp hơn.
Loading...
 

 
 Từ khóa: chủ nghĩa, tư bản
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

  Ẩn/Hiện ý kiến

Mã chống spam   

Bài cùng chuyên mục: Lớp 12

 

Xem tiếp...

Bài viết mới

 

Bài viết cũ

Loading...
XEM NHIỀU TRONG TUẦN