Loading...

Đề kiểm tra 15 phút học kỳ 2 môn Sinh học lớp 7 (Đề 11)

Thứ năm - 29/03/2018 01:41

Đề kiểm tra 15 phút học kỳ 2 môn Sinh học lớp 7 (Đề 11), có đáp án kèm theo. Mời các bạn cùng tham khảo.

Loading...

Câu 1. Khi nói về tê giác, phát biểu nào dưới đây là đúng nhất?

A. Sống chủ yếu ở dưới nước

B. Sống thành bầy đàn

C. Mỗi bàn chân có 3 ngón

D. Có vòi phát triển


Câu 2. Tê giác một sừng là đại diện của

A. Bộ Voi 

B. Bộ Guốc chẵn

C. Bộ Guốc lẻ

D. Bộ Linh trưởng
 

Câu 3. Động vật nào dưới đây thường sống thành bầy đàn?

A. Hổ                   B. Báo                   C. Ngựa vằn                D. Mèo rừng


Câu 4. Động vật nào dưới đây có tập tính nhai lại?

A. Hươu               B. Ngựa                C. Tê giác                    D. Voi


Câu 5. Động vật nào dưới đây không có móng guốc?

A. Nhím               B. Voi                    C. Tê giác                     D. Ngựa


Câu 6. Động vật nào dưới đây là đại diện của bộ Guốc lẻ?

A. Trâu                B. Hươu                C. Ngựa                        D. Lợn


Câu 7. Phát biểu nào dưới đây về vượn là sai?

A. Có chai mông nhỏ.

B. Đuôi dài

C. Không có túi má

D. Sống thành bầy đàn


Câu 8. Động vật nào dưới đây không có đuôi?

A. Khỉ                  B. Dơi                   C. Ngựa                         D. Vượn


Câu 9. Thú móng guốc có số lượng ngón chân tiêu giảm, đốt cuối của mỗi ngón có sừng bao bọc được gọi là

A. Móng              B. Vuốt                  C. Guốc                          D. Đệm thịt


Câu 10. Trong lớp thú, bộ gồm các thú móng guốc có 5 ngón, guốc nhỏ, có vòi, có ngà, da dày, thiếu lông, sống thành bầy đàn và ăn thực vật không nhai lại là

A. Bộ Guốc chẵn

B. Bộ Guốc lẻ

C. Bộ Voi

D. Bộ Linh trưởng

ĐÁP ÁN

1.C 2.C 3.C 4.A 5.A 6.C 7.B 8.D 9.C 10.C
Loading...
 

 
 Từ khóa: môn sinh, học kỳ, kiểm tra
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

  Ẩn/Hiện ý kiến

Mã chống spam   

Bài cùng chuyên mục: Lớp 7

 

Xem tiếp...

Bài viết mới

 

Bài viết cũ

Loading...
XEM NHIỀU TRONG TUẦN
Loading...