tet trung thu 2017

Loading...

Đề kiểm tra 15 phút học kỳ 2 môn Sinh học lớp 7 (Đề 12)

Thứ năm - 29/03/2018 01:43

Đề kiểm tra 15 phút học kỳ 2 môn Sinh học lớp 7 (Đề 12), có đáp án kèm theo. Mời các bạn cùng tham khảo.

Loading...

Câu 1. Hiện nay, loài thú nào được xem là thông minh nhất thế giới?

A. Đười ươi Borneo

B. Khỉ mặt chó

C. Hắc tinh tinh

D. Khỉ mũi vòi


Câu 2. Ngà voi là do loại răng nào biến đổi thành?

A. Răng nanh

B. Răng cạnh hàm

C. Răng sữa

D. Răng cửa
 

Câu 3. Đặc điểm nào dưới đây không có ở tinh tinh?

A. Không có chai mông và túi má

B. Không có đuôi

C. Sống thành bầy đàn

D. Sống đơn độc


Câu 4. Đặc điểm đặc trưng của thú móng guốc là

A. Số ngón tiêu giảm, đốt cuối của mỗi ngón có sừng bao bọc gọi là guốc.

B. Chân rất cao.

C. Đều có sừng.

D. Luôn sống thành bầy đàn.


Câu 5. Trong sự phát triển của giới Động vật, sự hoàn chỉnh của cơ quan vận động, di chuyển là sự phức tạp hoá

A. Từ chưa có chi đến thiếu chi rồi đủ chi phân hóa thành nhiều bộ phận.

B. Từ chưa có chi đến có chi phân hóa, có cấu tạo và chức năng khác nhau.

C. Từ số chi chưa hoàn chỉnh đến đủ chi phân hóa có cấu tạo và chức năng khác nhau.

D. Từ đủ chi tiến tới tiêu giảm một số chi để tiết kiệm năng lượng cho cơ thể.


Câu 6. Động vật nào dưới đây chỉ có một hình thức di chuyển?

A. Gà lôi

B. Châu chấu

C. Kanguru

D. Vịt trời


Câu 7. Nhóm sinh vật nào dưới đây bao gồm những động vật thuộc bộ Ăn thịt?

A. Mèo, hổ, báo, sói, gấu

B. Mèo, thỏ, dơi, báo, chuột chũi.

C. Hải li, hải cẩu, báo, thỏ, chuột đồng.

D. Hổ, sư tử, thỏ, chuột đồng, chó sói.
 

Câu 8. Chi của kanguru thể hiện sự thích nghi với đời sống ở đồng cỏ là

A. Hai chi có màng bơi.

B. Hai chi sau rất phát triển và di chuyển theo lối nhảy.

C. Di chuyển theo lối nhảy và phối hợp cả 4 chi.

D. Hai chi trước rất khỏe và di chuyển theo lối nhảy.


Câu 9. Khi nói về đặc điểm của thú móng guốc, phát biểu nào sau đây là đúng?

A. Di chuyển rất chậm chạp

B. Diện tích chân tiếp xúc với đất thường rất lớn.

C. Chân cao, trục ống chân, cổ chân, bàn và ngón chân gần như thẳng hàng.

D. Đốt cuối của mỗi ngón chân có móng bao bọc gọi là vuốt.


Câu 10. Động vật nào dưới đây hô hấp bằng phổi và hệ thống túi khí?

A. Chim bồ câu

B. Tôm sông

C. Ếch đồng

D. Châu chấu

ĐÁP ÁN

1.C 2.D 3.D 4.A 5.B 6.C 7.A 8.B 9.C 10.A
Loading...
 

 
 Từ khóa: môn sinh, học kỳ, kiểm tra
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

  Ẩn/Hiện ý kiến

Mã chống spam   

Bài cùng chuyên mục: Lớp 7

 

Xem tiếp...

Bài viết mới

 

Bài viết cũ

Loading...
XEM NHIỀU TRONG TUẦN